Chủ nhật, 16/07/2017 - 14:40

Hà Tĩnh:

Bão số 2 gây mưa lớn, biển động mạnh tại Hà Tĩnh

Dân trí

Bão số 2 đang dần áp sát đất liền khiến gió giật mạnh và mưa lớn trên diện rộng. Hiện người dân ở Hà Tĩnh, nơi được dự báo tâm bão sẽ đổ bộ vào sáng mai (17/7) đang chạy đua với thời gian để ứng phó mưa bão, nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất, khi bão đổ bộ vào vùng đất này...

Video: Bão số 2 gây mưa lớn, biển động mạnh ở Hà Tĩnh.

Chiều nay (16/7) , thông tin từ Tiểu ban An toàn nghề cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết hơn 6.000 tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đã nhận được thông tin liên lạc và vào nơi neo đậu tránh bão số 2.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV tại khu vực cảng cá Cửa Sót (huyện Lộc Hà) các chủ thuyền, ngư dân đang khẩn trương giằng néo lại tàu thuyền để đảm bảo an toàn khi bão đổ vào.

Ngư dân khẩn trương giằng néo lại tàu thuyền để đối phó với bão
Ngư dân khẩn trương giằng néo lại tàu thuyền để đối phó với bão

“Khi nhận được thông tin về cơn bão số 2 sắp đổ vào khu vực Thanh Hóa, Hà Tĩnh, chúng tôi đã khẩn trương thu gom lưới để vào bờ. Đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các ngư dân ở khu vực cảng Cửa Sót đã cập bến”, ngư dân Trần Văn Hợi cho biết.

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc BQL các cảng cá Hà Tĩnh cho biết:“Để đối phó với cơn bão số 2 sắp tới thì đơn vị trực con số 100%, đồng thời hướng dẫn các chủ tàu vào cảng để neo đậu tránh bão. Đến thời điểm bây giờ thì đã có 205 tàu thuyền vào cập cảng an toàn”

Theo thông tin từ Tiểu ban An toàn nghề cá tỉnh Hà Tĩnh cho biết hơn 6.000 tàu thuyền với hơn 17.000 lao động trên tàu đã vào bờ an toàn trên địa bàn tỉnh đã nhận được thông tin liên lạc và vào nơi neo đậu tránh bão số 2.

Bão số 2 gây mưa lớn, biển động mạnh tại Hà Tĩnh - 2
Bão số 2 gây mưa lớn, biển động mạnh tại Hà Tĩnh - 3
Đến nay, các tàu thuyền đã nhận được thông báo và tìm được nơi neo đậu an toàn
Đến nay, các tàu thuyền đã nhận được thông báo và tìm được nơi neo đậu an toàn

Lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành cũng đang khẩn trương trực tiếp chỉ đạo các địa phương, người dân thực hiện các biện pháp để chủ động ứng phó với cơn bão số 2.


Sóng biển mạnh ập vào khu kinh doanh mực nháy nổi tiếng ở biển Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh.

Sóng biển mạnh ập vào khu kinh doanh mực nháy nổi tiếng ở biển Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh.


Việc thi công cầu cảng số 3 ở cảng Vũng Áng đã phải tạm dừng do bão số 2.

Việc thi công cầu cảng số 3 ở cảng Vũng Áng đã phải tạm dừng do bão số 2.


Chủ một bè nổi kinh doanh món mực nháy nổi tiếng ở Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang kéo dây, chằng chéo lại quán hàng trước khi đi tránh bão.

Chủ một bè nổi kinh doanh món "mực nháy" nổi tiếng ở Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang kéo dây, chằng chéo lại quán hàng trước khi đi tránh bão.

Đến chiều nay (16/7), trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa rải rác vài nơi.

Trước đó, để chủ động trong công tác phòng chống, đối phó với lụt bão, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cũng đã yêu cầu trưởng đầu ngành, chủ tịch UBND các huyện thị ngưng ngay các cuộc họp để tập trung chỉ đạo, phòng chống mưa bão, giảm thiệt hại thấp nhất khi bão đổ bộ đất liền.

Xuân Sinh - Văn Dũng