Top 10 trang web hay về khởi nghiệp dành cho dân kinh doanh

Trang web này phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư. Nó cung cấp những bài học cơ bản cho những người mới bắt đầu.
>>5 bài học khởi nghiệp mà trường đại học không dạy cho bạn
>>Tìm thấy ý tưởng khởi nghiệp vì mê nước sốt
>>Đế chế Gym trị giá 2,4 tỉ đô la được khởi nghiệp từ ...gara ô tô

Top 10 trang web hay về khởi nghiệp dành cho dân kinh doanh - 1

Dưới đây là những trang web hay về khởi nghiệp những trang web này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức về đầu tư và quản lý tiền bạc, giúp bạn xây dựng và phát triển sự giàu có của mình nó sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước từng bước đi đến thành công.

1. The Motley Fool

Website: http.themotleyfool.com

The Motley Fool hoạt động với mục đích xây dựng một cộng đồng đầu tư vững mạnh, với nhiều hình thức khác nhau như trang web, sách, một chuyên mục trên báo, đài phát thanh và bản tin.

Trang web này phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư. Nó cung cấp những bài học cơ bản cho những người mới bắt đầu. Bên cạnh những dịch vụ miễn phí, Motley Fool còn cung cấp các dịch vụ có thu phí cho những ai có nhu cầu về ý tưởng đầu tư.

2. Finance at khan academy

Website: http.financeatkhanacademy.com

Trang web tương tác này cung cấp những video rõ ràng và ngắn gọn về những chủ đề tài chính mà mọi người quan tâm.

Mỗi video kéo dài chưa đến 10 phút, do đó nó là lựa chọn tuyệt vời đối với những người không đủ thời gian hoặc kiên nhẫn để đọc những cuốn sách dài về cách quản lý tiền bạc.

3. Morningstar

Website: http.morningstar.com

Website được biết tới rộng rãi trong giới đầu tư do khả năng cung cấp những bản báo cáo chuyên sâu về các vấn đề tài chính. Đây là một trang thông tin lý tưởng cho các nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu về cổ phiếu, quỹ đầu tư.

Top 10 trang web hay về khởi nghiệp dành cho dân kinh doanh - 2

4. I Will Teach You to Be Rich

Website: http.iwillteachyoutoberick.com

Ramit Sethi, tác giả của cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy mang tên"I Will Teach You to Be Rich" (Tạm dịch: Tôi sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có) đã lập ra một trang web cùng tên dành cho những người muốn "thắng lớn".

Sethi đưa ra những lời khuyên theo từng chủ đề như cách tìm kiếm công việc trong mơ, làm thế nào để kiếm nhiều tiền hơn hay cách để bắt đầu kinh doanh cùng với nhiều công cụ miễn phí khác.

5. Rockstar Finance

Website: http.rockstarfinance.com

"J Money", người sáng lập ra Rockstar Finance đã thu thập những bài viết hay nhất về tiền bạc của các tác giả và blogger rồi chia sẻ trên trang của mình. Bạn có thể đăng ký bằng email để cập nhật liên tục những thông tin từ trang web này.

6. Kiplinger

Website: http.kiplinger.com

Kiplinger bao gồm những bài viết thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ hưu trí cho đến bất động sản và giúp bạn cập nhật những tin tức mới nhất về đầu tư. Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi phải đọc những bài báo dài về tiền bạc thì Kiplinger sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi cung cấp thông tin bằng cách sử dụng slide và các câu đố.

7. Investopedia

Website: http.investopedia.com

Investopedia bao gồm rất nhiều thông tin hữu ích: những lời khuyên về tài chính cá nhân, những bài giảng về đầu tư, mô phỏng thị trường chứng khoán và từ điển tài chính khổng lồ. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn đầu tư gồm 8 phần tại trang web này.

Top 10 trang web hay về khởi nghiệp dành cho dân kinh doanh - 3

8. Wise Bread

Website: http.wisebread.com

Wise Bread cung cấp những bài viết ngắn về cách xử lý các vấn đề liên quan đến tiền bạc hàng ngày, từ việc mua sắm cho đến trả nợ và tiết kiệm sao cho hiệu quả.

9. BlackRock Blog

Website: http.blackrockblog.com

BlackRock là một nhà quản lý tài sản và BlackRock Blog bao gồm một số chủ đề về đầu tư.

Những bài đăng tại Blog được viết bởi những người có bằng CFA hoặc các chuyên gia tài chính khác. Trang web này phù hợp với những nhà đầu tư muốn thảo luận sâu hơn về chiến lược và sản phẩm của họ.

10. NerdWallett

Website: http.nerdwallett.com

NerdWallett là trang web chuyên về so sánh. Bạn có thể so sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thế chấp, các tài khoản đầu tư và ngân hàng để tìm ra những cách tốt nhất lưu trữ và quản lý tiền bạc của mình.

