Thêm ý kiến quanh vụ mẫu nude bị họa sĩ body painting cưỡng hiếp

Dân trí Ở thời điểm mà vụ việc Kim Phượng tố họa sĩ body painting hiếp dâm đang rất nóng như hiện tại, khá nhiều người mẫu nude khác bắt đầu lên tiếng.
>>Họa sĩ bị tố hiếp dâm, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nói gì?
>>Hoạ sĩ Ngô Lực lên tiếng sau cáo buộc hiếp dâm người mẫu khoả thân
>>Người mẫu ảnh tố bị hiếp dâm: “Nhiều người nghĩ nghề mẫu nuy “cởi đồ là đi khách””

Vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ body painting N.L hiếp dâm càng lúc càng thêm rắc rối, đây là vụ án hình sự đầu tiên liên quan đến mẫu nude, trở thành một vấn đề khá nghiêm trọng của giới giải trí - nghệ thuật Việt.

Hoạ sĩ N.L xác nhận đã làm việc với cơ quan công an quận 10 ngày 22/5, cho biết có mời Kim Phượng hợp tác và hai người có làm việc với nhau nhưng phủ nhận nội dung hiếp dâm như Kim Phượng tố cáo. Trong lúc đó, có thêm người mẫu nude 19 tuổi Huyền Phương lên tiếng kể đã từng bị họa sĩ N.L sàm sỡ nhưng vì cảnh giác cao độ nên cô đã tránh được sự việc tồi tệ hơn.

Về cáo buộc của Huyền Phương, hoạ sĩ N.L còn giữ các tin nhắn trao đổi khá thân mật và có nhiều đồng cảm nghề nghiệp giữa hai người trong thời gian gần đây, nghĩa là sau khi N.L đã thực hiện vẽ bodypainting cho Huyền Phương. Trong đoạn tin nhắn qua lại, Huyền Phương có nói nội dung: “Càng nhiều người biết đến mình sẽ càng có lợi hơn”.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp hoa hậu, người đẹp và mẫu nude Lý Minh Phú thẳng thắn phân tích: “Trường hợp của Kim Phượng, tôi nghĩ có chút đồng thuận lúc “cùng nhau”. Chứ cảm xúc gì mà nguội nhanh thế (?) Vừa gào thét kêu cứu, 30 phút sau đã ngoan ngoãn im lặng ra khỏi khách sạn như chưa có gì xảy ra, chưa mất gì cả”.

Hoạ sĩ N.L cũng khẳng định thêm chi tiết đáng chú ý: “Tôi sử dụng arcylic để vẽ, tất nhiên khi vẽ màu lên người thì người sẽ rất dơ. Nếu tôi đè cô ta ra giường cưỡng hiếp, và chắc chắn cô ấy cũng sẽ vùng vẫy chống cự thì toàn bộ ga giường sẽ bị dây bẩn hết, nhưng khi trả phòng, ga giường vẫn ở hiện trường như lúc nhận phòng là sạch tinh. Mọi người có thể kiểm chứng tại khách sạn mà chúng tôi đã tới vẽ”.

“Mẫu nude chỉ có thể coi là nghề phụ vì ở Việt Nam chưa có thị trường thật sự cho nghề này, nên thu nhập của nghề mẫu nude không ổn định. Phần lớn các tác phẩm nude được thực hiện bởi sự thoả thuận hợp tác miễn phí giữa nghệ sĩ và người mẫu” - Người mẫu có 5 năm làm nghề mẫu nude tên Y.T cho biết.

Người mẫu nude Ivy Lee khẳng định đừng vội phán xét ai đúng ai sai.
Người mẫu nude Ivy Lee khẳng định đừng vội phán xét ai đúng ai sai.

