Thứ hai, 05/10/2020 - 06:56

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội có lúc mưa rào và giông

Dân trí

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (5/10) có lúc mưa rào và giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội có lúc mưa rào và giông - 1

Hà Nội hôm nay có thể mưa rào và giông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (5/10), không khí lạnh đã tiến đến sát biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay (5/10), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 15-40mm/12h; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn có nơi trên 70mm/12h); từ đêm nay mưa giảm dần.

Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (5/10), có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Nguyễn Dương