Trang web cũng cung cấp miễn phí tính năng "Ask an Advisor" nơi độc giả có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ các chuyên gia tài chính trên khắp nước Mỹ.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

MỚI NHẤT
Đầu tháng 5, Hà Nội chi trả tới nhóm người lao động từ gói 62.000 tỷ đồng
Đầu tháng 5, Hà Nội chi trả tới nhóm người lao động từ gói 62.000 tỷ đồng

(Dân trí) - TP Hà Nội sẽ rà soát, chi trả tới nhóm lao động tạm hoãn HĐLĐ, lao động có HĐLĐ nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động tự do vào đầu tháng 5.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 10:50

Khởi nghiệp từ nghề làm đũa thốt nốt
Khởi nghiệp từ nghề làm đũa thốt nốt

Chọn cho mình con đường khởi nghiệp bằng nghề làm đũa thốt nốt, sau 5 năm gầy dựng, sản phẩm đũa được làm ra từ cơ sở sản xuất của anh Trần Thanh Sang (sinh năm 1987, ngụ ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Đức, Châu Phú, An Giang) được thị trường đón nhận.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 08:31

Bổ nhiệm, xếp lương giáo viên tiểu học khi tuyển dụng
Bổ nhiệm, xếp lương giáo viên tiểu học khi tuyển dụng

Bà Dương Linh(duonglynh83@...) dạy môn tiếng Anh tại 1 trường tiểu học ở tỉnh Đồng Nai được 8 năm, đã hưởng mức lương và đóng BHXH ở bậc 3/9 hệ số 3,0. Năm 2013 bà xin thôi việc, bảo lưu thời gian đóng BHXH, chưa nhận BHXH một lần.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 06:05

Bộ LĐ-TB&XH công bố 8 Clip về chính sách  hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng
Bộ LĐ-TB&XH công bố 8 Clip về chính sách hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Nhằm giúp người dân gặp khó khăn do Covid-19 hiểu thêm về các điều kiện hưởng hỗ trợ từ Nghị quyết 42/2020/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ-CP, Bộ LĐ-TB&XH đã công bố 8 Clip hướng dẫn cụ thể.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 06:04

Nghe “ông trùm” doanh nhân 77 tuổi kể về bài học thành công
Nghe “ông trùm” doanh nhân 77 tuổi kể về bài học thành công

(Dân trí) - Ở độ tuổi 77, "ông trùm" Madan Swaroop Saxena (Ấn Độ) vẫn không muốn nghỉ ngơi trên đế chế của mình, tiếp tục hăng say làm việc và chưa có dấu hiệu chậm lại.

Chủ nhật, 03/05/2020 - 06:00

Nghệ An: Ứng hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ gần 27.000 người có công với cách mạng
Nghệ An: Ứng hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ gần 27.000 người có công với cách mạng

(Dân trí) - Người có công tại 10 huyện, thị xã và 2 trung tâm điều dưỡng thương binh tại Nghệ An sẽ được nhận hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng trong đợt 1.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 04:54

Siết quy định đánh giá viên chức từ ngày 1/7
Siết quy định đánh giá viên chức từ ngày 1/7

Từ 1/7/2020, Luật sửa đổi Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức có hiệu lực sẽ khiến việc đánh giá viên chức được siết chặt và trở lên "khắt khe", cụ thể hơn.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 10:12

Chưa đầy 1 tháng, hơn 10.000 người tìm được việc làm
Chưa đầy 1 tháng, hơn 10.000 người tìm được việc làm

Thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, cho biết, đến hết ngày 30-4, qua “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch” đã có tổng cộng hơn 10 nghìn ứng viên tìm được việc làm.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 10:05

Thu nhập thấp, công nhân tính chuyện bỏ phố về quê
Thu nhập thấp, công nhân tính chuyện bỏ phố về quê

Phần lớn công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đều phải đi thuê trọ. Cùng với mức thu nhập thấp nên dù đã đi làm nhiều năm, song đời sống của họ vẫn rơi vào tình cảnh bấp bênh.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:58

Mở Phiên giao dịch việc làm đầu tiên sau cách ly với 5.200 vị trí tuyển
Mở Phiên giao dịch việc làm đầu tiên sau cách ly với 5.200 vị trí tuyển

(Dân trí) - Gần 90 doanh nghiệp sẽ dự Phiên giao dịch việc làm ngày 8/5 tại Đà Nẵng với hơn 5.200 vị trí tuyển dụng. Đây là Phiên giao dịch việc làm đầu tiên được TP Đà Nẵng thực hiện sau cách ly xã hội.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:53

Xem những người thành công nhất thế giới đã lấy cảm hứng như thế nào
Xem những người thành công nhất thế giới đã lấy cảm hứng như thế nào

(Dân trí) - Nghĩ rằng tỷ phú thành công và ông trùm kinh doanh luôn là người có cảm hứng? Thực tế thì trong cuộc đời họ cũng nhiều lần bế tắc, nhưng họ đã tìm ra cách để duy trì cảm hứng và tiếp tục tiến lên.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:40

