Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc?

Richard Branson, người sáng lập Virgin Group chia sẻ "phương châm của tôi là nếu có tiền, tôi sẽ đầu tư vào các dự án mới và không giữ tiền quanh mình"...
>>Ở tuổi 100, tỷ phú cao tuổi nhất thế giới vẫn đến văn phòng mỗi ngày
>>Những điều ít biết về nữ tỷ phú tự thân giàu nhất tại Mỹ
>>Lời khuyên đầu tư từ tỷ phú: Tiết kiệm ngay khi còn trẻ

Trang Business Insider tổng hợp những câu nói nổi tiếng bày tỏ quan điểm về vấn đề tiền bạc, đầu tư từ các doanh nhân, tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới như Jeff Bezos, Warren Buffett, hay Oprah Winfrey, Sheryl Sandberg.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 1.

"Tôi sẽ nói cho bạn cách làm giàu. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi", Warren Buffett - CEO, chủ tịch của Berkshire Hathaway.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 2.

"Không có nhiều người trên thế giới xây dựng được một doanh nghiệp như thế này. Tôi cho rằng đánh đổi nó để lấy chút lợi lộc trước mắt không phải là điều hay ho", Evan Spiegel, CEO của Snap Inc., khi nói về quyết định không bán công ty cho Facebook.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 3.

"Nguyên nhân tôi có thể trở nên giàu có về mặt tài chính đó là: trọng tâm của tôi chưa bao giờ là tiền bạc, dù chỉ một phút", Oprah Winfrey - người dẫn chương trình, nhà xuất bản tạp chí, doanh nhân.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 4.

"Tôi cho rằng khi bạn trao càng nhiều tiền vào tay người khác, họ càng tiêu nhiều hơn. Nếu họ không tiêu, họ sẽ đầu tư. Và đầu tư là một cách khác để tạo việc làm. Đó là đưa tiền vào các quỹ tương hỗ hoặc các dạng khác của ngân hàng, để họ đưa ra các khoản vay, và chúng ta cần làm thế", Michael Bloomberg - CEO của Bloomberg LP.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 5.

"Nếu động lực của chúng tôi là tiền bạc, chúng tôi đã bán công ty từ rất lâu rồi và giờ đang nghỉ ngơi tại các bãi biển", Larry Page - người đồng sáng lập, CEO của Alphabet Inc. (công ty mẹ Google).

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 6.

"Tôi có thể hiểu ước muốn sở hữu hàng triệu USD, đi liền với nó là một chút tự do, sự tự do có ý nghĩa. Tuy nhiên, một khi bạn có nhiều hơn thế, tôi phải nói với bạn rằng, mọi thứ không có gì khác biệt", Bill Gates - đồng sáng lập Microsoft.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 7.

"Khi một công ty nhỏ tăng trưởng giống như sự tăng trưởng của eBay trước đây, sẽ có rất nhiều hiệu ứng. Nó tạo ra nhiều doanh nghiệp nhỏ khác - cung cấp hàng hoá, dịch vụ và vốn tri thức", Meg Whitman, cựu CEO của Hewlett Packard Enterprise.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 8.

"Tôi cho rằng sự tiết kiệm sẽ thúc đẩy đổi mới, cũng như những ràng buộc khác vậy. Một trong những cách để thoát ra khỏi chiếc hộp chật hẹp là tự vẽ ra con đường cho mình", Jeff Bezos, CEO của Amazon.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 9.

"Bạn thường nghe được câu 'tiền bạc không mua được hạnh phúc'. Nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ rằng rất nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc. Tuy rằng điều đó không thực sự đúng", Sergey Brin - đồng sáng lập Google, chủ tịch của Alphabet Inc.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 10.

"Nếu bạn có ít hơn 1 triệu USD, bạn biết cách dùng số tiền đó. Nhưng nếu có 1 tỷ USD, đó không phải tiền của bạn...Số tiền tôi có được ngày hôm nay là trách nhiệm. Đó là niềm tin của mọi người dành cho tôi", Jack Ma - chủ tịch Alibaba Group nói về thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Alibaba vào năm 2014.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 11.

"Các thị trường tài chính nhìn chung là khó đoán...Suy nghĩ rằng bạn có thể dự báo được điều gì sẽ xảy ngược hoàn toàn với cách nhìn nhận thị trường của tôi", George Soros - nhà đầu tư, chủ tịch của Soros Fund Management.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 12.

