Sếp giỏi thường xuyên đối thoại với nhân viên

Dù có tổ chức họp chính thức hoặc hội ý trong tuần với nhân viên hay không, bạn vẫn nên trò chuyện với họ...
>>Tại sao sếp không nên so sánh nhân viên với nhau?
>>Có nên “nhảy việc” cùng sếp cũ?
>>Thiếu bằng đại học, bạn vẫn có thể làm sếp nếu hội đủ 3 yếu tố này

Để làm một người sếp tốt không hề dễ và ngay cả những người giỏi nhất đôi khi cũng phải rất vất vả để có đủ thời gian cho mọi thứ. Dù vậy, người quản lý vẫn nên duy trì những cuộc đối thoại thường xuyên hằng tuần, hằng tháng và hằng quý với nhân viên. Vì sao? Một trong những cách dễ nhất để cải thiện quan hệ với người báo cáo trực tiếp cho bạn và cải thiện tinh thần chung của tập thể là qua giao tiếp, đối thoại.

Hằng tuần

Dù có tổ chức họp chính thức hoặc hội ý trong tuần với nhân viên hay không, bạn vẫn nên trò chuyện với họ.

Hỏi thăm, quan tâm đến cuộc sống của nhân viên

Chuyện này lẽ ra nên làm mỗi ngày, nhưng do tình hình thực tế và thời gian biểu bận rộn, vì thế, ít nhất nên hỏi thăm nhau mỗi tuần một lần. Và đây không hẳn là “hỏi thăm cho có” mà “thật sự quan tâm đến câu trả lời của họ”. Điều này có nghĩa là phải đọc được những gì ẩn chứa bên dưới bề mặt của câu trả lời và cần có câu hỏi kế tiếp nếu như cảm nhận được điều gì đó quan trọng xảy đến với người đối diện. Đây cũng là cách giúp bạn biết được những gì đang xảy ra trong cuộc sống có thể hoặc không thể ảnh hưởng đến công việc của họ.

Tôi có thể giúp gì không?

Người sếp giỏi biết cách giao phó công việc và biết rõ khi nào nên bước sang một bên, nhưng điều đó không có nghĩa là để cho nhân viên “tự chiến đấu trong đám bụi mù”. Sự thiếu hiện diện của cấp trên có thể được hiểu là “Tôi không quan tâm” hoặc “Tôi không có thời gian cho những vấn đề của anh”.

Hằng tháng Ít nhất mỗi tháng một lần, bạn nên đề cập đến các chủ đề quan trọng dưới đây để bảo đảm rằng nhân viên của bạn đang đi đúng hướng.

“Đây là điều mà tôi muốn anh nên ưu tiên…”

Chiến lược thay đổi, mục tiêu chuyển đổi… sẽ làm cho nhân viên khó biết được liệu họ nên tập trung năng lượng vào chuyện gì. Khi chuyện này xảy ra, người quản lý không chỉ nên giải thích lý do mà còn cần giải thích về sự ảnh hưởng đối với từng cá nhân và họ có cần tái tổ chức lịch làm việc hay sắp xếp lại những ưu tiên trong công việc hay không.

“Đây là nơi mà tôi muốn nhìn thấy sự tăng trưởng trong tháng tới…”

Phản hồi thường xuyên là rất cần thiết để nhân viên tiếp tục phát triển và tạo ra hiệu quả tốt. Nếu bạn có thể làm được chuyện này hằng tuần hoặc thậm chí hằng ngày thì rất tuyệt, nhưng sẽ là hoàn toàn “ổn” nếu mỗi tháng một lần, bạn dành thời gian đề cập đến các vấn đề đang xảy ra hoặc những sai lầm đang mắc phải. Cũng không quên đề ra những thước đo, thời hạn rõ ràng nhằm giúp cải thiện tình hình và nhận được thành quả cụ thể.

Tôi có thể làm gì để giúp anh đạt được mục tiêu?

Những người quản lý giỏi biết rằng họ có thể là người ủng hộ lớn nhất nhưng cũng là mối cản trở lớn nhất đối với nhân viên. Khi đưa ra câu hỏi trên, bạn có thể bảo đảm rằng mình sẽ không vô tình “ngáng đường” cấp dưới.

