Thứ tư, 29/05/2019 - 07:35

Trung Quốc: Sập sàn sân khấu khiến một trẻ thiệt mạng, nhiều trẻ bị thương

Dân trí

Mới đây đã xảy ra sự việc sập sàn sân khấu khiến hàng trăm trẻ đang cùng đồng diễn trong một chương trình văn nghệ ở thành phố Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc, phải hoảng sợ. Trong số này, có một em nhỏ 13 tuổi bị thiệt mạng, 14 em nhỏ khác bị thương.

Trung Quốc: Sập sàn sân khấu khiến một trẻ thiệt mạng, nhiều trẻ bị thương

Sân khấu đã bị sập ở cuối một buổi luyện tập văn nghệ. Nhiều em nhỏ đã bị ngã xuống tầng hầm bên dưới sân khấu. Có một bé gái bị mắc kẹt chân tới mức cần phải có lực lượng cứu hộ tới mới có thể giải cứu cho em bé này.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, có hơn một trăm em nhỏ và cả người lớn đứng trên sân khấu. Sự việc thương tâm vừa xảy ra vào thứ 7 tuần qua.

Hình ảnh ghi lại tại buổi luyện tập văn nghệ cho thấy có rất đông thành viên đứng tập trung trên sân khấu ở cuối một tiết mục đồng diễn đang được tập duyệt tại nhà hát Thủy Tiên Vàng nằm ở thành phố Chương Châu. Nhiều người đã la hét khi một phần sân khấu bất ngờ đổ sập xuống dưới khiến nhiều trẻ em bị ngã xuống tầng hầm bên dưới.

Ngay sau đó, những người có mặt tại buổi luyện tập đã chạy lên sân khấu để giúp giải cứu những em bé bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt và mất khoảng 20 phút để có thể giúp đỡ tất cả các em nhỏ. Trong số 14 trẻ em bị thương, có ba em bị thương nghiêm trọng.

Hiện tại, một số người có liên quan tới công tác tổ chức sự kiện đã bị triệu tập để làm việc với nhà chức trách. Nguyên nhân dẫn tới sự việc thương tâm này hiện được cho là bởi trên sân khấu đã tập trung quá đông người cùng một lúc và sân khấu này đã cũ.

Bích Ngọc

Theo South China Morning Post