"Khi bạn bắt đầu hành trình của mình, điều đầu tiên bạn nên làm là vứt bỏ tấm bản đổ cũ và bắt đầu vẽ tấm bản đồ mới", Michael Dell - CEO của Dell Inc.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 13.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc trở nên giàu có. Ý nghĩ này chưa bao giờ vọt qua trí óc tôi. Điều thực sự thúc đẩy tôi là cố gắng hoàn thành điều gì đó", Sheldon Adelson - chủ tịch, CEO của Las Vegas Sands Corporation

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 14.

"Mục tiêu của tôi chưa bao giờ là 'chỉ xây dựng một công ty'. Nhiều người hiểu sai ý đó, cho rằng tôi không quan tâm tới doanh thu, lợi nhuận hay bất cứ thứ gì tương tự. 'Không chỉ là một công ty'' có nghĩa là tôi muốn tạo ra thứ gì đó mang lại thay đổi thực sự lớn trên thế giới", Mark Zuckerberg - CEO của Facebook.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 15.

"Tiền bạc không phải là thứ tương đồng với trí tuệ", Larry Ellison - đồng sáng lập, CEO của Oracle.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 16.

"Tự tin và tin tưởng vào giá trị của bản thân là điều cần thiết để khai mở tiềm năng của bạn", Sheryl Sandberg - giám đốc hoạt động (COO) của Facebook.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 17.

"Phương châm của tôi là nếu có tiền, tôi sẽ đầu tư vào các dự án mới và không giữ tiền quanh mình", Richard Branson - người sáng lập Virgin Group.

Các tỷ phú nổi tiếng nghĩ thế nào về tiền bạc? - Ảnh 18.

"Khi bắt đầu kiếm được nhiều tiền, nó đã ảnh hưởng đến tất cả chúng tôi. Không nhiều và không lâu, bởi không ai trong chúng tôi lấy tiền làm động lực. Nhưng đó là bản chất của tiền bạc. Dù bạn có tiền hay không, có muốn hay không, có thích hay không, nó sẽ cố gắng làm ảnh hưởng đến bạn. Và nhiệm vụ của con người chúng ta là không để điều đó xảy ra", Phil Knight - đồng sáng lập Nike.

Theo Hoài Thu/Vneconomy.vn

MỚI NHẤT
10 tỷ phú "kiếm đậm" nhất trong năm 2018
10 tỷ phú "kiếm đậm" nhất trong năm 2018

Dẫn đầu danh sách là ông chủ Amazon với tài sản tăng thêm gần 28 tỷ USD...

Thứ sáu, 28/12/2018 - 09:12

Anh quốc: Kêu gọi làm việc 4 ngày một tuần
Anh quốc: Kêu gọi làm việc 4 ngày một tuần

Mới đây, Nghiệp đoàn đại diện cho các liên hiệp thương mại Anh TUC cũng cho biết sẽ thúc đẩy tiến tới thực hiện một tuần làm việc 4 ngày trên toàn lãnh thổ Vương quốc Anh.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 09:00

Căng mình làm thêm để chi Tết
Căng mình làm thêm để chi Tết

Những ngày cuối năm, không ít công nhân lao động ngoài làm việc tại công ty còn tranh thủ “chạy sô” kiếm việc bên ngoài để có tiền trang trải trong những ngày Tết.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 08:38

Hơn 140.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018
Hơn 140.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018

(Dân trí) - Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), ước tính tới 31/12/2018, cả nước sẽ có hơn 140.000 lao động đi làm việc theo hợp đồng lao động ở nước ngoài. Số liệu này tăng 7% so với kết quả của năm 2017.

Thứ năm, 27/12/2018 - 11:13

Chỉ có một mức đóng đối với người tham gia BHXH tự nguyện
Chỉ có một mức đóng đối với người tham gia BHXH tự nguyện

Chỉ có một mức đóng đối với người tham gia BHXH tự nguyện là 22% của mức thu nhập mà người tham gia đăng ký đóng. Mức thu nhập này do người tham gia lựa chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính của người tham gia.

