Chủ nhật 21/06/2015 - 17:33

Báo Điện tử Dân trí - Nỗ lực không ngừng để xứng đáng với niềm tin của độc giả

Dân trí Được độc giả ủng hộ, Dân trí vẫn giữ vững được vị trí của mình và đang tiếp tục nỗ lực hết sức để đổi mới, nâng cao chất lượng và hoàn thiện mình hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của 35 triệu độc giả. Tôn chỉ NHÂN VĂN - NHÂN BẢN - NHÂN ÁI vẫn như sợi chỉ đỏ xuyên suốt các hoạt động của báo.

Nỗ lực đổi mới, xứng đáng với sự tin yêu của độc giả

Dân trí là một trong ba tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay. Sau 10 năm hoạt động trên internet, Dân trí đã thu hút được 35 triệu độc giả từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đọc gần một tỉ trang báo mỗi tháng.

Phiên bản di động (mobile) của báo điện tử Dân trí liên tục đứng đầu trong các báo điện tử ở Việt Nam về lượng truy cập từ khi ra đời (năm 2010) tới nay.

Báo Điện tử Dân trí - Nỗ lực không ngừng để xứng đáng với niềm tin của độc giả

Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao lẵng hoa chúc mừng báo Dân trí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Báo Điện tử Dân trí – Nỗ lực không ngừng để xứng đáng với niềm tin của độc giả

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng báo điện tử Dân trí nhân ngày Báo chí Cách mạng (Ảnh: Nguyễn Hùng).


Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ
quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân
Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lẵng hoa chúc mừng báo Điện tử Dân trí  nhân ngày báo chí Cách mạng. 

Cuối năm 2014 vừa qua, báo điện tử Dân trí đã gặp phải một trở ngại lớn trên bước đường phát triển khi bị tin tặc tấn công với quy mô lớn chưa từng có, gây thiệt hại tương đối nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Dân trí đã phối hợp cùng với những đối tác của mình và các cơ quan chức năng khống chế thành công tình hình trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và tiếp tục phục vụ độc giả.

Được độc giả ủng hộ, Dân trí vẫn giữ vững được vị trí của mình và đang tiếp tục nỗ lực hết mình để đổi mới, nâng cao chất lượng và hoàn thiện mình hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của 35 triệu độc giả.

Sở dĩ báo có được lượng bạn đọc đông đảo rộng khắp thế giới, có được sự phát triển hôm nay là nhờ vào tôn chỉ NHÂN VĂN - NHÂN BẢN - NHÂN ÁI, như sợi chỉ đỏ xuyên suốt các hoạt động của báo, nhờ vào bạn đọc đã tin yêu, ủng hộ.

Nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên Dân trí đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ đánh giá cao qua thư chúc mừng và những phần thưởng ghi nhận sự đóng góp của Dân trí trong sự nghiệp khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và bảo vệ tổ quốc.

Báo Dân trí đã được Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang gửi Thư khen, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Bằng khen và Chủ tịch Hội KHVN Nguyễn Mạnh Cầm nhiều lần tặng Bằng khen. Về hoạt động nghiệp vụ, báo Dân trí cũng đã được Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận bằng nhiều Giải Báo chí quốc gia.


Các em học sinh cùng đại biểu đi trên cây cầu mới hoàn thành

TBT báo Điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn cùng các em nhỏ và người dân thôn Phú Mưa (xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, Quảng Nam) trong ngày khánh thành cây cầu "Khuyến học & Dân trí" thứ 5 tại Quảng Nam. 

Hiện báo Điện tử Dân trí đã ký
Hiện báo Điện tử Dân trí đã ký thỏa thuận hợp tác trao đổi thông tin với gần 100 cơ quan báo chí trong cả nước. Trong ảnh: Ông Vi Quang Đạo, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ ký kết thỏa thuận hợp tác trao đổi thông tin với Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn

Trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, các phóng viên, biên tập viên báo Dân trí đã tiếp tục nỗ lực hết mình để có thể chuyển tải được những thông tin mới của mọi mặt đời sống xã hội đến độc giả. Các phóng viên Dân trí đã liên tục có mặt ở những điểm “nóng bỏng” về thông tin, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao nhu cầu thông tin của bạn đọc…

Tháng 5 vừa qua, các phóng viên Thế Kha, Tiến Nguyên tham gia các đoàn công tác do Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tới thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa.