Hằng quý

Những câu hỏi này liên quan đến con đường sự nghiệp của nhân viên. Nếu bạn đề cập đến các chủ đề này hằng quý, bạn sẽ có nhiều khả năng giữ được người giỏi hơn và xây dựng một đội ngũ mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Câu hỏi về mục tiêu dài hạn

Người sếp nên biết về mục tiêu của cấp dưới trong ba tháng, sáu tháng, một năm tới tính từ thời điểm hiện tại. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng họ muốn đảm nhận những dự án mà bạn đang cần hoàn thành. Hoặc bạn có thể khám phá một niềm đam mê nào đó của họ mà bạn chưa từng biết đến. Hay bạn sẽ nhận ra rằng hiệu quả công việc không được như mong muốn là do họ phải làm những việc mà họ không yêu thích. Khi hiểu được tất cả những điều này, bạn sẽ nhìn ra và tận dụng được sức mạnh của nhân viên, cũng như khích lệ họ tạo ra kết quả tốt nhất.

Kỹ năng nào mà nhân viên cần học hoặc cần tiếp tục bồi dưỡng?

Tương tự như ở trên, câu hỏi này sẽ giúp bạn hình dung về hình thức đào tạo, huấn luyện mà nhân viên đang cần và những “bài tập” nào mà họ cần để cải thiện bộ kỹ năng.

Thật ra, không có một nguyên tắc cứng nhắc nào quy định về thời hạn mà bạn phải thực hiện những cuộc đối thoại này. Có lẽ bạn muốn phản hồi thường xuyên hơn, hoặc bạn nghĩ rằng việc nói chuyện về mục tiêu dài hạn là cần thiết vào mỗi tháng. Điều quan trọng là bạn cần thực sự tiến hành những cuộc đối thoại này. Như thế, công việc quản lý của bạn sẽ dễ dàng hơn và đội ngũ của bạn sẽ thành công hơn.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp/The Muse

MỚI NHẤT
Bà già ve chai liêu xiêu giữa dòng đời bất tận
Bà già ve chai liêu xiêu giữa dòng đời bất tận

Tôi thấy bà cụ nhiều lần trên đường đi làm. Đó là những lúc cụ dắt chiếc xe đạp rề rề từng bước chậm rãi, nhọc nhằn dọc theo đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM) đi kiếm ve chai.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 11:06

Căn cứ tính lương cho lao động trong ngày Tết, nghỉ lễ
Căn cứ tính lương cho lao động trong ngày Tết, nghỉ lễ

Bà Nguyễn Thị Huế (Hà Nam) hỏi: Trường hợp thanh toán lương ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ phép, nghỉ việc riêng có hưởng lương có được cộng tiền phụ cấp trách nhiệm công việc hoặc phụ cấp cán bộ công đoàn vào để tính lương những ngày nghỉ đó không?

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:02

Săn đặc sản vẹm trên biển, ngư dân thu tiền triệu/ngày
Săn đặc sản vẹm trên biển, ngư dân thu tiền triệu/ngày

Những ngày cuối tháng Mười này, người dân huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) có thu nhập từ vài trăm ngàn cho đến tiền triệu, từ việc nhặt vẹm đất.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:43

Luật mơ hồ, phát sinh rắc rối cho người lao động
Luật mơ hồ, phát sinh rắc rối cho người lao động

Kết thúc hợp đồng thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm việc nhưng không được ký hợp đồng lao động thì quan hệ lao động trong giai đoạn này là gì hiện nay vẫn chưa được quy định rõ khiến phát sinh nhiều tranh chấp

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:15

Đắk Nông: Kỹ sư xây dựng bỏ việc lên núi, thu tiền tỷ nhờ trồng bơ sạch
Đắk Nông: Kỹ sư xây dựng bỏ việc lên núi, thu tiền tỷ nhờ trồng bơ sạch

(Dân trí) - Với mong muốn nông sản Việt có thể vươn ra thị trường thế giới, anh Thư đã đầu tư trồng 10ha bơ có giá trị dinh dưỡng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Để việc sản xuất được đảm bảo, anh còn tìm cách liên kết với các đơn vị bao tiêu sản phẩm, với giá thành cao hơn giá thị trường gấp 4-5 lần.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 07:07

Vụ 3.000 công nhân đình công: Hơn 1000 công nhân quay lại làm việc
Vụ 3.000 công nhân đình công: Hơn 1000 công nhân quay lại làm việc

(Dân trí) - Liên quan đến việc hơn 3.000 công nhân của Công ty TNHH Ivory Việt Nam đình công đòi quyền lợi, đã có hơn 1.000 công nhân quay trở lại làm việc. Sau gần một tuần, vẫn còn khoảng 2.000 công nhân đình công.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 11:57

Tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm dựa trên cơ sở nào?
Tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm dựa trên cơ sở nào?

