Quản trị kiểu Google: Người giỏi chưa hẳn được thăng chức

Trong bài chia sẻ mới đây trên trang Re:work của Google, Sarah Calderon - Quản lý bộ phận Phát triển Nhân sự Quản lý của Google, đã tiết lộ những bí mật giúp Google phát hiện và phát triển nhân viên có tố chất quản lý giỏi.
>>3 bí quyết thu phục lòng người của nhà quản trị
>>Vì sao DN Nhật hiếm khi chọn người ngoài vào hội đồng quản trị?
>>Quản trị sự thay đổi: Bài học cho mọi CEO

Quản trị kiểu Google: Người giỏi chưa hẳn được thăng chức - 1

1. Người làm việc tốt không hẳn sẽ quản lý tốt

Lối suy nghĩ thăng chức quản lý cho những nhân sự làm việc hiệu quả cao đối với Google là một sai lầm. Lãnh đạo một tập thể đòi hỏi những kỹ năng rất khác so với chuyên môn. Calderon chia sẻ rằng, để tìm được quản lý xuất sắc, bạn cần phải quan sát cách ứng viên làm việc cùng đồng nghiệp cũng như cách họ hoàn tất nhiệm vụ được giao.

Ứng viên đó có điều chỉnh tác phong làm việc của bản thân theo phong cách của đồng nghiệp không? Ứng viên có xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong khi làm việc nhóm không? Và ứng viên đó có thể góp ý tích cực với các đồng nghiệp khác không?

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một yếu tố quan trọng là sự hứng thú với công việc quản lý của ứng viên đó. Cụ thể, bạn cần tìm hiểu xem ứng viên có thực sự thích công việc liên quan để giải quyết những vấn đề phát sinh giữa con người với con người trong công sở không? Nếu người quản lý hiện tại cảm thấy vô cùng khổ sở với công việc đang làm và bày tỏ mong muốn quay lại vị trí chuyên môn cũ thì đó là lúc bạn nên đưa nhân sự này về lại "không gian" của họ.

2. Những tháng đầu tiên là lúc huấn luyện tốt nhất

Những công ty mắc lỗi khi chọn ứng viên quản lý tiềm năng cũng sẽ thường xác định sai thời gian thăng chức hợp lý. Các ứng viên thường trải qua một khóa huấn luyện về kỹ năng quản lý trước khi đưa họ vào môi trường thực tế khắc nghiệt.

Ngược lại, Calderon cho biết điều tốt nhất các công ty nên làm là cung cấp những nguồn lực cơ bản để quản lý mới có thể sử dụng trong suốt những tháng đầu tiên ở vị trí này. Khóa huấn luyện phát triển năng lực quản lý chỉ nên tổ chức sau khi họ đã trải qua vài tháng làm việc thực tế.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần lưu ý cân đối thời gian để nhân sự không bị chờ đợi quá lâu. Thời gian kéo dài có thể tạo ra những thói quen xấu khó thay đổi nơi nhân sự mới. Theo Calderson, tốt nhất khóa tập huấn nên diễn ra vào thời điểm nhân sự này bắt đầu hiểu về vị trí mới và trải qua một vài thử thách thực tế đầu tiên. Nếu không có giai đoạn thực hành trước, mọi khóa tập huấn đều sẽ chỉ là lý thuyết suông. Ở Google, khoảng thời gian trước tập huấn thường kéo dài 3 tháng, theo Calderson.

3. Đừng làm quản lý mới quá tải

Điều duy nhất Google không muốn đó là nhìn thấy quản lý mới bị cạn kiệt sức lực. Cách tiếp cận tốt nhất, theo Calderon, là bạn nên nghĩ về những điều nhân sự quản lý mới có thể cần trong 6 tháng đầu tiên đảm nhận công việc. Đồng thời, hãy giao cho họ khối lượng công việc vừa đủ để họ có thể ghi nhớ, áp dụng những điều đã được học. Theo thời gian, nhân sự sẽ phát triển tiếp các kỹ năng quản lý hoàn thiện hơn.

Tại Google, khóa tập huấn tập trung vào những mảng sau: Kỹ năng đưa phản hồi; Trở thành một coach tốt; Gia tăng tư duy phát triển (văn hóa học hỏi đối với cá nhân quản lý và đội ngũ nhân viên cấp dưới); Gia tăng trí thông minh cảm xúc (khả năng nhận thức bản thân và tình trạng của đội ngũ đang quản lý).

Trí thông minh cảm xúc có vai trò giúp các nhà quản lý có thể giải quyết các tình huống khó khăn thông qua việc hiểu rõ về bản thân. Một ví dụ về khía cạnh này, Calderson đưa ra, là về cảm giác khó khăn khi góp ý cho người khác. Để nhà quản lý có thể làm tốt điều này, họ cần hiểu rõ cảm xúc hiện tại của bản thân và người nhận phản hồi trước khi đưa ra phản hồi.