“Hơn 10 ngày lênh đênh trên tàu Trường Sa 571 tới thăm quân, dân và các lực lượng trên đảo Đá Nam, Song Tử Tây, Sinh Tồn, Nam Yết, Cô Lin, Trường Sa Lớn, Nhà giàn DK1/18, chúng tôi đã gặp những người lính còn rất trẻ nhưng đã xung phong ra Trường Sa để góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ tổ quốc. Chúng tôi đã tham dự lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh trên vùng biển Gạc Ma- Cô Lin- Len Đao, dự chào cờ cùng quân dân trên đảo. Chúng tôi cũng đã được tận mắt chứng kiến hành động xây dựng, cải tạo các đảo thuộc chủ quyền Việt Nam được Trung Quốc tiến hành rầm rộ, công khai bất chấp phản ứng của dư luận quốc tế...”, phóng viên Thế Kha kể và chia sẻ đầy xúc động: “Trường Sa đang thay đổi từng ngày và nơi ấy luôn có những người lính chặt tay súng, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc”.

Nhóm
phóng viên Dân trí
Tuần tra trên đảo Trường Sa lớn (Hình ảnh do phóng viên Thế Kha ghi lại).

Trở về sau chuyến đi, phóng viên Tiến Nguyên cũng dành những tâm sự của mình cho những người lính: “Ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với cá nhân tôi có lẽ là nụ cười tươi rói luôn thường trực trên những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió của lính đảo. Gặp vô vàn khó khăn giữa biển nước mênh mông nhưng các chiến sỹ luôn vững tay súng canh giữ biển đảo quê hương, luôn giữ cho mình một tâm hồn yêu đời, tươi vui. Trong những chiến sỹ ấy không ít người đang thẳng bước trên con đường học tập, làm việc nhưng đều gửi lại đất liền, khoác lên mình màu xanh áo lính. Trong mỗi người lính ấy, tình yêu tổ quốc luôn rực cháy...”.

Trước đó, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 tại vùng biển Việt Nam (5/2014), phóng viên Tuấn Hợp của báo Dân trí đã có mặt tại vùng biển “nóng” Hoàng Sa. Những phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại đây trong đó có phóng viên Dân trí là cầu nối thông tin chân thực, khách quan nhất để những người dân Việt Nam ở đất liền cũng như bạn bè quốc tế biết rõ hành vi ngang ngược, ý đồ đen tối của Trung Quốc…

Còn rất nhiều những nỗ lực trong tác nghiệp của phóng viên Dân trí trên khắp mọi miền của tổ quốc và hàng loạt những hoạt động ở nước ngoài nhằm đưa đến những thông tin nhanh nhất, chân thật nhất đến độc giả.

Mở rộng, nâng cao hiệu quả các hoạt động xã hội

Ngoài những nỗ lực tác nghiệp không mệt mỏi, những hoạt động xã hội giàu tính nhân văn và hiệu quả, Báo Dân trí đã 10 năm liên tục là nhà tổ chức của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, một giải thưởng được xã hội ghi nhận trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, y dược, khoa học và môi trường.

Sự phát triển, mở rộng không ngừng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đến ngày hôm nay, ngoài sự quan tâm của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự đồng hành của các nhà tài trợ còn có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Biên tập và nhiều cán bộ, phóng viên của báo.


Hình ảnh trao quà nhân ái
Nhà báo Phạm Tuấn Anh - PTBT báo Điện tử Dân trí (áo xanh) trao 20 suất học bổng đến 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở điểm trường Nà Cóc trong ngày khánh thành công trình 3 phòng học mang tên Dân trí  tại Nà Cóc, Lai Châu, hôm 6/6 vừa qua.

Mà cả những bậc phụ huynh cũng đên tham dự.
Cuối tháng 3 vừa qua, Nhà báo Nguyễn Lương Phán - Phó tổng biên tập báo điện tử Dân trí (ngoài cùng, bên phải) đón nhận 1,2 tỉ đồng là món quà của Hệ thống giáo dục Vinschool trao trao tặng các em học sinh nghèo tại Chiềng Sơ, Sơn La

Đặc biệt, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn chứng tỏ được “sức sống” và sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Năm nay - sang năm thứ 11, Giải thưởng còn hứa hẹn nhiều bất ngờ và thú vị hơn trước. 

