Thứ hai, 07/10/2019 - 20:29

12 uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng lắp camera đã trả lại tiền ngân sách

Dân trí

Sau một tuần thu hồi quyết định về việc cấp kinh phí lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, 12 cán bộ đã nộp trả lại tiền.

Chiều ngày 7/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị công tác báo chí quý 3 và định hướng công tác tuyên truyền quý 4/2019.

Tại hội nghị, liên quan đến việc lắp camera an ninh cho các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Lý RoTha - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, sau khi báo chí phản ánh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã nhìn nhận sự việc và hủy quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Đồng thời, thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera cho 12 nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đến nay, 12 cán bộ này đã hoàn lại số tiền lắp đặt, với tổng số tiền 882.865.000 đồng.

12 uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng lắp camera đã trả lại tiền ngân sách - 1

Camera được lắp tại nhà một Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 23/4, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ký quyết định số 1542 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy (16 người) theo tờ trình của Văn phòng Tỉnh ủy.

Nội dung quyết định số 1542 cho biết giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy và được bảo mật, với tổng kinh phí gần 982 triệu đồng.

Trong 16 cán bộ thì có 4 người không đồng ý lắp đặt camera là Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu, Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận, Giám đốc Công an tỉnh Lê Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu.

Sau khi dư luận lên tiếng, ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng có thông cáo báo chí nêu rõ: “Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này; báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương”.

D.H