4. Tập huấn không phải là cách duy nhất

Đừng khăng khăng cho rằng các quản lý của bạn phải học hỏi từ chuyên gia. Vì theo Calderson, các quản lý cũng nên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tại Google, các buổi chia sẻ kinh nghiệm đồng đẳng, tinh thần sẵn sàng góp ý, giúp đỡ nhau cải thiện hiệu quả công việc hằng ngày của các quản lý luôn được khuyến khích thực hiện.

Doanh nghiệp cần tạo ra "văn hóa học hỏi, thực hành, phản hồi và rút kinh nghiệm". Vì văn hóa này sẽ thúc đẩy các quản lý tiếp tục tìm hiểu những điều họ đang làm tốt và những điều cần cải thiện thêm.

Từ góc nhìn doanh nghiệp, quản lý cấp cao nên đầu tư các hệ thống, quy trình nhằm tạo điều kiện cho quản lý cấp trung trao đổi và tìm ra giải pháp cho những vấn đề của nhau.

5. Đưa ra những phản hồi mà quản lý mới cần

Mỗi năm một lần, nhân viên Google sẽ thực hiện một khảo sát về cách quản lý đưa ra những phản hồi trong công việc với họ. Kết quả bảng hỏi thu thập sẽ được Google phân tích bằng lý thuyết 8 hành vi quản lý do chính công ty tìm ra. Những hành vi này sẽ giúp tạo ra đội ngũ nhân sự hạnh phúc, cải thiện kết quả công việc cũng như gia tăng gắn kết nội bộ.

Song, những điều Google đang áp dụng không hẳn sẽ phát huy tốt trong doanh nghiệp của bạn. Để quyết định những yếu tố tạo nên đội ngũ quản lý giỏi, bạn cần cân nhắc các câu hỏi sau: Liệu tổ chức của bạn có cần người quản lý không? Nếu cần, thì bạn sẽ thuyết phục nhân sự nào cho vị trí này và bạn sẽ thuyết phục ra sao? Điều gì tạo nên một quản lý giỏi trong tổ chức của bạn?

Kết:

Trong quá trình chuẩn bị cho nhân sự quản lý, Calderon đã từng nhận được câu hỏi: "Sẽ thế nào nếu một ứng viên không vượt qua được quá trình huấn luyện quản lý? Họ có thể làm rất tốt ở những kỹ năng khác nhưng lại khá yếu về trí tuệ cảm xúc. Cô sẽ xử lý trường hợp này thế nào?".

Câu trả lời của Calderon dưới đây sẽ làm rõ hơn về giá trị của sự đồng cảm, không chỉ trong nội bộ Google mà còn là một tiêu chí quan trọng, cần có ở mọi nhà quản lý.

Calderson đã trả lời rằng: "Điều quan trọng chúng ta cần hiểu rằng không ai có thể ngay lập tức trở thành nhà quản lý xuất sắc sau khi bước ra khỏi khóa tập huấn. Khi bạn học một kỹ năng mới, sẽ có lúc mọi chuyện trở nên rất khó khăn. Vượt qua được thì bạn mới thành thục kỹ năng mới.

Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần cởi mở, sẵn lòng hỗ trợ và tạo dựng môi trường học tập cho nhân viên của mình. Hãy chỉ cho họ thấy cụ thể họ cần cải thiện điều gì và trao cho họ đủ nguồn lực cần thiết để cải thiện tình hình, cũng như liên tục đo lường kết quả của những nỗ lực đó.

Nếu quá trình này không mang đến đến kết quả, hãy có cuộc trao đổi thẳng thắn với nhân viên của mình để cùng tìm ra liệu có phải người đó đang ở sai vị trí hoặc không hợp với đội ngũ nhân viên hiện tại.

Tóm lại, hãy đồng cảm với những quản lý mới của bạn vì có thể chính họ cũng đang phải chịu đau đớn để phát triển bản thân".

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Bạn có đang chọn đúng nghề?
Bạn có đang chọn đúng nghề?

Một phần ba thời gian trong ngày, ít nhất là 8 tiếng, chúng ta dùng để làm việc. Liệu bạn có đang dành 8 tiếng đó ở một nơi không dành cho mình không?

Thứ ba, 28/11/2017 - 08:12

Thu tiền tỷ từ việc làm cán chổi
Thu tiền tỷ từ việc làm cán chổi

Với ý tưởng tận dụng phụ phẩm từ gỗ, ông Lê Văn Hoan, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã sản xuất ra cán chổi thu về hàng vài tỷ đồng mỗi năm.