Là một tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam với lượng bạn đọc lên tới nhiều triệu người, báo Dân trí sẽ tiếp tục là nhà tổ chức chính và truyền thông tới toàn xã hội quá trình tìm kiếm, tôn vinh các tài năng Việt trong nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp, giàu trí tuệ và đề cao nhân tài.

Các hoạt động xã hội từ thiện thường xuyên của báo tiếp tục được đông đảo bạn đọc ủng hộ, tham gia giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được thông tin trên mục Tấm lòng Nhân ái của báo.

Rất nhiều chương trình có ý nghĩa mang tính vững bền mà báo Dân trí đã phát động thu hút được bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc, cả trong nước cũng như nước ngoài.

Đó là chương trình xây dựng cầu Dân trí nối liền đôi bờ vui được xây dựng tại nhiều địa phương. Tính đến nay đã có 8 cây cầu Dân trí được khánh thành tại các tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ, Kon Tum, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hậu Giang, Quảng Bình, Bến Tre. Những cây cầu này ngoài việc giúp học sinh vượt sông tìm chữ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển kinh tế còn thể hiện tình cảm của bạn đọc trong và ngoài nước đối với người dân ở những địa bàn còn khó khăn.

Với chương trình cùng Dân trí tiếp sức ngư dân bám biển năm 2014 trong bối cảnh Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, bạn đọc Dân trí đã thể hiện lòng yêu nước, một lòng hướng về biển đảo quê hương, sẻ chia với chiến sĩ, ngư dân quyết tâm bảo vệ vùng trời, vùng biển, “một tấc đất không đi, một ly không rời”. Hơn 2,1 tỷ đồng đã được bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí để gửi đến các chiến sỹ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Năm 2014, bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí với số tiền hơn 37 tỷ đồng để giúp đỡ khoảng 450 mã số nhân ái, gồm những chương trình trọng điểm như xây cầu Dân trí, xây dựng phòng học, xây nhà nhân ái hay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn gặp bệnh tật hiểm nghèo…

1.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt ngày càng lan tỏa và có sức ảnh hưởng tới cộng đồng xã hội

Một số hình ảnh phóng viên, cán bộ Dân trí lăn lộn với nghề:


PTBT Phạm Tuấn Anh tác nghiệp tại trụ sở Liên Hợp Quốc (New York, Mỹ) tháng 9/2014.
PTBT Phạm Tuấn Anh tác nghiệp tại trụ sở Liên Hợp Quốc (New York, Mỹ) tháng 9/2014.

Nhóm
phóng viên Dân trí
Phóng viên Tuấn Hợp tác nghiệp tại vùng biển Hoàng Sa năm 2014, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981.

Nhóm
phóng viên Dân trí
Phóng viên Thế Kha (bìa phải) trong lần tác nghiệp tại đảo Cô Lin tháng 5 vừa qua.

Nhóm
phóng viên Dân trí
Nhóm
phóng viên Dân trí
Pv Đặng Tài (phía sau), trèo đèo, băng rừng, lội suối hơn nửa ngày trời để vào với các em học sinh và bà con bản Dốc Mây, xã miền biên ải Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Phóng viên Khánh Hồng ghi nhận tình hình lũ lụt ở Hội An
Phóng viên Khánh Hồng ghi nhận tình hình lũ lụt ở Hội An
Phóng viên Khánh Hiền ghi nhận tình hình lũ lụt ở Hội An.

Báo Điện tử Dân trí - Nỗ lực không ngừng để xứng đáng với niềm tin của độc giả
Nhà báo Quốc Cường (áo trắng cầm micro) và PV Trọng Trinh (áo xanh) đang phỏng vấn lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát xe quá tải tại trạm cân huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn dịp tháng 5/2015.

Nhóm
phóng viên Dân trí
Nhóm
phóng viên Dân trí
Phóng viên Doãn Công trong những lần tác nghiệp tại bán đảo Phương Mai và xã Nhơn Hải, Thành phố Quy Nhơn.

Nhóm
phóng viên Dân trí
Phóng viên Dân trí cùng phóng viên các báo tác nghiệp tại đảo Phú Quốc trong sự kiện tìm kiếm máy bay MH 370 của Malaysia mất tích.

Báo Điện tử Dân trí - Nỗ lực không ngừng để xứng đáng với niềm tin của độc giả
PV Huỳnh Hải (VP Cần Thơ) tác nghiệp trên trực thăng trong chuyến đi tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Báo Điện tử Dân trí - Nỗ lực không ngừng để xứng đáng với niềm tin của độc giả
Phóng viên Viết Hảo trong lần tác nghiệp, tiếp cận tàu vận tải siêu trọng Rolldock Star (Hà Lan) chở theo tàu ngầm Kilo “HQ-184 Hải Phòng” neo đậu trên Vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, vào tháng 1/2015 (Ảnh: Q.Đ.)

