Thứ sáu, 20/03/2020 - 18:39

39 du khách nước ngoài rời khu cách ly tại Hội An, lên đường về nước

Dân trí

Trưa nay 20/3, 39 du khách nước ngoài đã rời khách sạn, lên đường về nước ngay trong ngày sau khi đã được cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Các du khách nước ngoài này đã được UBND TP Hội An tặng hoa chúc mừng hết hạn cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Các du khách này chủ yếu người Châu Âu, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

39 du khách nước ngoài rời khu cách ly tại Hội An, lên đường về nước - 1

Ông Nguyễn Văn Sơn (áo trắng dài tay) phát biểu tạm biệt những du khách nước ngoài sau khi họ hết 14 ngày cách ly

“Chúng tôi vui mừng thông báo, đến hôm nay, quý khách đã hoàn toàn đủ sức khỏe. Các xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính. Vì vậy, bằng quyết định này, chúng tôi xin kết thúc các biện pháp cách ly y tế để quý khách tiếp tục hành trình”, tờ quyết định do Phó Chủ tịch UBND TP Hội An – ông Nguyễn Văn Sơn ký, được trao tới tận tay từng du khách trong tràng pháo tay vui mừng.

Ông Nguyễn Văn Sơn cũng gửi lời xin lỗi đến các du khách vì không may đi du lịch Hội An vào mùa dịch bệnh, điều kiện ăn ở tại khu cách ly tập trung không được như ý. Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cũng chúc mừng các du khách đã có kết quả xét nghiệm âm tính, khỏe mạnh trở về quê nhà.

Ông Nguyễn Văn Sơn cũng cho rằng, đây là điều ngoài ý muốn và rất mong các du khách thông cảm, chia sẻ và đồng hành cùng với Việt Nam, với chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP Hội An trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

39 du khách nước ngoài rời khu cách ly tại Hội An, lên đường về nước - 2

Các du khách này được cách ly tại một khách sạn 4 sao ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An vui mừng với chia sẻ của lãnh đạo TP Hội An

“Chính quyền Hội An mong muốn đón tiếp các bạn vào những dịp sau, khi các bạn trở lại thăm Hội An khi dịch bệnh Covid-19 được dập tắt…”, ông Nguyễn Văn Sơn chia sẻ và chúc các du khách vui vẻ, bình an trở về nước.

Nhận hoa, giấy chứng nhận xét nghiệm và công nhận hết thời hạn cách ly, 39 du khách vui mừng, bày tỏ sự cảm kích với sự quan tâm chu đáo của chính quyền địa phương đã hỗ trợ tối đa cho du khách trong những ngày cách ly bắt buộc.

39 du khách nước ngoài rời khu cách ly tại Hội An, lên đường về nước - 3

Đại diện Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam (ảnh phải) tặng quà và tiễn chân các du khách Châu Âu

Cùng ngày, tại khu cách ly tập trung ở Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc; UBND thị xã Điện Bàn cũng tổ chức tiễn 15 người dân Quảng Nam hết hạn cách ly do có tiếp xúc gần với các du khách người Anh dương tính với Covid-19. Như vậy, tất cả 36 trường hợp cách ly tập trung tại Điện Bàn đã về nhà.

Tại huyện Thăng Bình, 6 người dân địa phương cũng đã được trở về nhà sau khi có xét nghiệm âm tính và hết thời hạn bắt buộc cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Công Bính

Mới nhất

Đáng quan tâm