Woody Allen - đạo diễn nổi tiếng cả cuộc đời đối diện với tai tiếng

Dân trí Ở Hollywood, đạo diễn người Mỹ Woody Allen (84 tuổi) là một nhân vật vừa nổi tiếng vừa tai tiếng. Ông đã kết hôn với con gái nuôi của người tình.

Woody Allen - đạo diễn nổi tiếng cả cuộc đời đối diện với tai tiếng - 1

Mới đây nhất, đạo diễn Woody Allen cho ra mắt cuốn tự truyện “Apropos of Nothing” (tạm dịch: Chuyện chẳng có gì).

Mới đây nhất, đạo diễn Woody Allen cho ra mắt cuốn tự truyện “Apropos of Nothing” (tạm dịch: Chuyện chẳng có gì).

Trước đó, cuốn tự truyện này đã trở thành đề tài quan tâm trong giới xuất bản khi một nhà xuất bản rút lui vào phút chót, vì lo sợ rằng cuốn tự truyện của đạo diễn sẽ gây tranh cãi.

Dù vậy, cho tới lúc này, công chúng vẫn giữ thái độ khá bình tĩnh trước cuốn tự truyện vừa được xuất bản, bởi suy cho cùng gần cả cuộc đời và sự nghiệp của đạo diễn Woody Allen đã đối diện với tranh cãi, tai tiếng, và người ta không còn quá sửng sốt trước những thông tin về ông, cũng như ông đã quen với những gì người ta nói về mình.

Trong cuộc đời của vị đạo diễn, tai tiếng lớn nhất của ông là khi bị con gái nuôi Dylan Farrow (cùng nhận nuôi với người tình một thời - nữ diễn viên Mia Farrow) tố cáo quấy rối tình dục hồi tháng 8/1992, khi ấy Dylan lên 7 tuổi.

Woody Allen - đạo diễn nổi tiếng cả cuộc đời đối diện với tai tiếng - 2

Mia Farrow (trái) và con gái nuôi Dylan Farrow (phải) hồi năm 2016

Đạo diễn Woody Allen luôn một mực phủ nhận những cáo buộc này và khẳng định rằng những gì mà Dylan nói đều do mẹ nuôi của cô bé - nữ diễn viên Mia Farrow “giật dây”, như một sự “trả thù” ông này sau khi phát hiện ra ông có mối quan hệ tình cảm với một người con gái nuôi của bà - Soon-Yi Previn (khi ấy, cô gái này 22 tuổi).

Những điều tra của nhà chức trách sau đó khẳng định rằng Dylan không bị quấy rối tình dục. Dù vậy, những người trong cuộc vẫn luôn đưa ra những ý kiến của riêng mình qua năm tháng và bất đồng giữa các bên vẫn chưa bao giờ ngừng lại.

Bên cạnh câu chuyện này, một chi tiết gây “nhướn mày” khác trong cuộc đời đạo diễn Woody Allen còn liên quan đến việc ông đã kết hôn với Soon-Yi Previn, con gái nuôi của người tình - nữ diễn viên Mia Farrow.

Về mối quan hệ này, đạo diễn Woody Allen từng chia sẻ với tạp chí Time (Mỹ) hồi năm 1992, khi mối quan hệ giữa họ bị nữ diễn viên Mia Farrow phát hiện: “Tôi không phải cha nuôi hay cha dượng của Soon-Yi. Tôi chưa từng sống trong một nhà với Mia Farrow. Tôi chưa từng ngủ lại trong nhà của Mia Farrow, và tôi cũng không có thói quen đi tới đó cho tới khi tôi có con và nhận con nuôi cùng với Mia.

“Tôi chưa từng ăn một bữa cơm gia đình nào ở đó. Tôi không đóng vai trò như một người cha đối với những người con mà Mia đã nhận nuôi trước đó”.

Woody Allen - đạo diễn nổi tiếng cả cuộc đời đối diện với tai tiếng - 3

Woody Allen và Soon-Yi Previn

Woody Allen cũng khẳng định rằng Soon-Yi chưa từng đối xử với ông như một người cha và họ cũng hiếm khi nói chuyện với nhau cho tới khi bắt đầu nảy sinh tình cảm. Lúc bắt đầu mối quan hệ hồi năm 1992, Woody Allen 57 tuổi còn Soon-Yi Previn 22 tuổi.