Nhóm
phóng viên Dân trí
Phóng viên Nguyễn Thùy trong một lần tác nghiệp ở vùng cao

Nhà báo Anh Thế (áo xanh), trưởng ban Bạn đọc báo Dân trí tác nghiệp trong vụ điều tra
Nhà báo Anh Thế (áo xanh), trưởng ban Bạn đọc báo Dân trí tác nghiệp trong vụ điều tra số tiền 78 tỷ đồng đáng lẽ của 37 hộ dân bị thu hồi đất phục vụ một dự án của TP Hà Nội  bị đem đền bù "nhầm" cho Công ty CP 118.

Báo Điện tử Dân trí - Nỗ lực không ngừng để xứng đáng với niềm tin của độc giả
Nhà báo Nguyễn Thế Nam (phải), trưởng ban Nhân ái báo Dân trí thay mặt lãnh đạo báo Dân trí và bạn đọc trao 445.000.000 đồng để phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Lai Châu xây dựng 3 phòng học tại điểm trường Nà Cóc, hôm 8/4/2015


PV Dân trí giúp đỡ cụ bà trên đường đất đỏ khó khăn ở huyện miền núi Thanh Chương.
Nhà báo Nguyễn Duy đang giúp đỡ một cụ già trên đường trong chuyến đi phản ánh về những khó khăn ở huyện miền núi Thanh Chương.

PV Dân trí có mặt tại xã biên giới Keng Đu (huyện Kỳ Sơn) - cách TP Vinh gần 350km.
PV Dân trí cũng đã có mặt tại xã biên giới Keng Đu (huyện Kỳ Sơn) - cách TP Vinh gần 350km, gặp gỡ các em học sinh còn nhiều khó khăn nơi đây

Nhóm phóng viên Dân trí

MỚI NHẤT
Con đường huyết mạch nối Tây Nguyên với TPHCM ngập nặng
Con đường huyết mạch nối Tây Nguyên với TPHCM ngập nặng

(Dân trí) - Cơn mưa lớn kéo dài đã khiến một đoạn đường trên quốc lộ 13 đoạn qua địa bàn thị xã Thuận An bị ngập nặng, các phương tiện lưu thông hết sức khó khăn khi qua đây.

Thứ hai, 22/06/2015 - 09:33

Hai chị em chết đuối khi tắm ở nhà tắm
Hai chị em chết đuối khi tắm ở nhà tắm

(Dân trí) - Ngày 22/6, ông Đào Trọng Thành, Chủ tịch xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, trên địa phương vừa xảy ra một vụ đuối nước hy hữu và thương tâm, làm chết 2 bé gái trong một gia đình.

Thứ hai, 22/06/2015 - 09:29

“Quan hệ với nước lớn, phải nói được thẳng thắn điểm bất đồng”
“Quan hệ với nước lớn, phải nói được thẳng thắn điểm bất đồng”

(Dân trí) - “Trong quan hệ quốc phòng, bên cạnh việc phát huy những điểm đồng, phải nói được những điểm còn bất đồng và đấu tranh thẳng thắn; kiểm soát hành vi để không tạo ra những đứt gãy giữa 2 bên”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao đổi với PV Dân trí.

Thứ hai, 22/06/2015 - 08:55

Giá tiêu tăng kỷ lục, nông dân khốn khổ vì mất trộm tiêu
Giá tiêu tăng kỷ lục, nông dân khốn khổ vì mất trộm tiêu

(Dân trí) - Do giá tiêu đang tăng cao kỷ lục dẫn đến giá tiêu giống cũng tăng theo, tình trạng cắt trộm tiêu giống xuất hiện làm nhiều hộ gia đình trồng tiêu trên địa bàn huyện Xuân Lộc “căng mắt” canh tiêu.

Thứ hai, 22/06/2015 - 08:50

Bản làng Ba Na "nóng" chuyện bán hàng đa cấp
Bản làng Ba Na "nóng" chuyện bán hàng đa cấp

(Dân trí) - Bị mê hoặc bởi những lời "có cánh" như mức lương hàng chục triệu đồng, có nhà ở phố... một số người đồng bào Ba Na ở xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) đã lao đầu vào sự nghiệp “buôn nước bọt”, bán hàng đa cấp.

