Thứ tư, 02/01/2019 - 20:59

Hà Nam:

Bé trai 3,6kg chào đời trên taxi vào lúc giao thừa

Dân trí

Vào đúng thời khắc giao thừa bước sang năm mới 2019, một bé trai 3,6kg đã chào đời ngay trên xe taxi khi mẹ bé đang trên đường tới bệnh viện.

Khoảng gần 12h đêm ngày 31/12/2018, lái xe Lại Trung Hải của một hãng taxi nhận chở khách tại khu vực chùa Đăng Khoa (phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.


Bé trai kháu khỉnh chào đời trên taxi đúng lúc giao thừa

Bé trai kháu khỉnh chào đời trên taxi đúng lúc giao thừa

Khi anh Hải đến nơi, sản phụ Bùi Thị Xuân (22 tuổi) đã đau bụng dữ dội. Xe di chuyển được khoảng 4km thì sản phụ có dấu hiệu sinh gấp. Còn cách bệnh viện khoảng 1km nữa thì anh Hải phải dừng xe vì gặp chuyến tàu hỏa Bắc – Nam tại đường tàu ngã rẽ về tỉnh Nam Định.

Tình hình cấp bách, anh Hải cùng người nhà của sản phụ Xuân đã hỗ trợ để cháu bé chào đời. Theo anh Hải, lúc cháu bé ra đời, đồng hồ cũng vừa báo bước sang năm 2019. Lúc đó trời rất lạnh, anh Hải cùng người nhà sản phụ đã dùng tất cả chăn áo có được để ủ ấm cho 2 mẹ con rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện.


Tài xế Lại Trung Hải và sản phụ Bùi Thị Xuân hạnh phúc bên em bé vừa chào đời an toàn.

Tài xế Lại Trung Hải và sản phụ Bùi Thị Xuân hạnh phúc bên em bé vừa chào đời an toàn.

Tại bệnh viện qua kiểm tra bác sĩ xác định bé trai nặng 3,6kg, sức khỏe ổn định.

Nhớ lại thời khắc trên, anh Hải xúc động cho biết: “Cho đến bây giờ tôi vẫn còn cảm thấy vừa sợ vừa vui. Nhưng trên hết tôi cảm thấy có một sự may mắn rất lớn trong đời lái xe của mình: Một em bé bụ bẫm và kháu khỉnh đã chọn xe tôi chào đời ngay thời khắc giao thừa”.

Đức Văn