Sau vụ việc tai tiếng đó, ngay trong năm 1992, Woody Allen tuyên bố rằng ông đã yêu Soon-Yi Previn và quyết định công khai mối quan hệ giữa họ. Allen và Previn kết hôn tại Venice (Ý) vào ngày 23/12/1997. Họ nhận nuôi hai người con và vẫn gắn bó với nhau kể từ đó đến nay.

Trong cuộc đời mình, đạo diễn Woody Allen từng đi qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, Soon-Yi Previn là người vợ thứ 3 của ông. Sau khi đi qua cuộc hôn nhân thứ 2, Woody Allen đã có quãng thời gian dài, từ năm 1980-1992, gắn bó với nữ diễn viên Mia Farrow, bà đã từng xuất hiện trong 13 phim của đạo diễn Allen.

Trong suốt mối quan hệ giữa họ, hai người sống riêng trong những căn hộ tách biệt. Farrow có tổng cộng 7 người con khi bà bắt đầu gắn bó với Allen: 3 người con trai ruột của bà từ cuộc hôn nhân trước, 3 người con gái nuôi (trong đó có Soon-Yi Previn) và một người con trai nuôi - Moses Farrow.

Woody Allen - đạo diễn nổi tiếng cả cuộc đời đối diện với tai tiếng - 4

Woody Allen bên Mia Farrow và các con của bà khi họ còn gắn bó

Trong thời gian gắn bó với đạo diễn Allen, nữ diễn viên Farrow nhận nuôi thêm con gái Dylan Farrow hồi năm 1985. Đến năm 1987, bà và đạo diễn Allen có một người con trai chung là Ronan Farrow.

Đến năm 1991, Allen hoàn tất thủ tục để có vai trò là cha nuôi đối với con gái Dylan Farrow và Moses Farrow (cậu con trai nuôi người Hàn Quốc của Mia Farrow). Mối quan hệ giữa đạo diễn Allen và con trai nuôi Moses hiện giờ khá tốt đẹp, Moses từng lên tiếng bênh vực Allen trước những cáo buộc quấy rối tình dục của Dylan Farrow.

Woody Allen: “Tôi sẽ đón chào Dylan với vòng tay rộng mở”

Woody Allen - đạo diễn nổi tiếng cả cuộc đời đối diện với tai tiếng - 5

Cuốn tự truyện “Apropos of Nothing” (tạm dịch: Chuyện chẳng có gì)

Đạo diễn Allen chia sẻ trong cuốn tự truyện mới xuất bản rằng việc ông không thể tham gia vào quá trình nuôi nấng con gái nuôi Dylan sau những cáo buộc là một trong những điều buồn nhất trong cuộc đời ông.

Ông cũng khẳng định sẽ đón chào Dylan Farrow với vòng tay rộng mở nếu cô muốn nối lại liên hệ: “Một trong những điều buồn nhất trong cuộc đời tôi là tôi đã không có được những năm tháng nuôi lớn Dylan với tư cách của một người cha nuôi và tôi chỉ có thể mơ về việc chỉ cho con gái thấy những điều thú vị ở Manhattan, những niềm vui ở Paris và Rome.

“Cho tới tận hôm nay, Soon-Yi Previn và tôi vẫn luôn sẵn sàng chào đón Dylan với vòng tay rộng mở nếu con gái muốn nối lại quan hệ với chúng tôi, giống như con trai nuôi Moses Farrow đã làm, nhưng cho tới giờ, đây vẫn chỉ là một giấc mơ”.

Trong cuốn tự truyện, đạo diễn Allen cũng chia sẻ những cảm nhận của ông khi còn quan tâm chăm sóc Dylan với tư cách cha nuôi trước khi xảy ra vụ việc lùm xùm, rằng ông “nhanh chóng nhận thấy bé gái bé nhỏ này rất đáng yêu” và ông thường dành thời gian ở bên chơi với cô bé và càng lúc càng có nhiều tình cảm dành cho cô, cảm thấy hạnh phúc vì là cha nuôi của cô bé.

