Thứ hai, 14/10/2019 - 17:55

Ba học sinh đuối nước: Thôn Hương Đại chưa có ngày nào buồn đến thế!

Dân trí

Chiều nay 14/10, dưới con mưa tầm tã, hàng trăm người thân, bà con láng giềng, thầy cô bạn bè,... đã tới tiễn đưa 3 em Bảo, Thuật và Phong về nơi an nghỉ cuối cùng. Thôn Hương Đại (xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) bàng hoàng trước sự ra đi đầy thương tâm của 3 đứa trẻ.

Ba học sinh đuối nước: Thôn Hương Đại chưa có ngày nào buồn đến thế! - 1

Người dân bàng hoàng trước sự ra đi của 3 đứa trẻ

Có lẽ trong cuộc đời của người già nhất ở nơi đây, họ cũng chưa bao giờ phải chứng kiến cùng một lúc 3 đám tang; mà lại là đám tang của những đứa trẻ, lớn nhất cũng chỉ mới tuổi 13.

Bà Nguyễn Thị Hương (75 tuổi, thôn Hương Đại) bàng hoàng: “Sáng hôm đó chúng còn đạp xe tung tăng khắp xóm, thế mà đến chiều chúng không về nữa. Tôi sống gần hết đời người rồi mà chưa lúc nào chứng kiến thôn tôi đau thương đến như vậy”.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 13/10, sau khi đá bóng xong, 3 em Lê Khắc Phong (SN 2008), Nguyễn Văn Thuật (SN 2008) và Nguyễn Văn Bảo (2007) cùng trú tại thôn Hương Đại rủ nhau đi tắm ở sông Ngàn Sâu đoạn chảy qua thôn.

Ba học sinh đuối nước: Thôn Hương Đại chưa có ngày nào buồn đến thế! - 2

Những tiếng nấc nghẹn lòng

Trong lúc tắm, cả 3 em không may rơi vào vùng nước sâu, xoáy nên bị nhấn chìm.

Đến tối không thấy con về, các gia đình vội đi tìm kiếm nhưng không thấy tung tích gì. Tới sáng nay (14/10), khi ra sông Ngàn Sâu, họ mới phát hiện có 3 bộ quần áo để trên bờ. Sau đó, thi thể ba em được phát hiện cách đó không xa.

Em Phong và Thuật cùng học lớp 6, còn Bảo học lớp 7, trường THCS Liên Hương. Trong đó, em Thuật và em Bảo là anh em con chú con bác.

Lúc biết tin, rất đông bà con làng xóm, bạn bè gần xa đã tới động viên, chia sẻ cùng với các gia đình.

Bên linh cữu các em, những người cha, người mẹ ngã quỵ, đau đớn khóc không nên lời.

Ba học sinh đuối nước: Thôn Hương Đại chưa có ngày nào buồn đến thế! - 3

Anh Thanh ngã quỵ bên linh cữu của con trai

Ạnh Nguyễn Văn Thanh (bố của nạn nhân Nguyễn Văn Bảo) cứ ôm lấy linh cữu con, chỉ ú ớ được vài câu rồi nghẹn đắng. Lâu lâu anh lại vào trong căn phòng nhỏ, bần thần ôm đầu ngồi gục xuống.

“Con ơi, sao cha gọi con mãi mà con không trả lời. Cha hứa với con tết này sẽ chở con đi chơi anh em, bà còn. Sao giờ con lại bỏ cha, bỏ mẹ mà đi vậy!”, tiếng khóc ai oán của người cha khiến ai cũng đau lòng.

Cách đó chừng 200m, không khí tang thương cũng bao trùm lên gia căn nhà của em Lê Khắc Phong và em Nguyễn Văn Thuật.

Ba học sinh đuối nước: Thôn Hương Đại chưa có ngày nào buồn đến thế! - 4

Người thân, bạn bè tiễn đưa 3 em về nơi an nghỉ cuối cùng

Đúng 14h chiều nay (14/10) hàng trăm người thân, bạn bè, thầy cô và chính quyền địa phương đã tiễn đưa ba em về nơi an nghỉ cuối cùng, trong cơn mưa tầm tã.

“Nghe tin chúng tôi thật sự rất bàng hoàng. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn, ngoan ngoãn. Các em ra đi quá đột ngột”, một thầy giáo nơi các em đang theo học buồn rầu chia sẻ.

Xuân Sinh