Tránh tâm lý xin cho khi hỗ trợ người dân nhận tiền từ gói 62.000 tỷ đồng
Tránh tâm lý xin cho khi hỗ trợ người dân nhận tiền từ gói 62.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Việc thực hiện rà soát đối tượng lao động tự do còn mang nặng tâm lý xin cho ở nhiều tổ dân số, thôn bản. Công tác chi trả cần sự công khai và vào cuộc hơn nữa từ các tổ chức đoàn thể địa phương.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 09:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Chưa có việc đều, nhiều công nhân nhận làm mi giả, chạy xe ôm
Hà Nội: Chưa có việc đều, nhiều công nhân nhận làm mi giả, chạy xe ôm

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp buộc phải cho người lao động nghỉ chờ việc.  Để thêm thu nhập cho bản thân và trang trải cuộc sống nhiều công nhân đã nhận làm thêm một số việc thời vụ như thêu, may vá, làm mi giả...

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:04

Infographics: Người sử dụng lao động cần điều kiện gì để vay vốn trả lương?
Infographics: Người sử dụng lao động cần điều kiện gì để vay vốn trả lương?

(Dân trí) - "Có từ 20% hoặc từ 30 người lao động trở lên đang tham gia BHXH bắt buộc phải ngừng việc từ 01 tháng liên tục trở lên; đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho người lao động ..."

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:04

Tiền hỗ trợ của Chính phủ đã tới tay người dân, bất kể ngày nghỉ lễ
Tiền hỗ trợ của Chính phủ đã tới tay người dân, bất kể ngày nghỉ lễ

(Dân trí) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng chục tỉnh và thành phố trên cả nước vẫn khẩn trương trao tiền tới những nhóm người dân đầu tiên hưởng chính sách hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:03

Hưởng trợ cấp thất nghiệp, phải nộp hồ sơ đúng thời hạn
Hưởng trợ cấp thất nghiệp, phải nộp hồ sơ đúng thời hạn

Bà Nguyễn Xuân đóng BHXH từ tháng 5/2017 đến tháng 1/2020 tại công ty may mặc, chấm dứt HĐLĐ ngày 20/1/2020. Bà Xuân đang mang thai, thời gian sinh vào tháng 6/2020. Vậy, bà Xuân có được hưởng chế độ thai sản và đồng thời trợ cấp thất nghiệp không?

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:02

Lâm Đồng: Gần 800 người bán vé số nhận tiền hỗ trợ trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Lâm Đồng: Gần 800 người bán vé số nhận tiền hỗ trợ trong dịp lễ 30/4 và 1/5

(Dân trí) - Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho gần 800 người bán vé số trên địa bàn.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:02

Khánh Hoà: Người câu cá ngừ thất thu vì giá cả giảm trong mùa dịch Covid-19
Khánh Hoà: Người câu cá ngừ thất thu vì giá cả giảm trong mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Thời gian gần đây, ngư dân hành nghề câu cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa đều lâm vào cảnh lỗ nặng do ảnh hưởng “kép” khi sản lượng đánh bắt sụt giảm mạnh và giá giảm sâu.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 06:01

Hà Tĩnh: Người dân ấm lòng khi được cán bộ tới tận nhà chi trả tiền hỗ trợ
Hà Tĩnh: Người dân ấm lòng khi được cán bộ tới tận nhà chi trả tiền hỗ trợ

(Dân trí) - Những cụ ông, cụ bà do tuổi cao, sức yếu không đến được điểm chi trả tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được cán bộ cơ sở đến tận nhà trao. Sự ân cần của cán bộ khiến người dân hết sức ấm lòng.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 05:08

Quảng Nam: Hoàn thành chi hỗ trợ cho đa số các nhóm người dân trước 15/5
Quảng Nam: Hoàn thành chi hỗ trợ cho đa số các nhóm người dân trước 15/5

(Dân trí) - Theo UBND tỉnh Quảng Nam, trước 15/5, đa số các nhóm người dân nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng sẽ được nhận tiền. Sau đó, tỉnh sẽ thực hiện chi tới các nhóm người lao động có HĐLĐ, lao động tự do.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 04:48

Tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng đến tay người dân
Tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng đến tay người dân

Các địa phương trên cả nước đang tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID -19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 03:38

Sóc Trăng: Tặng tiền mặt tới lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Sóc Trăng: Tặng tiền mặt tới lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(Dân trí) - Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp Công ty Điện lực Sóc Trăng trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 03:35

Nguồn vốn 'khủng' trả lương cho người lao động
Nguồn vốn 'khủng' trả lương cho người lao động

Các ngân hàng đang rốt ráo triển khai gói cho vay tái cấp vốn 16.000 tỉ đồng hỗ trợ người sử dụng lao động trả lương ngừng việc do đại dịch Covid-19 gây ra, với lãi suất 0%.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 03:22

Do dịch Covid-19, sẽ giảm 50% lệ phí cấp phép đưa lao động đi nước ngoài làm việc
Do dịch Covid-19, sẽ giảm 50% lệ phí cấp phép đưa lao động đi nước ngoài làm việc

Bộ Tài chính đã đề xuất giảm 50% lệ phí cấp Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 03:13