Thứ hai, 14/10/2019 - 14:09

Hà Nội:

Ba học sinh nhặt được 50 triệu đồng, nhờ công an tìm người đánh rơi

Dân trí

Trên đường từ trường trở về nhà, ba học sinh lớp 8 trường THCS Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) nhặt được 50 triệu đồng rơi bên đường. Lập tức các cháu mang đến Công an phường Bồ Đề giao nộp, nhờ công an tìm chủ nhân số tiền trên.

Ba học sinh trên là cháu Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, cùng sinh năm 2006, đang học lớp 8A1 trường THCS Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Ba học sinh nhặt được 50 triệu đồng, nhờ công an tìm người đánh rơi - 1
Ba cháu học sinh nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Chiều 13/10, cả nhóm đến trường để tập văn nghệ chuẩn bị cho kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến khoảng 15h30, sau khi tập xong, 3 cháu đi trên 2 xe chở nhau về nhà. Khi đi đến đầu ngõ 78 hồ 1 phố Bồ Đề, cả ba bất ngờ phát hiện một cọc tiền lớn được buộc cẩn thận.

“Lúc đó có khá nhiều người qua lại trên đường nhưng đã không ai nhìn thấy số tiền này vì chúng bị rơi ở vị trí khá khuất, lại nằm ở một hõm đất trống. Sau một lát lúng túng chưa biết cách xử trí ra sao, chúng cháu đã mạnh dạn cầm lên. Linh ngồi sau xe cháu, dùng áo che cọc tiền cẩn thận. Cả nhóm phóng nhanh về phía Công an phường Bồ đề để giao nộp cho các chú công an.” - cháu Nguyễn Bảo Ngọc kể lại.

Tại trụ sở Công an phường Bồ Đề, chiến sĩ trực ban đã lập biên bản tiếp nhận số tiền có trị giá 50 triệu đồng này. Ngay sau đó, qua xác minh từ camera khu vực, cảnh sát đã xác định và trao trả số tiền trên cho chủ nhân là anh Vương Q. T. (SN 1985, trú tại phố Bồ Đề, quận Long Biên).

Ba học sinh nhặt được 50 triệu đồng, nhờ công an tìm người đánh rơi - 2
Nhặt được số tiền lớn, các cháu mang đến nhờ công an tìm người đánh rơi.

Cảm động vì nhận lại được khoản tiền lớn, anh Tùng kể, số tiền này anh để trên xe ô tô. Khi bước ra khỏi xe, anh đã vô ý đánh rơi xuống đất mà không hay biết.

Khi phát hiện ra sự việc, anh đã quay lại khu vực tìm kiếm và không nghĩ là sẽ tìm lại được. Những người bán hàng ở khu vực này đã kể có 3 học sinh nhặt được và đã đem đến cơ quan công an.

Cô Lê Thị Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, cho biết, ba cháu Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Việc làm của các cháu càng đáng quý khi cả ba đều có hoàn cảnh khó khăn. Khi nhặt được số tiền lớn, các cháu đã trung thực đem trình báo cơ quan công an với mong muốn trả lại cho người đánh mất.

Được biết, ngay trong sáng nay 14/10, việc làm của các nữ sinh đã được nêu gương trước toàn trường trong buổi chào cờ cũng như trước lớp.

Cô giáo Trịnh Hoàng Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Bồ Đề, cho biết, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng để động viên các nữ sinh với hy vọng đây sẽ là bài học quý để giáo dục trong học sinh toàn trường.

Tiến Nguyên