Chủ nhật, 19/04/2015 - 08:45

Trương Nghệ Mưu làm phim về “Vạn lý trường thành”

Dân trí

Quá trình sản xuất bộ phim “The Great Wall” (Vạn Lý Trường Thành) - bộ phim nói tiếng Anh đầu tay của đạo diễn nổi danh người Trung Quốc - Trương Nghệ Mưu - đã chính thức bắt đầu. Phim được kỳ vọng sẽ sánh ngang bom tấn hành động Hollywood.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Bộ phim quy tụ những diễn viên nổi tiếng thế giới như Matt Damon, Pedro Pascal, và Willem Dafoe, bên cạnh đó là những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Trung Quốc như Lưu Đức Hoa, Trương Hàm Dư, Bành Vu Yến… Quá trình thực hiện bộ phim sẽ kéo dài tới tháng 7 này.

Những địa điểm quay phim chính sẽ nằm trong các studio của Tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc nằm ở quận Hoài Nhu, một quận ngoại thành gần Bắc Kinh, ngoài ra đoàn làm phim cũng sẽ đến thành phố biển Thanh Đảo để quay.

Thành phần tham gia thực hiện bộ phim “Vạn Lý Trường Thành” có thể khiến nhiều người phải kinh ngạc. Ê-kíp này quy tụ những tên tuổi đình đám nhất trong giới làm phim quốc tế gồm: quay phim Stuart Dryburgh của “The Piano”, “Boardwalk Empire”; thiết kế phục trang Mayes Rubeo của “Avatar”, “Apocalypto”; thiết kế sản xuất John Myhre của “Memoirs of a Geisha”, “Chicago”; giám sát kỹ xảo Phil Brennan của “Snow White and the Huntsman”, “The Wolverine”, biên tập phim Craig Wood của “Pirates of the Caribbean”, “Rango”…

“Vạn Lý Trường Thành” là bộ phim đầu tiên được thực hiện bởi hãng phim Legendary East - một hãng phim con của công ty điện ảnh Legendary Pictures (Mỹ). Mục tiêu của Legendary East là chuyên thực hiện những bộ phim điện ảnh tại Trung Quốc, dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nhưng nâng tầm quy mô phim lên ngang tầm bom tấn Hollywood để phân phối ở thị trường quốc tế.

Nam diễn viên Matt Damon

Nam diễn viên Matt Damon

Với dàn diễn viên Trung Quốc, địa điểm quay ở Trung Quốc, có sự tham gia góp vốn làm phim của nhiều công ty Trung Quốc, những bộ phim được sản xuất bởi Legendary East sẽ được đóng mác “Trung Quốc đồng sản xuất” và sẽ thênh thang trong con đường ra rạp ở đất nước có thị trường điện ảnh tiềm năng nhất thế giới này.

“Vạn Lý Trường Thành” sẽ ra mắt với định dạng 3D vào tháng 11/2016 và sẽ được phân phối trên quy mô quốc tế.

Trương Nghệ Mưu vốn được người yêu điện ảnh thế giới biết tới với những bộ phim đình đám như “Cao lương đỏ”, “Đèn lồng đỏ treo cao” hay “Thập diện mai phục”, với dự án điện ảnh “Vạn Lý Trường Thành” lần này, ông đã không mất nhiều thời gian để nhận lời thực hiện.

Bộ phim sử thi mang nhiều yếu tố hư cấu sẽ kể về những câu chuyện tuyệt mật lý giải tại sao Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc từng được xây dựng lên.

Bối cảnh phim đặt ở thế kỷ 15, Trương Nghệ Mưu cho biết ông đã được nhà sản xuất tìm đến từ vài năm trước và kể từ thời điểm đó, họ đã bắt đầu âm thầm chuẩn bị cho bộ phim bom tấn hành động này.

Trương Nghệ Mưu cho biết ông đã phải chuẩn bị rất nhiều cho việc pha trộn văn hóa Đông - Tây trong phim, bên cạnh đó là những hiệu ứng hình ảnh, những pha hành động đặc trưng cho dàn diễn viên Mỹ - Trung. Tất cả khiến Trương Nghệ Mưu phải kỳ công chuẩn bị (trong sự phấn khích) bởi “đây sẽ là bộ phim rất khác so với những phim trước đây” của ông.

Nam diễn viên Lưu Đức Hoa

Nam diễn viên Lưu Đức Hoa

“Lý do khiến tôi nhận lời làm đạo diễn Vạn Lý Trường Thành là bởi nhu cầu đối với một bộ phim như thế này đã có từ 10-20 năm trước, nhưng đến giờ lực lượng mới đủ lớn và thực sự hấp dẫn. Điều quan trọng nhất là tôi được phát huy những yếu tố Trung Quốc trong phim. Những yếu tố Trung Quốc sẽ dẫn dắt phim. Đây là phim hợp tác Đông - Tây đầu tiên tôi tham gia và nó chứa đựng những giá trị văn hóa - lịch sử trong đó” - Trương Nghệ Mưu chia sẻ.

“Vạn Lý Trường Thành” hiện được xem là bộ phim lớn nhất quay hoàn toàn tại Trung Quốc để sau đó được phân phối ra thị trường quốc tế.

Bích Ngọc
Theo Variety/Hollywood Reporter