Thứ ba, 28/06/2016 - 09:16

Hoa hậu Việt Nam 2016:

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc

Dân trí

Các thí sinh đã thật sự chinh phục được các nghệ sĩ, MC Trấn Thành, Xuân Bắc, Chi Bảo trong Hội đồng bình luận chương trình bằng khả năng và cách thực hiện các dự án nhân ái khá thuyết phục.

Tối ngày 26/6, tập đầu tiên của chương trình Người đẹp nhân ái đã lên sóng với các dự án được thực hiện tại huyện Cần Giờ, một trong những huyện ngoại thành còn gặp nhiều khó khăn của TP HCM.

Tập phát sóng đầu tiên của dự án Người đẹp nhân ái đã có sự tranh luận khá quyết liệt giữa hội đồng bình luận với các nghệ sĩ Trấn Thành, Xuân Bắc, Chi Bảo và nhà báo Trác Thúy Miêu.
Tập phát sóng đầu tiên của dự án Người đẹp nhân ái đã có sự tranh luận khá quyết liệt giữa hội đồng bình luận với các nghệ sĩ Trấn Thành, Xuân Bắc, Chi Bảo và nhà báo Trác Thúy Miêu.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 2

Trong chương trình, năm thí sinh sẽ trình bày về dự án Nhân ái của mình là Nguyễn Thùy Linh (SBD 118) với dự án Công trình nước sạch tự đồng cho trường tiểu học Thiềng Liềng; H’Ăng Niê (SBD 155) với dự án Khu vui chơi cho trẻ em ở xã đảo Thạnh An; Hoàng Thị Phương Thảo (SBD 206) với dự án Công trình bê tông hóa tuyến đường; Trần Ngô Thu Thảo (SBD 218) với dự án Công trình Lắp đặt đèn điện trên tuyến đường; Nguyễn Thị Như Thủy (SBD 242) với dự án Bảo vệ lá chắn Cần Giờ.

Theo đó, MC Trấn Thành bảo vệ thí sinh Nguyễn Như Thủy và H’ăng Niê. Nhà báo Trác Thúy Miêu bảo vệ thí sinh Trần Ngô Thu Thảo, nghệ sĩ Xuân Bắc chọn thí sinh Hoàng Thị Phương Thảo còn diễn viên Chi Bảo quan tâm tới dự án công trình nước sạch nên chọn thí sinh Nguyễn Thùy Linh.

Ban bình luận viên có những màn “đối đáp” căng thẳng để bảo vệ thí sinh của mình, góp phần mang đến bầu không khí tranh luận sôi nổi, hào hứng.

Thí sinh Nguyễn Thùy Linh bị Chi Bảo chất vấn về trang phục

Nguyễn Thùy Linh là thí sinh đầu tiên được gọi tên trong chương trình. Cô năm nay 21 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai. Đến với dự án “Người đẹp Nhân ái” lần này, Thùy Linh thực hiện một công trình nước ngọt tại ấp Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 3

Thùy Linh không khỏi xúc động chứng kiến tình trạng thiếu nước uống trầm trọng của các em học sinh hay cảnh gánh nước vất vả của người dân nơi đây. Hiểu được nhu cầu cấp thiết nguồn nước sạch để uống và sinh hoạt, người đẹp cùng ê-kip quyết định lắp đặt một hệ thống lọc nước tại trường mần non - tiểu học Thiềng Liềng. Niềm vui vỡ òa vì các em nhỏ háo hức lấp đầy những ly nhựa bằng nguồn nước sạch và có thể uống được.

Diễn viên Chi Bảo quan tâm về dự án nước ngọt và chọn Thùy Linh trở thành thí sinh để bảo vệ. Tuy nhiên, ngay từ những lời nhận xét đầu tiên, nam diễn viên bày tỏ sự thất vọng về cách lựa chọn trang phục không phù hợp trong lúc thực hiện nhiệm vụ của Thùy Linh.
Diễn viên Chi Bảo quan tâm về dự án nước ngọt và chọn Thùy Linh trở thành thí sinh để bảo vệ. Tuy nhiên, ngay từ những lời nhận xét đầu tiên, nam diễn viên bày tỏ sự thất vọng về cách lựa chọn trang phục không phù hợp trong lúc thực hiện nhiệm vụ của Thùy Linh.