(Dân trí) - Từ ngày 15/12, Nghị định 148/2018/NĐ-CP có hiệu lực, nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung của Luật Lao động. Trong đó, có nội dung quy định thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 09:04

Các nước khối ASEAN đưa ra tuyên bố xoá bỏ rào cản với phụ nữ
Các nước khối ASEAN đưa ra tuyên bố xoá bỏ rào cản với phụ nữ

(Dân trí) - Sự già hóa dân số, khoảng cách giàu nghèo, phân biệt giới, biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động tiêu cực đến tất cả các nhóm xã hội, đặc biệt là những nhóm dễ tổn thương như phụ nữ, trẻ em gái.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:48

Hà Nội: Thu 315 tỉ đồng nợ bảo hiểm xã hội
Hà Nội: Thu 315 tỉ đồng nợ bảo hiểm xã hội

(Dân trí) - “Tới thời điểm này, Hà Nội đã hoàn thành chỉ tiêu năm 2018 được Thủ tướng Chính phủ giao trong việc bao phủ bảo hiểm y tế với tỉ lệ đạt 85,3 %, vượt 0,3 %. Thành phố cũng kiểm tra đôn đốc thu nợ bảo hiểm xã hội tại 3.673 doanh nghiệp, thu hồi số tiền nợ là 315, tỷ đồng”.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:25

Chủ hộ kinh doanh cá thể đóng BHXH theo hình thức nào?
Chủ hộ kinh doanh cá thể đóng BHXH theo hình thức nào?

Bà Trần Thị Lý (Nghệ An) là chủ hộ kinh doanh cá thể, đóng BHXH bắt buộc từ năm 2010. Tháng 5/2018, BHXH huyện Anh Sơn và BHXH tỉnh Nghệ An gửi văn bản yêu cầu bà chuyển sang đóng BHXH tự nguyện với lý do, không cung cấp hình thức đóng BHXH bắt buộc cho chủ hộ kinh doanh cá thể nữa.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 06:28

Nhiều bất cập trong sự gắn kết doanh nghiệp với trường nghề
Nhiều bất cập trong sự gắn kết doanh nghiệp với trường nghề

Khó khăn về cơ chế, chính sách, sự thiếu tương đồng giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp tạo ra không ít rào cản giữa hai bên.

Thứ năm, 25/10/2018 - 11:39

Tăng lương cho hơn 2 triệu người: Cán bộ đông thế, lấy tiền đâu ra
Tăng lương cho hơn 2 triệu người: Cán bộ đông thế, lấy tiền đâu ra

Lương cán bộ, công chức thấp, ai cũng thấy điều đó. Cho nên, Chính phủ đã nỗ lực cải cách tiền lương, nâng cao thu nhập cho cán bộ, công chức dù ngân sách còn rất eo hẹp. Các cơ quan của Quốc hội cũng ủng hộ chủ trương này, nhưng bổ sung thêm một số góc nhìn riêng.

Thứ năm, 25/10/2018 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Đang chờ xử lý kỷ luật người lao động có được tham gia BHXH?
Đang chờ xử lý kỷ luật người lao động có được tham gia BHXH?

Bà Vân Hương (tỉnh Quảng Ninh) hỏi, trong thời gian chờ xử lý kỷ luật lao động người lao động có được tham gia BHXH không?

