Thứ sáu, 25/05/2018 - 07:12

Hội An quảng bá lễ hội “giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản 2018” tại Nhật Bản

Dân trí

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với các đơn vị phía Nhật Bản tổ chức “Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản” từ ngày 19-20/5/2018 tại công viên Yoyogi, Tokyo.

Sự kiện đã thu hút đông đảo khán giả Nhật Bản, những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản tham gia với nhiều hoạt động thú vị như: trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ, chế biến ẩm thực, các hoạt động xúc tiến du lịch, biểu diễn nghệ thuật Việt Nam – Nhật Bản…

Lãnh đạo TP Hội An tại sự kiện quảng bá ở Nhật Bản vừa qua
Lãnh đạo TP Hội An tại sự kiện quảng bá ở Nhật Bản vừa qua

Theo lời mời từ các đơn vị tổ chức, đại diện TP Hội An đã tham gia lễ hội lần này và có nhiều hoạt động quảng bá cho du lịch Hội An. Đặc biệt, đại diện lãnh đạo Hội An đã trao giấy chứng nhận "Đại sứ thiện chí" lễ hội “Giao lưu văn hoá Hội An - Nhật Bản lần thứ 16” sẽ diễn ra từ ngày 17-19/8/2018 tại TP Hội An cho Ueno Yuuka, một ca sĩ trẻ đang rất được yêu thích tại Nhật Bản.

Năm 2017, Ueno Yuuka đã từng tham gia chiến dịch “Đại sứ thiện chí một ngày” tại giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15 và được nhiều du khách yêu mến gọi là “thiên sứ” bởi vẻ đẹp thánh thiện và giọng hát trong trẻo.

Đảm nhận vị trí “Đại sứ thiện chí” năm nay, Yuuka hi vọng thông qua các hoạt động và giọng hát của mình, cô có thể trở thành cầu nối thiện chí giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và Hội An – Nhật Bản nói riêng.

Đặc biệt, đại diện TP Hội An cũng đã có buổi gặp gỡ với ông Sugi Ryotaro - Đại sứ đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản, người rất được tôn kính tại cả hai đất nước dựa trên những hoạt động tạo sự gắn kết giữa hai vùng đất.

Ông Sugi Ryotaro đã cảm ơn lời mời tham dự “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 16” của đại diện Hội An và hứa sẽ cố gắng hỗ trợ Hội An trong nhiều hoạt động sắp tới, đặc biệt là đào tạo các tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 9/2008, là sự kiện mang tầm cỡ quốc gia của cả hai nước để kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Với sự hỗ trợ của Hoàng Thái tử Nhật Bản, sự kiện đã thành công rực rỡ và thu hút khoảng 50.000 lượt khách mỗi ngày. Năm 2018 là năm thứ 10 lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Nhật Bản đã thu hút hơn 70.000 lượt khách tham quan. Đây là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu mảnh đất, con người, văn hóa, du lịch Hội An tại "đất nước mặt trời mọc".

C.Bính