Thứ hai, 22/06/2015 - 08:38

Nắng nóng chấm dứt trên cả nước, bão giật cấp 11 ở Hoàng Sa
Nắng nóng chấm dứt trên cả nước, bão giật cấp 11 ở Hoàng Sa

(Dân trí) - Hồi 4h sáng nay (22/6), vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 10-11. Cả nước chấm dứt nắng nóng.

Thứ hai, 22/06/2015 - 06:48

Thư cảm ơn!
Thư cảm ơn!

(Dân trí) - Chúng tôi luôn hiểu rằng, thành công của Dân trí hôm nay do chính các bạn chăm sóc tạo dựng nên và niềm vinh quang đó thuộc về các bạn. Chúng tôi nguyện cố gắng để luôn xứng đáng với niềm tin yêu của bạn đọc và đồng nghiệp!

Thứ hai, 22/06/2015 - 05:33

Phóng viên Dân trí có mặt ở mọi điểm nóng
Phóng viên Dân trí có mặt ở mọi điểm nóng

(Dân trí) - Để có những thông tin mới nhất chuyển tải lên mặt báo phục vụ độc giả, trong năm qua, phóng viên Dân trí đã kịp thời có mặt ở mọi điểm nóng tin tức, từ công trường đầy nắng đến biển cả mênh mông...

Chủ nhật, 21/06/2015 - 11:27

Chủ tịch nước: "Báo chí phải đấu tranh với cái ác, cái xấu, tham nhũng, tiêu cực"
Chủ tịch nước: "Báo chí phải đấu tranh với cái ác, cái xấu, tham nhũng, tiêu cực"

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu báo chí phải phê phán, đấu tranh với cái xấu, cái ác, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực trong mọi lĩnh vực và luôn đặt lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân lên trên hết.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 09:52

Hà Nội: Cả khu phố náo loạn vì cửa hàng thuốc đông y bốc cháy
Hà Nội: Cả khu phố náo loạn vì cửa hàng thuốc đông y bốc cháy

(Dân trí) - Lửa bất ngờ bốc cháy từ cửa hàng kinh doanh bán lẻ thuốc đông y – thuốc từ dược liệu, khiến cả khu phố náo loạn, những nhà liền kề hốt hoảng sợ lửa lan sang; thông tin ban đầu, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 09:27

Những ngày "ăn, ngủ" cùng động đất thủy điện Sông Tranh 2
Những ngày "ăn, ngủ" cùng động đất thủy điện Sông Tranh 2

(Dân trí) - Năm 2012, thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) bị rò rỉ nước từ thân đập gây chấn động dư luận, kèm với đó là động đất liên tục xảy ra khiến cuộc sống của người dân ở xung quanh khu vực thủy điện vô cùng bất an.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 08:56

"Rùng mình" nhìn nhà báo miền Tây tác nghiệp
"Rùng mình" nhìn nhà báo miền Tây tác nghiệp

(Dân trí) - Trên các chặng đường tác nghiệp của các nhà báo luôn ẩn chứa những hiểm nguy. Nhưng tác nghiệp báo chí ở miền Tây có những nét riêng rất đặc thù, đôi khi nhìn lại thấy... "rùng mình".

Chủ nhật, 21/06/2015 - 06:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện người đàn ông chết bất thường trong rừng
Phát hiện người đàn ông chết bất thường trong rừng

(Dân trí) - Trong lúc đi chặt củi ở khu vực rừng Ngu, khối Tân Hương, phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai (Nghệ An) người dân tá hỏa phát hiện người đàn ông khoảng 50 tuổi nằm chết bên vệ đường.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 04:51

3 anh em đi xe máy bị xe ben tông thương vong
3 anh em đi xe máy bị xe ben tông thương vong

(Dân trí) - Chiếc xe máy chở 3 anh em ruột đang lưu thông trên đường thì bị chiếc xe ben lưu thông cùng chiều lao tới, tông mạnh vào sau xe. Hậu quả làm 2 em bị thương nặng, 1 em thiệt mạng tại chỗ.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 04:21

Mưa lớn làm tốc mái nhiều căn nhà, 5 người bị thương
Mưa lớn làm tốc mái nhiều căn nhà, 5 người bị thương

