Thứ năm, 17/04/2014 - 17:29

TPHCM:

15 lính cứu hỏa bị bỏng đã ổn định sức khỏe

Dân trí

Đến chiều 17/4, lãnh đạo Bệnh viện huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, trong số 15 lính cứu hỏa nhập viện vào tối 16/4 vì bỏng hóa chất trong lúc chữa cháy thì 8 người đã xuất viện ra về, chỉ còn lại 7 người đang tiếp tục điều trị nhưng không đáng lo.

Bác sĩ Nguyễn Văn Út, chuyên khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện huyện Bình Chánh cho biết, tối 16/4 Bệnh viện huyện Bình Chánh tiếp nhận 15 chiến sĩ tham gia chữa cháy tại kho hóa chất của Khu công nghiệp Lê Minh Xuân bị bỏng do hóa chất.

Hơn 200 lính cứu hỏa chiến đấu liên tục 9 tiếng mới khống chế được vụ cháy công ty hóa chất
Hơn 200 lính cứu hỏa chiến đấu liên tục 9 tiếng mới khống chế được vụ cháy công ty hóa chất

“Vết bỏng của các chiến sĩ PCCC không đáng lo ngại, chỉ bỏng từ độ 1 đến độ 2, diện tích bỏng chỉ khoảng 6 -7% cơ thể. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân không có gì nghiêm trọng, tuy nhiên do bị bỏng hóa chất nên chúng tôi cần phải đánh giá đúng mức độ bỏng của từng ca để có hướng điều trị thích hợp”, bác sĩ Út thông tin.

15 chiến sĩ đã bị bỏng do hóa chất
15 chiến sĩ đã bị bỏng do hóa chất
15 chiến sĩ đã bị bỏng do hóa chất

Như Dân trí đã thông tin, lúc 20h40 tối 16/4 tại Công ty TNHH Tân Hùng Thái, nằm trong lô H1, đường số 1, KCN Lê Minh Xuân, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình, TPHCM đã xảy ra vụ cháy hóa chất cực lớn.

Ngay khi xảy ra vụ cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của khu công nghiệp Lê Minh Xuân gần đó đã có mặt tại hiện trường để dập lửa, Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh cũng điều thêm 6 xe cùng 40 CBCS đến ứng cứu.

15 chiến sĩ đã bị bỏng do hóa chất
Các chiến sĩ bị bỏng khi chữa cháy công ty hóa chất đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Bình Chánh

Tuy nhiên do hiện trường vụ cháy rất rộng và các loại hóa chất bốc cháy nhanh nên đám cháy ngày một lan rộng, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Nhận định tình hình cháy các loại hóa chất diễn biến rất phức tạp nên đồng chí thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động gần 25 xe và 200 CBCS của các Phòng Cảnh sát PCCC lân cận như quận 3, 6, 12, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú…đến hiện trường để dập lửa.

 
Đa số các vết thương đều ở vùng chân, tay
Đa số các vết thương đều ở vùng chân, tay

Sau 9h tích cực chiến đấu, đến 3h40’ rạng sáng 17/4,  đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, 15 chiến sĩ trong lúc chữa cháy đã bị hóa chất bắn vào cơ thể gây bỏng.

Đình Thảo