Người mẫu nude Ivy Lee trao đổi: “Tôi không muốn mổ xẻ vấn đề của người mẫu Kim Phượng vì cũng là phận phụ nữ với nhau. Tôi không biết N.L đối với ai ra sao nhưng đối với tôi, anh ấy rất tôn trọng, đàng hoàng, nghiêm túc từ cách nói chuyện ở inbox trên facebook cho đến lúc làm việc ngoài đời... N.L vẫn luôn nói với tôi rằng đã vẽ trên thân thể khỏa thân của phụ nữ là đầu óc không nên vẩn đục , nếu vẩn đục thì một người nghệ sĩ sẽ không còn là nghệ sĩ nữa. Vì tin anh ấy nên tôi quyết định để cho anh ấy vẽ”.

Về bối cảnh thực hiện, Ivy Lee cho biết: “Trong lúc vẽ chỉ có hai người với nhau, nhưng nếu tôi không hề thích anh ấy, chỉ coi là làm việc thì anh ấy đừng hòng đụng đến được người tôi”.

Giả sử rơi vào trường hợp bị cố tình thực hiện hành vi hiếp dâm, mẫu nude Ivy Lee khẳng định: “Một là chắc chắn tôi sẽ cào cấu, hai là la hét, ba là tướng anh ấy không phải là cao to bự con lắm để có thể khống chế được hoàn toàn tuyệt đối; bốn là nếu thật sự quá xui, hết cách (như bị bỏ thuốc mê hay thuốc kích dục), khi tỉnh lại tôi sẽ đi thưa ảnh liền, hoặc cho người đi kiếm ảnh luôn chứ không đợi vài ngày đâu”.

Người mẫu nude Nguyễn Ngọc Hân nghĩ N.L bị tố oan.
Người mẫu nude Nguyễn Ngọc Hân nghĩ N.L bị tố oan.

Người mẫu nude Nguyễn Ngọc Hân khẳng định: “Tôi và anh N.L có nhiều lần hợp tác chụp mẫu khoả thân và những bộ ảnh khác nhưng hoàn toàn chưa từng đi quá giới hạn của một người mẫu và hoạ sĩ. N.L rất nghiêm túc trong công việc. Tôi tin N.L bị vu oan”.

Người mẫu nude Y. T khẳng định: “Trong trường hợp của Kim Phượng không hề có dấu hiệu của sự phản kháng, cào xé, chống chọi; hoạ sĩ N.L xác nhận có mặt trong căn phòng đó nhưng không đủ bằng chứng thể hiện hoạ sĩ đã hiếp dâm người mẫu. Tất nhiên không có lửa thì không có khói. Nhưng trong thế giới người mẫu phải nói thẳng là có nhiều cô muốn tống tiền nên đã tự dẫn dụ nghệ sĩ vào bối cảnh đó, thậm chí có người còn tự hành hạ bản thân rồi sau đó lấy làm chứng cớ để tố người ta. Tôi mong độc giả bình tĩnh và hiểu đúng về nghề mẫu nude chứ không thể chỉ vì mục đích cá nhân của một ai đó mà bóp méo sự thật và làm mất đi cái đẹp của nghề mẫu nude”.

“Vấn đề của người mẫu Kim Phượng, thiết nghĩ chỉ có hoạ sĩ N.L và cô ấy là người hiểu rõ sự việc ... Trong hai người chắc chắn sẽ có một người nói dối ... Nhưng mong rằng khi sự việc chưa rõ ràng thì đừng ai vội vàng đả kích hay phán xét họ, ai đúng ai sai tự lương tâm họ sẽ là người hiểu rõ nhất.” - Mẫu nude Ivy Lee tha thiết nói.

Hoà Bình

MỚI NHẤT
“Rập rình” mãi, cuối cùng số phận Điệp viên 007 cũng được định đoạt
“Rập rình” mãi, cuối cùng số phận Điệp viên 007 cũng được định đoạt

(Dân trí) - Tập phim thứ 25 làm về Điệp viên 007 sau rất nhiều thông tin kiểu “tung hỏa mù”, cuối cùng, đã tìm ra được đáp án sau cùng cho hai cái tên quan trọng nhất cần được xướng lên: đạo diễn và nam chính.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 01:00

Nhà làm phim hầu tòa sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục
Nhà làm phim hầu tòa sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

