Thứ bảy, 04/11/2017 - 20:58

Bình Định:

90 chiến sĩ biên phòng cứu 71 thuyền viên trong bão dữ

Dân trí

Sau nhiều nỗ lực cứu nạn, 90 chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định đã cứu 71 thuyền viên trong vụ tàu chìm trên vùng biển Quy Nhơn. Hiện vẫn còn 12 thuyền viên chưa được tìm thấy.

Bình Định: Huy động gần 100 chiến sĩ cứu 71 thuyền viên trong bão dữ

Chiều tối ngày 4/11, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết lực lượng cứu hộ đã cứu được 71 thuyền viên trong vụ chìm tàu hàng trên biển Quy Nhơn, nhưng vẫn đang còn 12 thuyền viên chưa được tìm thấy.

Ông Tài kể lại phút giây bão 12 tấn công vào vùng biển Quy Nhơn
Ông Tài kể lại phút giây bão 12 tấn công vào vùng biển Quy Nhơn

“Hiện Bộ đội biên phòng tỉnh vẫn đang nỗ lực tiếp cận hiện trường tìm kiếm các thuyền viên còn lại. Tuy nhiên, hiện thời tiết đang mưa to, sóng biển lớn, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn nên chỉ có thể dùng các tàu lớn để tiếp cận hiện trường tìm kiếm. Tỉnh đã huy động 90 chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia công tác cứu h, cứu nạn. Các thuyền viên còn lại có thể còn đu bám trên các tàu chìm, lực lượng cứu hộ vẫn đang rất nỗ lực tìm kiếm” - ông Châu cho biết.

Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, ông Nguyễn Văn Tài (45 tuổi, quê Thanh Hóa), thuyền trưởng tàu Nam Khánh 26, trọng tải hơn 2.500 tấn cho biết: “Tàu có 11 thuyền viên đang trên đường chở hàng từ TP Hải Phòng đến Cần Thơ thì nhận được tin bão nên tàu vào trú bão ở vùng biển Quy Nhơn (Bình Định). Đến sáng nay (4/11), tàu bị nạn khi bão vào. Chúng tôi đã phát tín hiệu cứu hộ nhưng không nhận được sự hỗ trợ nên các thuyền viên chủ động ném phao cứu sinh xuống biển để vào bờ. Hiện tại mới chỉ có 6 thuyền viên được cứu và đưa vào bệnh viện, 5 người còn lại chưa liên lạc được”.

Bác sĩ thăm khám cho các thuyền viên bị nạn
Bác sĩ thăm khám cho các thuyền viên bị nạn

Theo bác sĩ Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Bện viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, hiện bệnh viên đã tiếp nhận và đang điều trị cho 21 thuyền viên (có 15 người quốc tịch Trung Quốc và Myanmar) của 2 tàu Nam Khánh 26 và tàu FEI YUE9 (quốc tịch Panama) bị nạn, được lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định cứu. Hiện sức khỏe của các thuyền viên khá ổn định”.

Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định, sự cố chìm tàu tại khu vực cảng Quy Nhơn. Trong 8 tàu bị nạn với tổng số thuyền viên là 83 người. Hiện nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được 71 người, còn 12 người chưa rõ tung tích.

Ngoài ra, tàu BĐ 97362 TS của ông Ngô Quốc Nam (ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) trên đường vào cảng Quy Nhơn thì có 1 người trên tàu rơi xuống biển.

Các thuyền viên được Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định cứu
Các thuyền viên được Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định cứu
Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định hỏi thăm sức khỏe các thuyền viên
Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định hỏi thăm sức khỏe các thuyền viên

Lực lượng chức năng cũng ghi nhận thêm có 1 tàu cá (chưa rõ số hiệu) đang chìm tại phao số 2 cảng Quy Nhơn.

Doãn Công

Mới nhất