Thứ ba, 28/11/2017 - 08:07

Những công việc kiếm 100.000 USD/năm không cần bằng đại học tại Mỹ
Những công việc kiếm 100.000 USD/năm không cần bằng đại học tại Mỹ

Ở nước Mỹ, bạn vẫn có cơ hội kiếm 100.000 USD/năm với nhiều công việc không cần bằng đại học, như trợ lý y tế, thợ sửa thang máy...

Thứ ba, 28/11/2017 - 08:02

Siết quản lý hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
Siết quản lý hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang đề nghị xây dựng Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (thay thế Nghị định số 126/2007/NĐ-CP).

Thứ ba, 28/11/2017 - 07:22

Thuê và quản lý người giúp việc thế nào để đảm bảo an toàn?
Thuê và quản lý người giúp việc thế nào để đảm bảo an toàn?

Sau vụ việc cháu bé gần 2 tháng tuổi ở Hà Nam bị giúp việc hành hạ dãman, nhiều người tỏ ra khá lo lắng về chất lượng phục vụ cũng như “cái tâm” củanhững người đi làm giúp việc, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Thứ hai, 27/11/2017 - 08:16

Sớm đưa ra xét xử một số vụ DN nợ BHXH để răn đe
Sớm đưa ra xét xử một số vụ DN nợ BHXH để răn đe

Việc Tòa án không thụ lý các vụ khởi kiện nợ BHXH, do còn vướng mắc trong các quy định của pháp luật, đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người lao động (NLĐ), làm cho số nợ BHXH tiếp tục gia tăng.

Thứ hai, 27/11/2017 - 08:03

Bỏ lúa, trồng ổi lê Đài Loan, thu 30 triệu/tháng
Bỏ lúa, trồng ổi lê Đài Loan, thu 30 triệu/tháng

Anh Trần Thiện Thứ, ấp 3, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An) đã bỏ lúa, chuyển 1,4ha đất sang trồng ổi lê Đài Loan. Chỉ sau 4 tháng xuống cây giống, anh Trần Thiện Thứ đã thu được lứa trái bói và hiện nay, bình quân mỗi tháng anh thu về 30 triệu đồng từ giống ổi giòn, ngọt, hình thức bắt mắt này.

Thứ hai, 27/11/2017 - 07:50

Cách ghi tiền lương trong hợp đồng lao động
Cách ghi tiền lương trong hợp đồng lao động

Công ty của bà Vũ Thị Thu Nga (Hà Nội) là doanh nghiệp sản xuất, lương người lao động được tính theo doanh thu sản xuất nên tiền lương hàng tháng không giống nhau. Bà Nga hỏi, trong hợp đồng lao động phải thể hiện mức lương như thế nào?

Thứ hai, 27/11/2017 - 07:45

Phép thử quả táo giúp giảm tiêu cực nơi công sở
Phép thử quả táo giúp giảm tiêu cực nơi công sở

Công sở là một môi trường bao gồm nhiều mối quan hệ. Cũng như những nơi khác, trong môi trường công sở nếu có người thế này thì sẽ có người thế khác, có người tốt tất sẽ có kẻ xấu.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 08:03

Tăng lương cho giáo viên: Nên tăng cho khu vực, đối tượng nào trước?
Tăng lương cho giáo viên: Nên tăng cho khu vực, đối tượng nào trước?

Việc tăng lương có thể thực hiện tăng ở vùng khó khăn trước hoặc tăng theo cấp học, chẳng hạn tăng cho cấp mầm non trước.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 07:56

TP HCM: Chợ “độc” gần nửa thế kỷ chỉ bán một mặt hàng lúc nửa đêm
TP HCM: Chợ “độc” gần nửa thế kỷ chỉ bán một mặt hàng lúc nửa đêm

Gần nửa thế kỷ qua, cứ đến giữa đêm phiên chợ ở giữa Sài Gòn lại nhộn nhịp hoạt động với hàng tấn hàng từ các tỉnh miền Tây đổ về và được tiểu thương phân loại đem bỏ mối khắp thành phố.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 07:53

Khảo sát chính sách tiền lương trong Quân đội
Khảo sát chính sách tiền lương trong Quân đội

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Quốc phòng nghiên cứu việc chuyển hình thức trả lương; hướng tới xây dựng vị trí việc làm trong Quân đội.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Đếm lá thu tiền từ ...700 cây vạn tuế
Đếm lá thu tiền từ ...700 cây vạn tuế

Trồng 700 cây vạn tuế rồi “quên bẵng” đi vài năm, cô Nguyễn Thị Ngoan (SN 1966) ở xóm Trung, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (Nam Định) giờ lại có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ bán lá và bán cả cây.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:22

Mua BHYT hộ gia đình không phải trình giấy tờ chứng minh
Mua BHYT hộ gia đình không phải trình giấy tờ chứng minh

Gia đình bà Bùi Thị Lan (builan150597@...) hỏi: Nhà bà có 3 người, con gái của bà là học sinh mua thẻ BHYT tại trường học, khi 2 vợ chồng bà mua thẻ BHYT thì được yêu cầu phải có thẻ BHYT của con mới được mua. Như vậy có đúng không?

