Thứ năm, 19/09/2019 - 20:55

Bác thông tin hàng nghìn con rắn hổ mang bò ra khu dân cư

Dân trí

Chính quyền địa phương đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin được đăng tải trên mạng xã hội cho rằng có hàng nghìn con rắn hổ mang đã bò ra khu dân cư.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin ở thôn 2, xã Nga Liên, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) xuất hiện hàng nghìn con rắn hổ mang, gây hoang mang lo sợ cho người dân. Đến chiều cùng ngày (19/9), nội dung thông tin này đã được chủ tài khoản xóa khỏi trang mạng.

Bác thông tin hàng nghìn con rắn hổ mang bò ra khu dân cư - 1

Theo khẳng định của chính quyền địa phương, thông tin hàng nghìn con rắn hổ mang bò ra khu dân cư là sai sự thật (Ảnh minh họa).

Liên quan đến nội dung thông tin trên, ông Trần Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Nga Liên, huyện Nga Sơn khẳng định, thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook về việc có hàng nghìn con rắn hổ mang bò ra đường, bò vào nhà dân là sai sự thật.

Chính quyền địa phương đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ người tung tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Cũng theo ông Bình, cách đây gần nửa tháng, gia đình ông N.Đ.K. (60 tuổi, ở thôn 2) nuôi rắn hổ mang đẻ và xuất trứng đi tiêu thụ. Tuy nhiên, còn một số trứng ung ông này bỏ ra ngoài và có nở ra rắn con. Một số rắn con bò ra khu vực dân cư được người dân đánh chết, một số con được gia đình bắt lại.

Sau khi nhận được được thông tin, Hạt Kiểm lâm huyện Nga Sơn đã phối hợp với xã Nga Liên kiểm tra, lập biên bản, xử phạt hành chính, đồng thời cảnh báo trên hệ thống loa truyền thanh cho nhân dân được biết.

Trần Lê

Mới nhất

Đáng quan tâm