Thứ năm, 14/07/2016 - 15:00

Cà Mau đón hơn 600.000 lượt khách du lịch

Dân trí

Ngành du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, từ đầu năm đến nay đã có trên 600.000 lượt khách đến tham quan du lịch tại tỉnh này.

Video: Mũi Cà Mau.

Ngành du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, trong 6 tháng qua, hoạt động du lịch có những chuyển biến tích cực, đạt hiệu quả khá tốt; các đơn vị kinh doanh du lịch cũng như các khu, điểm du lịch đã chủ động trong việc phục vụ du khách, nhất là các dịp lễ, tết.

Các cơ sở lưu trú đã tăng cường sửa chữa, nâng cấp phòng nghỉ, trang thiết bị phục vụ khách du lịch ngày càng tốt hơn. Cơ sở hạ tầng được tiếp tục đầu tư, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch được đẩy mạnh, góp phần thu hút được nhiều khách tham quan.

Khách du lịch tham quan Mũi Cà Mau.
Khách du lịch tham quan Mũi Cà Mau.

Qua thống kê của ngành du lịch Cà Mau trong 6 tháng qua, tỉnh đã đón hơn 617.000 lượt khách du lịch, bằng 58% kế hoạch; trong đó có trên 10.500 lượt khách quốc tế, tăng 3,8% so cùng kỳ; doanh thu du lịch đạt khoảng 195 tỷ đồng, tăng 50 tỷ đồng.

Ghi nhận của PV cho thấy, tuyến đường bộ về Mũi Cà Mau cơ bản đã thông suốt nên góp phần rất lớn để du khách đến với điểm cực Nam Tổ quốc. Tại đây, du khách có dịp đặt chân đến cột mốc tọa độ quốc gia, chụp ảnh tại biểu tượng Mũi Cà Mau, khám phá rừng đước, thưởng thức nhiều loại đặc sản của vùng sông nước,… Vì thế, Mũi Cà Mau được xe là điểm du lịch quan trọng của tỉnh Cà Mau hiện nay.

Bên cạnh đó, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Hòn Đá Bạc, Khu du lịch sinh thái Quốc tế - Cà Mau,… cũng là những điểm thu hút du khách tại địa phương này.

Mũi Cà Mau là điểm du lịch quan trọng của tỉnh Cà Mau hiện nay.
Mũi Cà Mau là điểm du lịch quan trọng của tỉnh Cà Mau hiện nay.

Ngành du lịch tỉnh Cà mau cũng nhìn nhận, việc đầu tư hạ tầng du lịch và sản phẩm du lịch đặc trưng còn hạn chế nên chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế của vùng. Trong thời gian tới, một trong những giải pháp là tỉnh Cà Mau sẽ xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút hơn nữa du khách đến với cùng cực Nam Tổ quốc.

Huỳnh Hải