Chủ nhật, 03/07/2016 - 08:00

Xuân Bắc làm Đại sứ thiện chí cho trẻ bị hở hầm ếch

Dân trí

Nghệ sĩ Xuân Bắc vừa chính thức nhận lời làm Đại sứ thiện chí của dự án từ thiện phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em bị dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt ở Việt Nam năm 2016.

Ước tính ở Việt Nam cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị sứt môi, hở hàm ếch và dị tật hàm - mặt. Những dị tật này khiến các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều em không thể ăn uống, hít thở, bị bạn bè xa lánh và hầu như không có cơ hội tới trường.

Vì mong muốn mang đến cho cộng đồng những điều tốt đẹp hơn, nhiều nghệ sĩ như: Xuân Bắc, đạo diễn Trần Lực, MC Trần Quang Minh, nhà báo Thanh Hương, nhà báo Ngô Bá Lục, nhà báo Hoàng Minh Trí, MC Thành Trung, danh thủ Hồng Sơn, ca sĩ Ngọc Anh (Tam ca 3A), nhà báo Hà Sơn... đã đồng hành cùng chương trình thiện nguyện ủng hộ nguồn quỹ “Nụ cười từ Trái tim”.

Nghệ sĩ Xuân Bắc tại buổi ra mắt chiến dịch Nụ cười từ Trái tim mới đây tại Hà Nội.
Nghệ sĩ Xuân Bắc tại buổi ra mắt chiến dịch "Nụ cười từ Trái tim" mới đây tại Hà Nội.

BTC cho biết, có hai hình thức vận động các nhà hảo tâm là ủng hộ bằng nguồn tiền trực tiếp hoặc mua sản phẩm cặp, vali trẻ em có gắn biểu tượng “Trái tim cười” để có số tiền 20 nghìn đồng/sản phẩm trích vào Quỹ “Nụ cười từ Trái tim”.

Là người gắn bó với trẻ em trong nhiều hoạt động, nghệ sĩ Xuân Bắc mong muốn được tham gia hỗ trợ các hoạt động nhân đạo và mong muốn giúp đỡ các trẻ em xóa bỏ những mặc cảm cá nhân để tự tin và nỗ lực hơn trong cuộc sống của mình.

"Khi tôi bước ra ngoài tôi mới thấy cuộc sống này còn nhiều người vất vả mong chúng ta phải mở lòng tốt. Những em bé ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ không có cơ hội xóa những di tật trên mặt nếu các nhà hảo tâm không mở lòng. Với chừng 45 phút phẫu thuật và sự tham gia của cộng đồng, các em giờ đây sẽ có thể ăn uống, học tập, vui chơi và sống một cuộc sống với tương lai tươi sáng như biết bao bạn bè cùng trang lứa", nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

Xuất hiện tại buổi phát động gây quỹ năm thứ 2, bé Lê Quốc Thiện và bé Gia Hân đã khiến các nghệ sĩ và người thân không cầm được nước mắt khi chỉ hơn 1 năm trước, khả năng ăn, nói của các em rất vất vả, thì năm nay các bé đã giao tiếp tự tin, hát tròn trịa từng bài hát trẻ thơ...

Hai bé: Gia Hân và Lê Quốc Thiện mới phẫu thuật hở hàm ếch nhờ sự giúp đỡ của chiến dịch Nụ cười từ Trái tim.
Hai bé: Gia Hân và Lê Quốc Thiện mới phẫu thuật hở hàm ếch nhờ sự giúp đỡ của chiến dịch "Nụ cười từ Trái tim".

BTC cho biết, theo từng loại dị tật bẩm sinh, các bệnh nhân từ 6 tháng tuổi trở lên trên toàn quốc đều có thể đăng ký xin tham gia chương trình phẫu thuật miễn phí này. Sau khi lựa chọn, tất cả bệnh nhân sẽ được khám, tư vấn, phẫu thuật, chăm sóc sau phẫu thuật, tái khám, điều trị ngữ âm miễn phí theo quy chuẩn chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Được biết, giữa tháng 6 vừa qua, Ban tổ chức chương trình “Nụ cười từ Trái tim” đã khởi động phẫu thuật thiện nguyện bằng ca phẫu thuật hở hàm ếch cho em Hồng Ân để giúp em kịp tham gia kỳ thi đại học năm 2016.

Nguyễn Hằng