Woody Allen - đạo diễn nổi tiếng cả cuộc đời đối diện với tai tiếng - 6

Woody Allen và Soon-Yi Previn trong hiện tại

Trong cuốn tự truyện, ông cũng hoàn toàn phủ nhận những cáo buộc rằng mình đã quấy rối Dylan, ông kể lại chi tiết ngày xảy ra những cáo buộc, theo đó, sau khi nữ diễn viên Mia Farrow đi mua sắm, ông ở lại nhà cùng với tất cả các con của Farrrow và những người trông trẻ để xem tivi, căn phòng có rất đông thành viên và ông không hề làm bất cứ điều gì mờ ám.

Trong giới đạo diễn, Woody Allen là một nhân vật tài năng, ông từng nhận được 24 đề cử tại giải Oscar và rinh về 4 giải. Tại giải Quả Cầu Vàng, ông nhận được 13 đề cử và rinh về 2 giải. Có nhiều diễn viên đã cộng tác trong các dự án làm phim của ông rồi sau đó nói rằng họ cảm thấy hối tiếc vì đã cộng tác với một đạo diễn tai tiếng, nhiều người đã đem quyên góp tiền thù lao.

Woody Allen - đạo diễn nổi tiếng cả cuộc đời đối diện với tai tiếng - 7

Đạo diễn Woody Allen

Về điều này, đạo diễn khẳng định: “Đây không phải một hành động nghĩa hiệp như vẻ ngoài, bởi mức thù lao của những diễn viên tham gia phim tôi luôn rất thấp, tôi đoán rằng nếu tôi có thể trả cho họ mức thù lao cao hơn, họ sẽ tuyên bố rằng họ thấy hối tiếc vì đã làm việc với tôi, nhưng hẳn sẽ lờ đi việc quyên góp tiền thù lao”.

Bích Ngọc

Theo The Guardian

MỚI NHẤT
Thách thức: Nhìn icon đoán phim
Thách thức: Nhìn icon đoán phim

(Dân trí) - Bạn có thể đoán ra những icon dưới đây muốn nói đến bộ phim nào?

Thứ sáu, 27/03/2020 - 12:08

Sách bất ngờ bán chạy khi mọi người “ở nhà chẳng biết làm gì”…
Sách bất ngờ bán chạy khi mọi người “ở nhà chẳng biết làm gì”…

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người bắt đầu tìm lại thói quen đọc sách, đọc tiểu thuyết, những cuốn sách ấp ủ đọc bấy lâu nay bỗng tìm được “thời cơ” thích hợp nhất để hoàn tất.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 12:07

Các huyền thoại âm nhạc quá cố sẽ “tái xuất” trong nay mai
Các huyền thoại âm nhạc quá cố sẽ “tái xuất” trong nay mai

(Dân trí) - Giọng hát của nữ ca sĩ huyền thoại người Nhật Bản Hibari Misora (1937 - 1989) đã được tái hiện trên sân khấu một cách chân thực nhờ trí tuệ nhân tạo.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 09:08

NSƯT Diệu Thuần: “Vợ chồng tôi giờ quanh năm sống chung với thuốc”
NSƯT Diệu Thuần: “Vợ chồng tôi giờ quanh năm sống chung với thuốc”

(Dân trí) - “Tôi bị tiểu đường, huyết áp mười mấy năm rồi, quanh năm sống chung với thuốc. Bệnh tiểu đường nó “tàn phá” trí nhớ của tôi ghê gớm lắm”, NSƯT Diệu Thuần chia sẻ.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:23

Clip hài hước: Làm tóc trong mùa dịch
Clip hài hước: Làm tóc trong mùa dịch

(Dân trí) - Đoạn clip hài hước dưới đây được ghi lại tại salon tóc Bella Rosa nằm ở thành phố Oss, Hà Lan.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:21

Các ngôi sao ca nhạc cùng tham gia biểu diễn hòa nhạc... tại gia
Các ngôi sao ca nhạc cùng tham gia biểu diễn hòa nhạc... tại gia

(Dân trí) - Vào chủ nhật tuần này, những ngôi sao quốc tế đình đám trong nền công nghiệp âm nhạc Mỹ sẽ cùng tham gia biểu diễn trực tuyến từ... phòng khách.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:20

Xẩm Hà Thành góp tiếng nói đẩy lùi dịch Covid-19 với “Tiêu diệt Corona”
Xẩm Hà Thành góp tiếng nói đẩy lùi dịch Covid-19 với “Tiêu diệt Corona”

