Thứ ba, 06/08/2013 - 10:42

Xúc phạm cờ Nga, ban nhạc Mỹ bị dọa truy tố

Dân trí

Mới đây, ban nhạc Mỹ Bloodhound Gang đã tới biểu diễn ở Ukraine và có hành vi xúc phạm nghiêm trọng quốc kỳ Nga. Ban nhạc này sau đó tiếp tục tới biểu diễn ở thị trấn Anapa của Nga và bị người dân nơi đây phản đối dữ dội, buộc phải bay về nước.

Một số nhà làm luật của Nga đã được triệu tập vào ngày chủ nhật vừa qua để cùng bàn bạc về những biện pháp pháp lý áp dụng đối với ban nhạc rock của Mỹ sau khi một thành viên trong ban nhạc này đã có hành vi xúc phạm đến quốc kỳ của Nga vào trong quần khi đang biểu diễn tại Ukraine. Được biết các nhà làm luật đang cùng tìm ra những bằng chứng và lý luận để có thể cấm không cho ban nhạc này vào biểu diễn tại Nga.

Xúc phạm cờ Nga, ban nhạc Mỹ bị dọa truy tố


Ban nhạc Bloodhound Gang đã bị người dân Nga tẩy chay mạnh mẽ trong ngày thứ 7 vừa qua khi họ tới biểu diễn tại Lễ hội Kubana ở thị trấn Anapa nằm gần Biển Đen. Người dân địa phương đã quá phẫn nộ về hành động xúc phạm quốc kỳ Nga của ban nhạc này tại Ukraine, vì vậy, họ đã la ó khiến buổi biểu diễn của ban nhạc này không thể tiếp tục diễn ra.

Tại buổi biểu diễn ở thành phố Odessa, Ukraine, một thành viên trong ban nhạc Bloodhound Gang đã có hành vi "tục tĩu" xúc phạm quốc kỳ Nga. Dù nhạc công này đã đưa ra lời xin lỗi chính thức vì vụ việc trên nhưng những nhà làm luật ở Nga đã khẳng định sẽ làm mọi cách để cấm ban nhạc này vĩnh viễn không được tới Nga biểu diễn.

Thành viên ban nhạc 

Thành viên ban nhạc Bloodhound Gang thực hiện hành vi xúc phạm quốc kỳ Nga

 
Sau sự việc này, chắc chắn cảnh sát Nga sẽ tiến hành điều tra và một số đơn vị tổ chức có liên quan sẽ phải lãnh một phần trách nhiệm.

Nhiều quan chức của Nga còn đề nghị khởi tố hành động xúc phạm quốc kỳ Nga của ban nhạc Bloodhound Gang và đòi bắt giam ban nhạc để cảnh cáo răn đe.

Ban nhạc Bloodhound Gang đã sớm bay khỏi Nga từ hôm thứ 7 sau khi nhiều thanh niên Nga có mặt tại buổi biểu diễn của Lễ hội Kubana ở thị trấn Anapa đã ném trứng vào các thành viên ban nhạc.

 
Pi Uy
Theo Naharnet