(Dân trí) - Hollywood đang chứng kiến “bão tố tai tiếng” ập đến. Mới đây nhất, nhà làm phim Harvey Weinstein đã lần đầu ra trình diện sau hàng loạt cáo buộc cưỡng bức và quấy rối tình dục.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 10:31

NSƯT Triệu Trung Kiên: “Cải lương mà biết cách đổi mới sẽ không bao giờ chết”
NSƯT Triệu Trung Kiên: “Cải lương mà biết cách đổi mới sẽ không bao giờ chết”

(Dân trí) - NSƯT Triệu Trung Kiên - Phó Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam cho rằng, nếu cải lương mà biết cách đổi mới sẽ không bao giờ “chết”. Và nhất thiết phải đổi mới cải lương để loại hình sân khấu này song hành cùng đời sống hiện đại.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 10:00

KTS. Võ Trọng Nghĩa cùng cộng sự giành giải thiết kế sáng tạo châu Á
KTS. Võ Trọng Nghĩa cùng cộng sự giành giải thiết kế sáng tạo châu Á

(Dân trí) - “Atlas Hotel” & “The Lantern - Nanoco Gallery” của KTS. Võ Trọng Nghĩa cùng cộng sự đã giành được chiến thắng ở hạng mục thương mại và “Bình house” giành giải Merit ở hạng mục dân cư - nhà đơn tại cuộc thi FuturArc Green Leadership 2018.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 09:00

Hai cành hoa quý cất trong hộp giày có giá 15 tỷ đồng
Hai cành hoa quý cất trong hộp giày có giá 15 tỷ đồng

(Dân trí) - Hai cành hoa nhỏ vốn dùng làm đồ trang trí được truyền lại qua nhiều thế hệ trong một gia đình, dần dần họ không còn nhớ rõ xuất xứ và giá trị nữa, cho tới mới đây, một bất ngờ xảy ra.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 06:29

Triển lãm ảnh khoả thân sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 tới tại Hà Nội
Triển lãm ảnh khoả thân sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 tới tại Hà Nội

(Dân trí) - Thông tin từ ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTT&DL vừa giao cho Cục này tổ chức triển lãm ảnh khoả thân từ ngày 23 đến 30/7 tới tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam (29 Hàng Bài, Hà Nội).

Thứ bảy, 26/05/2018 - 06:28

Tom Hanks và lời khuyên giản dị dành cho con trai sau sa ngã
Tom Hanks và lời khuyên giản dị dành cho con trai sau sa ngã

(Dân trí) - Sau khi con trai sa ngã vào nghiện ngập, đến khi con cai nghiện thành công và khởi động lại công việc diễn xuất, Tom Hanks chỉ dành cho con một lời khuyên rất giản dị và ngắn gọn.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 06:24

Tiếp nhận hai phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du
Tiếp nhận hai phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du

(Dân trí) - Chiều ngày 25/5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt Đại thi hào Nguyễn Du cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thêm hai phiên bản mộc bản quý về Đại thi hào Nguyễn Du.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 06:00

Vượt mặt Mai Quốc Việt, Võ Hạ Trâm đăng quang quán quân
Vượt mặt Mai Quốc Việt, Võ Hạ Trâm đăng quang quán quân

(Dân trí) - Đêm chung kết “Hãy nghe tôi hát 2018” diễn ra tối 24/5 với sự tranh tài của 3 giọng ca xuất sắc gồm Võ Hạ Trâm, Trần Vũ và Mai Quốc Việt. Với số điểm cao nhất, Võ Hạ Trâm đoạt danh hiệu quán quân mùa 3.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 02:42

Tài tử gạo cội bị tố cáo quấy rối tình dục
Tài tử gạo cội bị tố cáo quấy rối tình dục

(Dân trí) - Chuyện gì đang xảy ra ở Hollywood?! Nam diễn viên gạo cội người Mỹ - Morgan Freeman (80 tuổi) - là nhân vật nổi tiếng tiếp theo ở kinh đô điện ảnh bị tố cáo quấy rối tình dục.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 02:37