(Dân trí) - Nhóm Xẩm Hà Thành vừa ra mắt tác phẩm “Tiêu diệt Corona”, góp thêm tiếng nói của âm nhạc cổ truyền dân tộc trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 02:25

Bất ngờ ca khúc dạy rửa tay của Phạm Tuyên ra mắt sau 16 năm
Bất ngờ ca khúc dạy rửa tay của Phạm Tuyên ra mắt sau 16 năm

(Dân trí) - Bài hát dạy rửa tay đúng cách của nhạc sĩ Phạm Tuyên, "Khúc hát đôi bàn tay" lần đầu được thu âm sau 16 năm sáng tác để cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19.

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:01

MC Thanh Bạch: “Tâm hồn tôi không đến nỗi tàn tật”
MC Thanh Bạch: “Tâm hồn tôi không đến nỗi tàn tật”

(Dân trí) - Trò chuyện trong “Chuyện của Sao”, MC Thanh Bạch trải lòng về cuộc sống cá nhân với những câu chuyện không hay xảy đến cũng như cách anh giải quyết mọi thứ.

Thứ năm, 26/03/2020 - 02:47

Vì sao danh ca Ý Lan mặc trang phục màu hồng trong đám tang mẹ Thái Thanh?
Vì sao danh ca Ý Lan mặc trang phục màu hồng trong đám tang mẹ Thái Thanh?

(Dân trí) - Ý Lan và em gái Quỳnh Hương mặc áo dài màu hồng hát ca khúc "Nghìn trùng xa cách" tiễn biệt mẹ, “đệ nhất danh ca” Thái Thanh lần cuối.

Thứ năm, 26/03/2020 - 02:44

Phim “Về nhà đi con” sắp sửa phát sóng phiên bản mới?
Phim “Về nhà đi con” sắp sửa phát sóng phiên bản mới?

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều khán giả hâm mộ bộ phim truyền hình “Về nhà đi con” tỏ ra vui mừng khi có thông tin bộ phim sắp trở lại với phiên bản mới.

Thứ năm, 26/03/2020 - 11:04

“Nhiều lúc ngồi bên giường bệnh chăm chồng, tôi ngậm ngùi lắm”
“Nhiều lúc ngồi bên giường bệnh chăm chồng, tôi ngậm ngùi lắm”

(Dân trí) - “Nhiều lúc ngồi bên giường bệnh của chồng, tôi ngậm ngùi lắm. Tại sao mình lại vất vả như thế? Không lẽ cuộc đời của mình kết thúc ở đây sao?”, NSƯT Diệu Thuần chia sẻ.

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Vẻ đẹp của người phụ nữ tứ tuần “trông như bạn của con gái”
Vẻ đẹp của người phụ nữ tứ tuần “trông như bạn của con gái”

(Dân trí) - Ngôi sao mạng xã hội đến từ Đài Loan - cô Tôn Vân Vân (41 tuổi) - gây sửng sốt với cư dân mạng bởi vẻ trẻ trung trông như bạn của cô con gái 20 tuổi.

Thứ năm, 26/03/2020 - 06:57

Tâm sự của một nàng thơ từng ở bên danh họa Picasso
Tâm sự của một nàng thơ từng ở bên danh họa Picasso

(Dân trí) - Dưới đây là hồi ức của “cô gái buộc tóc đuôi ngựa” từng ngồi làm mẫu cho danh họa Picasso năm 19 tuổi.

Thứ năm, 26/03/2020 - 06:11

Khắc Hưng lần đầu tiết lộ bí mật liên quan đến ca khúc “Ghen cô Vy”
Khắc Hưng lần đầu tiết lộ bí mật liên quan đến ca khúc “Ghen cô Vy”

(Dân trí) - Trong chương trình Cất cánh mới phát sóng, Khắc Hưng - “cha đẻ” của ca khúc “Ghen cô Vy” đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về ca khúc này.

Thứ tư, 25/03/2020 - 04:44

Hoàng Thùy Linh xuất sắc đoạt 4 giải Âm nhạc Cống hiến
Hoàng Thùy Linh xuất sắc đoạt 4 giải Âm nhạc Cống hiến

(Dân trí) - Năm nay lần đầu tiên có nghệ sĩ thắng đến 4 giải Cống hiến, được gọi là "poker". Đó là Hoàng Thùy Linh với chiến thắng ở 4 hạng mục: MV của năm, Bài hát của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm.

