Thứ ba, 05/05/2020 - 20:00

TP Huế:

2 công an nhảy xuống sông cứu người phụ nữ tự vẫn

Dân trí

Chiều 5/5, Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế cho biết, 2 chiến sĩ của Đội đã dũng cảm nhảy xuống sông cứu người.

Theo đó, vào 15h chiều cùng ngày, tổ CSGT đường thủy, Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế nhận được tin báo có người phụ nữ nhảy cầu Trường Tiền xuống sông Hương, đoạn thuộc phường Phú Hòa, TP Huế.

Ngay lập tức. Đại úy Hoàng Trọng Thanh Phong và Trung úy Nguyễn Quang Thắng đã điều khiển ca nô tiếp cận hiện trường. Sau khi quăng phao cứu sinh, thấy người phụ nữ không chụp được và đuối dần, Đại úy Phong và Trung úy Thắng đã lao thẳng xuống sông Hương và cứu người phụ nữ này đưa lên ca nô vào bờ.

2 công an nhảy xuống sông cứu người phụ nữ tự vẫn - 1

2 công an lái ca nô cứu người phụ nữ nhảy cầu Trường Tiền tự vẫn

Hai chiến sĩ công an đã đưa người phụ nữ này đến sơ cứu tại trụ sở của tổ CSGT đường thủy Công an TP Huế (ở chân cầu Trường Tiền), rồi tiếp tục chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

2 công an nhảy xuống sông cứu người phụ nữ tự vẫn - 2

Các công an phối hợp đưa người phụ nữ vào sơ cứu 

2 công an nhảy xuống sông cứu người phụ nữ tự vẫn - 3

Rồi chuyển lên xe cấp cứu vào Bệnh viện Trung ương Huế

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế cho biết, bước đầu xác định người phụ nữ nhảy cầu tên Vũ Thị Thanh Th. (SN 1982, trú ở xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy). Hiện nguyên nhân chị Th. nhảy cầu đang được làm rõ.

Riêng Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế đang làm báo cáo đề xuất Ban Chỉ huy Công an TP Huế có hình thức khen thưởng kịp thời đối với Đại úy Hoàng Trọng Thanh Phong và Trung úy Nguyễn Quang Thắng, do đã có hành động cứu người kịp thời.

Đại Dương