Nghị lực sống của người mẫu mắc bệnh ung thư ở tuổi 24
Nghị lực sống của người mẫu mắc bệnh ung thư ở tuổi 24

(Dân trí) - Sau gần một năm chiến đấu với bệnh tật đau đớn, cuối cùng người mẫu kiêm blogger thời trang nổi tiếng tại Brazil - cô Nara Almeida (24 tuổi) - đã vừa được giải thoát khỏi mọi đau đớn. Ký ức mà cô để lại trong 4,5 triệu người hâm mộ là một vĩ thanh đẹp.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 09:55

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến bất ngờ trở thành MC của VTV1
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến bất ngờ trở thành MC của VTV1

(Dân trí) - Từ 24/5, nhạc sĩ “Bà tôi” sẽ đảm nhận thêm một vai trò mới là MC của kênh VTV1 bên cạnh vai trò nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ, kiến trúc sư…

Thứ sáu, 25/05/2018 - 09:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí mật đằng sau chiếc xe hơi tăng giá 1.000%
Bí mật đằng sau chiếc xe hơi tăng giá 1.000%

(Dân trí) - Đây là chiếc xe xuất hiện trong cảnh rượt đuổi mở đầu bộ phim “GoldenEye”, khi điệp viên 007 thích thú đua với nhân vật nữ phản diện - Xenia Onatopp. Cô này xuất hiện trong chiếc Ferrari 355. Hai người lái xe bạt mạng “bay” qua những ngọn đồi ở Monaco.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 07:33

Brad Pitt bảo vệ bạn gái khi yêu như thế nào?
Brad Pitt bảo vệ bạn gái khi yêu như thế nào?

(Dân trí) - Khi yêu, Brad Pitt bảo vệ người phụ nữ của mình như thế nào, dù đối đầu với anh có thể là nhân vật rất quyền lực, sừng sỏ ở Hollywood?

Thứ sáu, 25/05/2018 - 07:31

Hoài Anh kể về “nụ hôn trộm” và cảnh quay kinh dị trong vai diễn đầu đời
Hoài Anh kể về “nụ hôn trộm” và cảnh quay kinh dị trong vai diễn đầu đời

(Dân trí) - Nhớ về vai diễn đầu đời của 14 năm về trước, Hoài Anh đã không thể nào quên được hai chi tiết đó là “nụ hôm trộm” đầu tiên trên màn ảnh và cảnh quay khiến chị phải “khóc thét lên”.

Thứ năm, 24/05/2018 - 03:13

Nhiều nghệ sĩ xúc động nói lời vĩnh biệt nhạc sĩ Thế Song
Nhiều nghệ sĩ xúc động nói lời vĩnh biệt nhạc sĩ Thế Song

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Bá Môn, ca sĩ Tùng Dương nghẹn ngào vĩnh biệt tác giả ca khúc “Nơi đảo xa” trước khi ông bắt đầu cuộc hành trình “xa khơi” mãi mãi. Nhạc sĩ Văn Dung, Trương Ngọc Ninh, Phó Đức Phương, Lân Cường… không kìm nén được sự đau xót, tiếc thương…

Thứ năm, 24/05/2018 - 11:16

Giai điệu “Nơi đảo xa” tiễn đưa nhạc sĩ Thế Song trở về cát bụi
Giai điệu “Nơi đảo xa” tiễn đưa nhạc sĩ Thế Song trở về cát bụi

(Dân trí) - “Nơi anh đến là biển xa, nơi anh tới ngoài đảo xa…”, giai điệu ca khúc hòa trong không khí tiếc thương của người thân, đông đảo đồng nghiệp, nghệ sĩ tiễn đưa nhạc sĩ Thế Song về nơi yên nghỉ cuối cùng, sáng ngày 24/5 từ Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thứ năm, 24/05/2018 - 10:26

Cuộc đời người phụ nữ đem tiền trúng xổ số đi làm từ thiện
Cuộc đời người phụ nữ đem tiền trúng xổ số đi làm từ thiện

(Dân trí) - Câu chuyện về cuộc đời bà đã khiến nhiều người cảm động bởi tấm lòng hào hiệp hiếm thấy. Trong khi mang số tiền thưởng tương đương 230 tỷ đồng đi làm từ thiện, bản thân vợ chồng bà vẫn luôn giữ cho mình và các con một cuộc sống giản dị.