Thứ năm, 27/12/2018 - 02:12

Năm 2019: TP Hồ Chí Minh cung ứng hơn 320.000 việc làm cho người lao động
Năm 2019: TP Hồ Chí Minh cung ứng hơn 320.000 việc làm cho người lao động

Trong năm 2019, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng tập trung ở các vị trí: Digital Marketing (tiếp thị số), chăm sóc khách hàng, dịch vụ logistics, bán lẻ hàng hóa, dịch vụ thời trang, hàng tiêu dùng…

Thứ năm, 27/12/2018 - 08:01

Nhật Bản thông qua 126 biện pháp thu hút lao động nước ngoài
Nhật Bản thông qua 126 biện pháp thu hút lao động nước ngoài

Tokyo dự kiến ký thoả thuận song phương với chính phủ 9 nước để tiến hành các bài kiểm tra với người lao động muốn lấy visa theo chương trình mới...

Thứ năm, 27/12/2018 - 06:41

30 điều cần làm để thành công mạnh mẽ hơn trong năm 2019
30 điều cần làm để thành công mạnh mẽ hơn trong năm 2019

Nếu bạn đã sẵn sàng cho những trải nghiệm mạnh mẽ, thành công mạnh mẽ hơn trong năm mới 2019, bạn cần phải thực hiện một số thay đổi, theo Medium.

Thứ năm, 27/12/2018 - 06:08

Trong 10 năm tới, khoảng 3 triệu việc làm ở Đức không ai đảm nhiệm
Trong 10 năm tới, khoảng 3 triệu việc làm ở Đức không ai đảm nhiệm

Theo số liệu thống kê của kênh DW, trong vòng 10 năm tới, khoảng 3 triệu việc làm ở Đức không có ai đảm nhiệm.

Thứ năm, 27/12/2018 - 06:04

Một ngân hàng tại TPHCM có mức thưởng Tết 1,17 tỷ đồng
Một ngân hàng tại TPHCM có mức thưởng Tết 1,17 tỷ đồng

(Dân trí) - Dân trí Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất thuộc về một ngân hàng có trụ sở tại TPHCM với mức thưởng là 1,17 tỷ đồng >> Một công ty dành 600 tỷ đồng thưởng Tết cho công nhân

Thứ tư, 26/12/2018 - 08:50

Thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất tại Khánh Hoà đạt 120 triệu đồng
Thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất tại Khánh Hoà đạt 120 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 26/12, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn thành báo cáo thống kê về kế hoạch thưởng Tết Dương lịch 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thứ tư, 26/12/2018 - 06:03

Quảng Ngãi: Hơn 300 tỷ đồng được lao động đi XKLĐ gửi về mỗi năm
Quảng Ngãi: Hơn 300 tỷ đồng được lao động đi XKLĐ gửi về mỗi năm

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 4.800 người tham gia xuất khẩu lao động tại các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, UAE... Trung bình mỗi năm số lao động này gửi về nước trên 300 tỷ đồng.

Thứ tư, 26/12/2018 - 01:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Phạt 15 triệu đồng nếu ép người lao động đi làm Tết Dương lịch
Phạt 15 triệu đồng nếu ép người lao động đi làm Tết Dương lịch

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết dương lịch 2019. Trừ trường hợp có thoả thuận giữa 2 bên, nếu người sử dụng lao động buộc người lao động đi làm vào ngày Tết dương lịch và không có sự đồng ý của người lao động thì sẽ bị xử phạt theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ tư, 26/12/2018 - 08:09

Cách tính mức hưởng trợ cấp BHXH một lần
Cách tính mức hưởng trợ cấp BHXH một lần

Bà Nguyễn Thị Thanh Trà (TPHCM), sinh năm 1992, đã được chốt sổ BHXH số 7915031253. Bà Trà hỏi, nếu bà đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần thì bà được nhận bao nhiêu tiền?

Thứ tư, 26/12/2018 - 07:43

Thưởng Tết: Điểm các mức tiền thưởng "khủng" trong 3 năm qua
Thưởng Tết: Điểm các mức tiền thưởng "khủng" trong 3 năm qua

(Dân trí) - Báo cáo lương 2018, thưởng Tết 2019 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh dường như mở đầu cho "mùa" thông tin về lương thưởng dịp cuối năm. Mức thưởng cao nhất 350 triệu đồng ở Bắc Ninh là khá cao. Tuy nhiên trong 3 năm gần đây, nhiều mức thưởng Tết của các tỉnh, thành khác cũng không hề kém cạnh.