Trước những lời nhận xét thẳng thắn của Chi Bảo, nghệ sĩ Xuân Bắc liên tục đùa vui rằng, đây là cách Chi Bảo khéo léo bảo vệ thí sinh của đội mình. Bản thân nghệ sĩ hài cảm thấy tiếc vì anh chưa cảm nhận được ý muốn thôi thúc được giúp đỡ thông qua hành động gánh nước của cô. Thùy Linh mạnh mẽ và tự tin nhận sự chất vấn từ Xuân Bắc. Kết thúc clip hành trình, nghệ sĩ Xuân Bắc hài lòng thấy Thùy Linh thật sự mang lại niềm vui và phấn chơi cho trẻ em và người dân nơi đây nhờ dự án thiết thực này.

H’Ăng Niê bật khóc khi kể về tuổi thơ cực khổ

H’ăng Niê là thí sinh quen thuộc tại nhiều cuộc thi sắc đẹp suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, chỉ đến “Người đẹp Nhân ái” lần này, khán giả mới có dịp tìm hiểu sâu hơn về con người chân thật và cuộc sống thuở nhỏ của người đẹp Đăk Lăk.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 5

H’Ăng Niê thực hiện dự án đem một khu vui chơi trẻ em đến xã đảo Thạnh An xa xôi, huyện Cần Giờ, TP HCM. Do cách trở về địa lý, đời sống của người dân tại xã đảo còn nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày. Các em nhỏ chỉ có thể thỏa sức hiếu kỳ tại những mỏm đá trơn trượt và dòng nước sâu nguy hiểm. Do đó, xây dựng khu trò chơi với xích đu, cầu tuột nhiều màu sắc là dự án tạo ra tiếng cười, sự phát triển đúng nghĩa cho các em nhỏ và sự an tâm cho người dân địa phương. Thông qua dự án này, H’Ăng Niê muốn truyền đạt thông điệp: “Nụ cười sẻ chia là nụ cười nhân đôi”.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 6

Trong phần bảo vệ và chất vấn, nhà báo Trác Thúy Miêu đưa ra câu hỏi về tuổi thơ cho H’Ăng Niê. Sự xúc động và những giọt nước mắt của các thí sinh dân tộc khiến cả khán phòng im lặng. H’Ăng Niê từng có tuổi thơ cơ cực, vừa đi học, vừa phụ giúp gia đình việc nương rẫy và đi làm thuê.

Trác Thúy Miêu cho rằng dự án này hoàn thành tốt đẹp là nhờ vào sự đồng cảm của H’Ăng Niê và trẻ em tại đây. Tuy nhiên, Xuân Bắc cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp vô tình và phần nào may mắn cho cô. Trước ý kiến đó của Xuân Bắc, Trấn Thành - vị giảm khảo chọn H’Ăng Niê để bảo vệ, cho rằng nhận xét ấy chưa hợp lý và tạo ra cuộc tranh luận nảy lửa trên hàng “ghế nóng”.

Trần Ngô Thu Thảo chinh phục hội đồng bình luận bằng tấm lòng chân thành

Khác với các thí sinh đầu tiên, Thu Thảo nhận nhiệm vụ của chương trình vào 1g30 sáng tại bến phà Bình Khánh. Không gian ở khu vực này tối đen như mực do không có điện.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 7

Theo đó, dự án của Thu Thảo chính là giúp người dân xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ thoát khỏi cảnh sinh hoạt trong điều kiện thiếu nguồn sáng trên tuyết đường của địa phương. Cô không kìm được những giọt nước mắt vì chứng kiến niềm hạnh phúc của người dân và trẻ em khi ánh sáng đèn điện chiếu rọi khắp con đường.