Thứ năm, 24/05/2018 - 09:11

Hành trình về thăm làng nghề đúc đồng truyền thống có lịch sử 900 năm
Hành trình về thăm làng nghề đúc đồng truyền thống có lịch sử 900 năm

(Dân trí) - Đi qua thị trấn Lâm, về làng nghề Vạn Điểm bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những pho tượng Lạc Long Quân - Âu Cơ - tượng Vua Hùng được đúc chạm tinh xảo, khéo léo và bày trí nghiêm trang tại các xưởng đúc đồng.

Thứ năm, 24/05/2018 - 06:21

5 điều người ta hối tiếc nhiều nhất trước khi qua đời
5 điều người ta hối tiếc nhiều nhất trước khi qua đời

(Dân trí) - Điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời bạn, nếu có, tính tới thời điểm này là gì? Hãy thử hình dung rằng bạn đang sống ngày cuối cùng trong cuộc đời mình, bạn sẽ muốn đạt được điều gì, thay đổi điều gì trong cuộc đời mình?

Thứ năm, 24/05/2018 - 06:19

Cặp vợ chồng nổi tiếng ở tuổi U70 vì… mặc đồ đôi tuyệt đẹp
Cặp vợ chồng nổi tiếng ở tuổi U70 vì… mặc đồ đôi tuyệt đẹp

(Dân trí) - Cặp đôi ở tuổi U70 bất ngờ trở nên nổi tiếng vì phong cách mặc đồ đôi rất thời trang, sành điệu, dù tủ đồ của họ chỉ toàn những món “bình dân”. Đối với họ, tuổi già “rất vui” và là lúc để bắt đầu “một cuộc sống lứa đôi thứ hai”.

Thứ năm, 24/05/2018 - 06:17

Vụ hoạ sĩ bị tố hiếp dâm người mẫu: Giới người mẫu body painting lên tiếng
Vụ hoạ sĩ bị tố hiếp dâm người mẫu: Giới người mẫu body painting lên tiếng

(Dân trí) - Nhiều người mẫu cho rằng, hoạ sĩ hiếp dâm người mẫu là một hành vi đồi bại, phi nhân tính, phi nghệ thuật... Giới người mẫu cần phải có tiếng nói mạnh mẽ để bảo vệ "nạn nhân" và đưa sự việc ra ánh sáng.

Thứ năm, 24/05/2018 - 06:00

Câu chuyện xúc động về người mẹ 70 tuổi, một mình nuôi con tâm thần
Câu chuyện xúc động về người mẹ 70 tuổi, một mình nuôi con tâm thần

(Dân trí) - “Hát mãi ước mơ” tập 13 mang đến nhiều khoảnh khắc đặc biệt cho khán giả. Đặc biệt là câu chuyện xúc động về người mẹ 70 tuổi vẫn hàng ngày đi bán vé số để nuôi con trai bị tâm thần.

Thứ năm, 24/05/2018 - 01:00

Liên đoàn Xiếc lên tiếng trước thư kêu gọi cấm bóc lột động vật trong diễn xiếc
Liên đoàn Xiếc lên tiếng trước thư kêu gọi cấm bóc lột động vật trong diễn xiếc

(Dân trí) - Liên minh Châu Á vì động vật (Asia For Animals Coalition - AFA) đã có thư gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ VHTT&DL kêu gọi cấm dùng động vật hoang dã trong hoạt động biểu diễn xiếc. Là đơn vị đang sử dụng nhiều loài vật hoang dã trong biểu diễn xiếc, Liên đoàn Xiếc Việt Nam nói gì?

Thứ tư, 23/05/2018 - 02:25