(Dân trí) - Khoảng gần 10 giờ sáng ngày 21/6, một trận mưa gió lớn kéo dài gần cả giờ đồng hồ làm tốc mái 13 căn nhà ở khu dân cư của người Khmer (ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ), làm 5 người bị thương, trong đó có 3 người phải nhập viện.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 04:18

Bà ôm cháu thoát dòng nước dữ lúc nửa đêm
Bà ôm cháu thoát dòng nước dữ lúc nửa đêm

Vụ sạt lở vào lúc hơn 3h sáng 21/6, dài 30m, ăn sâu vào đất liền 7m, bao gồm tuyến đường bêtông nông thôn rộng 3m khiến căn nhà cấp 4 của bà Nguyễn Thị Xuân Trang sụp hẳn xuống dòng sông.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 03:23

Hà Tĩnh: Bói toán ngang nhiên hoạt động tại lễ hội đền Lê Khôi
Hà Tĩnh: Bói toán ngang nhiên hoạt động tại lễ hội đền Lê Khôi

(Dân trí) - Không chỉ xem tướng cho người lớn, những trẻ em mới 8 tuổi, 10 tuổi cũng là đối tượng để các thầy phán lấy tiền tại Lễ hội đền Lê Khôi. Hoạt động bói toán này ngang nhiên hoạt động trước sự bảo vệ của đội ngũ công an xã vì đã được thu phí.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 03:05

Camera trên xe buýt "bắt" kẻ móc túi, sàm sỡ như thế nào?
Camera trên xe buýt "bắt" kẻ móc túi, sàm sỡ như thế nào?

(Dân trí) - Qua camera, nhân viên trung tâm quản lý có thể theo dõi hoạt động trên xe. Khi phát hiện đối tượng có hành vi móc túi, sàm sỡ sẽ báo cho tài xế. Lúc đó, tài xế có thể dừng xe và phối hợp với cơ quan Công an gần nhất để xử lý.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 02:43

Bị lăng mạ, nhân viên hàng không ném giấy tờ của khách xuống đất
Bị lăng mạ, nhân viên hàng không ném giấy tờ của khách xuống đất

(Dân trí) - Không thực hiện yêu cầu tách hành lý quá cước, một nữ hành khách đã có lời lẽ lăng mạ và lao vào tát nhân viên làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Thiếu kiềm chế, nhân viên hàng không này đã ném giấy tờ của khách xuống đất.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 02:37

Xe tải cùng hơn 60 xe máy “chổng vó” trên quốc lộ
Xe tải cùng hơn 60 xe máy “chổng vó” trên quốc lộ

(Dân trí) - Một chiếc xe tải chở hơn 60 xe máy đang lưu thông trên quốc lộ 1A thì bất ngờ lao lên dải phân cách rồi lật nhào, nằm ngang giữa đường. Nhiều xe máy trên thùng xe tải bị hư hỏng.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 02:06

Hoàn thành nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn Quảng Nam
Hoàn thành nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn Quảng Nam

(Dân trí) - Sáng 21/6, tuyến QL1A thuộc dự án thành phần 1 đoạn chạy qua địa bàn các huyện phía Bắc tỉnh Quảng Nam đã được khánh thành, khớp nối với dự án thành phần 2 đã được khánh thành ngày 25/5/2015.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 01:33

Nổ trụ điện trong cơn mưa, nhiều khu vực trung tâm mất điện
Nổ trụ điện trong cơn mưa, nhiều khu vực trung tâm mất điện

(Dân trí) - Trong cơn mưa giữa trưa, một tiếng nổ lớn phát ra từ trụ điện trước trụ sở Hội Sân khấu TPHCM khiến hàng trăm người dân hoảng loạn. Cả khu vực trung tâm bị mất điện trên diện rộng.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 01:23

TPHCM muốn phá bỏ cây cầu 90 tuổi
TPHCM muốn phá bỏ cây cầu 90 tuổi

(Dân trí) - Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa đề xuất thành phố cho phá dỡ cầu Nhị Thiên Đường 1 để xây cầu mới vì cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng. Cầu Nhị Thiên Đường 1 được xây dựng từ năm 1925, đến nay vừa tròn 90 tuổi.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 12:13

Bão số 1 hình thành trên Biển Đông
Bão số 1 hình thành trên Biển Đông

(Dân trí) - Sáng 21/6, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế Kujira. Đây là bão số 1 năm 2015 trên Biển Đông.

Chủ nhật, 21/06/2015 - 10:15