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:16

Bộ LĐTB&XH trả lời về việc ký hợp đồng lao động
Bộ LĐTB&XH trả lời về việc ký hợp đồng lao động

Sau khi người lao động nước ngoài được cấp, cấp lại giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Thứ năm, 25/10/2018 - 06:02

Đầu năm 2020: Hàng chục triệu người sẽ dùng thẻ bảo hiểm y tế điện tử
Đầu năm 2020: Hàng chục triệu người sẽ dùng thẻ bảo hiểm y tế điện tử

(Dân trí) - "Theo lộ trình tới đây, cơ quan bảo hiểm xã hội phải thực hiện phát thẻ bảo hiểm xã hội điện tử tới người tham gia bảo hiểm y tế..." - đây là một nội dung của Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT, vừa được Chính phủ ban hành.

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:02

Từ 1/12: Quy định mới về đối tượng và mức đóng bảo hiểm y tế
Từ 1/12: Quy định mới về đối tượng và mức đóng bảo hiểm y tế

(Dân trí) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Một trong những điểm mới của Nghị định là bổ sung thêm nhóm đối tượng và mức tham gia bảo hiểm y tế liên quan.

Thứ tư, 24/10/2018 - 08:55

Kiếm 3.000 tỷ/năm nhờ câu nói vu vơ của vợ
Kiếm 3.000 tỷ/năm nhờ câu nói vu vơ của vợ

Trước đó, người đàn ông này suýt bị phá sản vì một vấn đề thường gặp trong an toàn thực phẩm.

Thứ tư, 24/10/2018 - 08:00

Lương 700 triệu đồng/tháng: Cần đo hiệu quả công việc có đáng không?
Lương 700 triệu đồng/tháng: Cần đo hiệu quả công việc có đáng không?

Vấn đề quan trọng không phải là lương cao hay thấp mà phải đánh giá hiệu quả công việc, xem có xứng đáng phải trả lượng tiền như thế hay không.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:44

Hà Nội: Ngăn chặn kịp thời hành vi gian lận, trục lợi quỹ BHYT
Hà Nội: Ngăn chặn kịp thời hành vi gian lận, trục lợi quỹ BHYT

Cùng với chế tài xử lý nghiêm khắc tội gian lận BHYT, Hà Nội cũng đã đưa ra nhiều chỉ đạo nhằm tăng cường chống gian lận, trục lợi quỹ BHYT trong thời gian tới.

Thứ tư, 24/10/2018 - 06:04

Hơn 3.000 công nhân công ty may đình công đòi quyền lợi
Hơn 3.000 công nhân công ty may đình công đòi quyền lợi

(Dân trí) - Thường xuyên bị ép tăng ca nhưng nhiều chế độ phụ cấp lại thấp khiến hàng nghìn công nhân công ty may tại Thanh Hóa đã đình công để đòi quyền lợi.

Thứ tư, 24/10/2018 - 06:01

6 người sụp bẫy cựu đại úy khi xin "chạy" vào ngành công an
6 người sụp bẫy cựu đại úy khi xin "chạy" vào ngành công an

Cựu đại úy nhận tiền của nhiều người và hứa hẹn sẽ "chạy" cho họ vào ngành công an nhưng khi nhận tiền xong rồi chiếm đoạt.

Thứ ba, 23/10/2018 - 02:18

Nhân viên càng ngủ nhiều, công ty này càng chi thưởng "đậm tay"
Nhân viên càng ngủ nhiều, công ty này càng chi thưởng "đậm tay"

Để khuyến khích nhân viên ngủ đủ giấc, một công ty đã đưa vào áp dụng ứng dụng trên điện thoại để xác định số giờ ngủ từ đó thưởng điểm và quy ra tiền cho nhân viên.

Thứ ba, 23/10/2018 - 07:34

Nhà thầu xây dựng "mệt mỏi" với bảo hiểm cho lao động thời vụ
Nhà thầu xây dựng "mệt mỏi" với bảo hiểm cho lao động thời vụ

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định: “người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng” cũng thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tuy nhiên trải qua thực tiễn gần 2 năm áp dụng, các công ty ngành thi công xây lắp nhận thấy quy định này rất khó thực hiện.

Thứ ba, 23/10/2018 - 07:24

Nhu cầu tuyển dụng lớn, kỹ sư blockchain được trả lương “khủng”
Nhu cầu tuyển dụng lớn, kỹ sư blockchain được trả lương “khủng”

Lương của kỹ sư blockchain hiện đã ngang với mức lương của các chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI)...

Thứ ba, 23/10/2018 - 06:04