Thứ bảy, 25/11/2017 - 07:30

Lời chào thể hiện tư duy khác biệt của người Đức
Lời chào thể hiện tư duy khác biệt của người Đức

Nói tới người Đức, nhiều người liên tưởng tới ngành công nghiệp phát triển cũng như những người làm việc chăm chỉ, thế nhưng người Đức lại có tư duy hoàn toàn khác biệt.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 07:44

Tự đóng BHXH còn thiếu để hưởng lương hưu
Tự đóng BHXH còn thiếu để hưởng lương hưu

Bà Nguyễn Phương Mai (tỉnh Bắc Ninh) hỏi: Mẹ của bà Mai sinh năm 1960, tính đến tháng 7/2017 đã tham gia BHXH bắt buộc được 19 năm 6 tháng. Bà Mai hỏi, mẹ của bà có được đóng BHXH một lần cho số tháng còn thiếu để hưởng lương hưu không?

Thứ sáu, 24/11/2017 - 07:41

Trưởng CA xã nghỉ việc làm tài xế container thu nhập 15 triệu đồng/tháng
Trưởng CA xã nghỉ việc làm tài xế container thu nhập 15 triệu đồng/tháng

Từ mức lương hơn 3 triệu đồng của một trưởng công an xã, sau khi xin nghỉ việc, người đàn ông ở Hà Tĩnh này đã kiếm được công việc khác với thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 06:01

Bộ LĐ-TB&XH: Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến
Bộ LĐ-TB&XH: Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến

(Dân trí) - Nhiệm vụ bước đầu của Cổng là kết nối với 5 dịch vụ công trực tuyến đã được Bộ triển khai, thuộc 3 lĩnh vực quản lý lao động ngoài nước, an toàn lao động và việc làm. Đồng thời, Cổng sẽ hỗ trợ việc kết nối dự án xây dựng 9 dịch vụ công trực tuyến do Bộ LĐ-TB&XH đang xúc tiến.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 06:00

Xe ôm thời công nghệ và nước mắt cử nhân nhọc nhằn cùng cơm áo
Xe ôm thời công nghệ và nước mắt cử nhân nhọc nhằn cùng cơm áo

Thông qua những ứng dụng trên điện thoại như GrabBike, Uber Moto..., chỉ cần có xe máy, một chiếc smart phone có tích hợp 3G, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng trở thành một xế ôm công nghệ kiếm được bạc triệu mỗi tháng.

Thứ năm, 23/11/2017 - 12:18

Nguyên sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt gần 900 triệu đồng
Nguyên sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt gần 900 triệu đồng

Dù không có khả năng xin việc, chạy trường nhưng Công vẫn hứa hẹn và nhận hàng trăm triệu đồng của các nạn nhân rồi tiêu xài hết mà không lo việc được cho ai.

Thứ năm, 23/11/2017 - 08:07

Làm giàu ở nông thôn: Cử nhân người Nùng về quê nuôi giun quế
Làm giàu ở nông thôn: Cử nhân người Nùng về quê nuôi giun quế

Sau khi ra trường với tấm bằng loại khá của trường Đại học Nông-Lâm Thái Nguyên, chàng cử nhân người Nùng Lý Văn Quyết (sinh 1993), thôn Tác Chiến, xã Nam La, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) lại về quê "nghịch đất" nuôi giun quế.

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:57

Trợ cấp đối với người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc
Trợ cấp đối với người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Ông Phan Ngọc Lục (trankhuyen1953@...) tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc từ tháng 1/1978 đến tháng 10/1982 thuộc Tiểu đoàn 5, Sư đoàn 432; Đại đội 20, Trung đoàn 4, Sư đoàn 337; Trường quân y Quân khu 1.

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:38

Tạo nguồn cho cải cách tiền lương
Tạo nguồn cho cải cách tiền lương

Sáng 22/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đã khảo sát tại Bộ Tài chính về các giải pháp tạo nguồn thực hiện điều chỉnh chính sách tiền lương.

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:36

Bạc Liêu: Luật quy định trình tự, Sở LĐ-TB&XH lại muốn... bỏ qua
Bạc Liêu: Luật quy định trình tự, Sở LĐ-TB&XH lại muốn... bỏ qua

(Dân trí) - Luật quy định trình tự khi làm văn bản quy phạm pháp luật có quy định chính sách, nhưng Sở Lao động – Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bạc Liêu lại muốn "bỏ qua" quy trình, khi được UBND tỉnh giao xây dựng dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:33