Ngô Thu Thảo hòa nhập với cuộc sống của người dân khá nhanh
Ngô Thu Thảo hòa nhập với cuộc sống của người dân khá nhanh

Trong chương trình, Trần Ngô Thu Thảo là thí sinh duy nhất “có quyền” lựa chọn giám khảo cho mình. Trước đặc quyền ấy, Thu Thảo chọn về đội của nhà báo Trác Thúy Miêu. Thông qua các đoạn clip, Trấn Thành đánh giá cao sự chân chất trong cách ứng xử và hành động của Thu Thảo. Nhà báo Trác Thúy Miêu lại cho rằng nếu đăng quang, Thu Thảo sẽ trở thành hoa hậu đầu tiên có giọng nói “minion”. Nữ nhà báo cũng không ngại tranh cãi để bảo vệ Thu Thảo trước sự chất vấn của nghệ sĩ Chi Bảo và Xuân Bắc.

Hoàng Thị Phương Thảo chung tay xây dựng tuyến đường mới cho người dân

Thí sinh Hoàng Thị Phương Thảo được hướng dẫn đến ấp Lý Hòa Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Tại đây, cô được giao nhiệm vụ trong vòng một tiếng đồng hồ phải tìm hiểu đời sống người dân cũng như dự án Nhân ái của mình qua từ khóa “Bước chân”.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 9

Với sự hỗ trợ từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ, Phương Thảo quyết định khởi công xây dựng dự án bê-tông hóa con đường đất, tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận tiện hơn. Với nhu cầu hơn 2000 lượt người di chuyển trên tuyến đường cần cải tạo ấy, cô sinh viên trường Đại học Sư phạm TP HCM hy vọng đây là chiếc chìa khóa phát triển địa phương về kinh tế, cơ sở vật chất, đặc biệt giúp các em nhỏ đến trường an toàn hơn.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 10

“Dự án của em mang tính cộng đồng lớn và tính duy trì lâu dài hơn cho người dân sử dụng tuyến đường”, Phương Thảo nhấn mạnh. Trước lời chia sẻ của thí sinh Phương Thảo, các bình luận viên đều bày tỏ sự đồng lòng, tâm đắc. Đặc biệt, nghệ sĩ Xuân Bắc phải thốt lên: “Anh ngưỡng mộ em luôn”.

Trấn Thành ôm chầm thí sinh Nguyễn Thị Như Thủy vì bị “đốn tim”

Nguyễn Thị Như Thủy bày tỏ sự hào hứng với dự án Bảo vệ lá chắn huyện Cần Giờ. Ngay từ khi đặt chân đến vùng biển cần thực hiện dự án, Như Thủy chia sẻ thật lòng nước biển đục ngầu và có nhiều rác trên bờ biển.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 11

Trong quá trình hoạt động tại huyện Cần Giờ, Như Thủy không ngần ngại bùn đất xuống khám phá rừng phòng hộ. Như Thủy cùng các bạn trẻ tiến hành trồng cây đước theo quy định nhằm giúp tăng lá chắn rừng phòng hộ. Bên cạnh đó, Như Thủy cũng kêu gọi các bạn trẻ nhặt rác tại bãi biển và thực hiện một biển báo từ vỏ nghêu để kêu gọi người dân cùng chung tay bảo vệ biển.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 12

MC Trấn Thành - người lựa chọn và bảo vệ Như Thủy - ngay lập tức lên sân khấu ôm chầm cô gái trẻ vì quá cảm mến, ngưỡng mộ. Trấn Thành đầy hạnh phúc bày tỏ: “Con tim anh đã thuộc về em rồi”.

Trong khi đó, nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá cao clip dự án của Như Thuỷ. Bởi chỉ qua vài phút ngắn ngủi, cô gái trẻ có thể giới thiệu địa phương, đời sống người dân, thông tin khoa học về rừng phòng hộ và cả phương pháp cứu lấy thiên nhiên một cách đơn giản với tất cả khán giả.

Riêng nghệ sĩ Xuân Bắc phải đứng dậy chia sẻ suy nghĩ khi bị thuyết phục qua những suy nghĩ chân thật của Như Thủy về việc trồng rừng. “Em cho mọi người thấy đó là một việc đơn giản, không ghê gớm như chúng ta tưởng”, Xuân Bắc cho biết. Đồng quan điểm với các đồng nghiệp, MC Trấn Thành cũng nhấn mạnh: “Em đang văn minh hoá, thú vị hóa công việc từ thiện”.

Băng Châu

Ảnh: BTC

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chinh phục MC Trấn Thành, Xuân Bắc - 13