Thứ tư, 25/03/2020 - 02:10

Tìm lại ý nghĩa, giá trị sống khi bên ngoài đảo lộn
Tìm lại ý nghĩa, giá trị sống khi bên ngoài đảo lộn

(Dân trí) - Trong thời buổi nhiều khó khăn và hoang mang, cuốn sách “Quẳng gánh lo đi để vui sống” là tác phẩm kinh điển về tự lực và phát triển bản thân của tác giả Dale Carnegie lại càng phát huy giá trị.

Thứ tư, 25/03/2020 - 11:41

Lần đầu đóng vai ác, Mạnh Trường khiến nhiều người nổi da gà vì sợ
Lần đầu đóng vai ác, Mạnh Trường khiến nhiều người nổi da gà vì sợ

(Dân trí) - Với vai Phong - TGĐ Công ty Bách Hợp, một nhân vật mưu mô, thủ đoạn, độc ác, máu lạnh... Mạnh Trường đã khiến người xem phát sợ ngay ở tập thứ 2 của "Tình yêu và tham vọng".

Thứ tư, 25/03/2020 - 11:27

Mỹ Linh hát tặng khán giả tại nhà giữa mùa Covid-19
Mỹ Linh hát tặng khán giả tại nhà giữa mùa Covid-19

(Dân trí) - Trong bối cảnh dịch Covid -19, Mỹ Linh sẽ hát và ban nhạc Anh Em chơi những ca khúc theo yêu cầu của khán giả tại nhà. Đây cũng là “đêm nhạc trực tuyến hát theo yêu cầu” lần đầu tại Việt Nam.

Thứ tư, 25/03/2020 - 09:30

Thất nghiệp vì dịch Covid-19, Minh Cúc “làm thêm đồ da, làm bảo mẫu..."
Thất nghiệp vì dịch Covid-19, Minh Cúc “làm thêm đồ da, làm bảo mẫu..."

(Dân trí) - “Ngoài tiền lương của nhà hát thì tôi không có thêm khoản thu nhập nào. Mà nhu cầu cho con vẫn phải đầy đủ. Mấy tháng qua tôi như người thất nghiệp”, Cô Xinh giang hồ phim “Về nhà đi con” chia sẻ.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:33

Công việc ở nơi trong lành, vắng vẻ, tựa cách ly nơi “tiên cảnh”
Công việc ở nơi trong lành, vắng vẻ, tựa cách ly nơi “tiên cảnh”

(Dân trí) - Vừa muốn có công việc, có lương tốt, lại vừa có thể cách ly ở nơi không khí trong lành, không gian rộng rãi? Hiện tại, trên thị trường có một công việc như vậy.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:30

Cuốn sách bán chạy 2.000% trong vòng một tháng qua
Cuốn sách bán chạy 2.000% trong vòng một tháng qua

(Dân trí) - Cuốn truyện tranh kể câu chuyện về một nàng công chúa nhỏ không thích rửa tay đã bán chạy trên thị trường trong vòng một tháng qua, gia tăng tới 2.000% so với bình thường.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:29

Sau hai tuần mắc Covid-19, vợ chồng Tom Hanks đã cảm thấy khỏe hơn
Sau hai tuần mắc Covid-19, vợ chồng Tom Hanks đã cảm thấy khỏe hơn

(Dân trí) - Vợ chồng tài tử Tom Hanks đã ra viện sau những ngày điều trị Covid-19 tại Úc. Giờ đây, khi đang dần hồi phục sức khỏe, tài tử đề nghị mọi người hãy ở trong nhà để ngăn chặn lây lan bệnh dịch.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:27

Nhạc sĩ Minh Beta: “Âm nhạc đối với tôi là chuyện gắn kết những trái tim”
Nhạc sĩ Minh Beta: “Âm nhạc đối với tôi là chuyện gắn kết những trái tim”

(Dân trí) - Mấy ngày qua, ca khúc “Việt Nam ơi! Đanh bay Corona” của nhạc sĩ Minh Beta đã tạo nên hiệu ứng lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Ít ai biết, ca khúc được sáng tác trong một tâm thế khá đặc biệt.

Thứ ba, 24/03/2020 - 03:56