Thứ tư, 26/12/2018 - 06:04

Tuyển dụng ngày cuối năm 2018: Doanh nghiệp cần, lao động... đủng đỉnh
Tuyển dụng ngày cuối năm 2018: Doanh nghiệp cần, lao động... đủng đỉnh

(Dân trí) - Càng sát tới những ngày cuối năm 2018, nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An có xu hướng tăng nhẹ. Ngược lại, nhu cầu tìm việc của người lao động dường như vẫn "dậm chân tại chỗ" so với những tháng trước. Tình trạng này khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó trong tìm kiếm nhân sự.

Thứ tư, 26/12/2018 - 06:03

Mức thưởng Tết cao nhất tại Bắc Ninh đạt 350 triệu đồng
Mức thưởng Tết cao nhất tại Bắc Ninh đạt 350 triệu đồng

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh vừa tổng hợp báo cáo lương, thưởng Tết 2019. Báo cáo dựa trên khảo sát của hơn 370 doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình khác nhau. Mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất là 350 triệu đồng. Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 262 triệu đồng.

Thứ ba, 25/12/2018 - 03:13

Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may VN nhận định về thưởng Tết 2019
Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may VN nhận định về thưởng Tết 2019

(Dân trí) - "Tình hình sản xuất - kinh doanh của ngành dệt may năm 2018 có nhiều khởi sắc. Dự kiến, mức thưởng Tết 2019 được các doanh nghiệp trong Hiệp hội giữ ít nhất bằng năm trước hoặc tăng thêm chút ít" - ông Trương Văn Cẩm, Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may VN nhận định về tình hình thưởng Tết 2019.

Thứ ba, 25/12/2018 - 11:02

Cả đời còng lưng: Tiền nhiều mỗi tháng, đốt trong một giờ
Cả đời còng lưng: Tiền nhiều mỗi tháng, đốt trong một giờ

Kiếm hàng chục triệu mỗi tháng, một số người trở nên giàu có nhưng không ít cửu vạn vùng biên lại trượt dài trong tệ nạn ma túy, cờ bạc...

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:22

Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thấy công việc trong mơ trong năm 2019
Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thấy công việc trong mơ trong năm 2019

Mẹo nhỏ giúp bạn tìm thấy công việc trong mơ trong năm 2019

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:09

Việt Nam cần cải thiện tốc độ tăng năng suất lao động
Việt Nam cần cải thiện tốc độ tăng năng suất lao động

Năng suất lao động của Việt Nam cần tăng trưởng 6,3% mỗi năm trong giai đoạn 2018 - 2020 để thúc đẩy tăng trưởng GDP lên 6,85%/năm.

Thứ ba, 25/12/2018 - 08:00

Thanh toán trợ cấp ốm đau theo số ngày thực nghỉ
Thanh toán trợ cấp ốm đau theo số ngày thực nghỉ

Tôi đi khám bệnh và được bác sĩ cho nghỉ 5 ngày từ 1/10/2018 đến 5/10/2018 trên giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH, tuy nhiên từ ngày 1/10/2018 đến ngày 3/10/2018 tôi vẫn đi làm và được trả lương. Ngày 4/10/2018 và ngày 5/10/2018 tôi lại ốm không đi làm được nên nghỉ tại nhà. Vậy, tôi có được thanh toán BHXH ngày 4/10/2018 và ngày 5/10/2018 không? Có được đóng BHXH đầy đủ không?

Thứ ba, 25/12/2018 - 07:38

Nông dân kiếm 30 triệu đồng/tháng nhờ ...nuôi dúi và trồng nha đam
Nông dân kiếm 30 triệu đồng/tháng nhờ ...nuôi dúi và trồng nha đam

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Hiếu (63 tuổi), một nông dân ở Cần Thơ phất lên nhờ nuôi dúi và trồng cây nha đam. Thu nhập trung bình mỗi tháng của ông khoảng 30 triệu đồng nhưng công việc khá nhàn nhã.

Thứ ba, 25/12/2018 - 07:31

Lớp học đặc biệt của các bác tài xe ôm công nghệ
Lớp học đặc biệt của các bác tài xe ôm công nghệ

(Dân trí) - Để giúp các bác tài có thể ứng biến kịp thời và khéo léo khi không may bị kẻ xấu tấn công, Grab tổ chức lớp học thường niên mang tên "Nâng cao kỹ năng tự vệ".

Thứ hai, 24/12/2018 - 03:45