Thứ ba, 12/01/2016 - 16:27

Đắk Lắk:

Bị kiểm tra tải trọng, tài xế cố thủ trong cabin, gọi người đến "giúp"

Dân trí

Bị lực lượng Thanh tra giao thông yêu lập biên bản, đưa xe về trụ sở làm việc, tài xế đã đóng kín cửa xe, bất hợp tác và gọi thêm người đến để chống đối lực lượng chức năng.

Ngày 12/1, ông Tạ Văn Thuật - Đội trưởng đội Thanh tra Giao thông  số 01 (Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Thanh tra Giao thông  (TTGT) đang tạm giữ một xe tải đã hết hạn kiểm định và quá tải trên 60% nhưng tài xế xe liên tục chống đối và bất hợp tác.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 11/1, Tổ kiểm tra tải trọng của TTGT, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk làm nhiệm vụ kiểm tra tại Tỉnh lộ 8 đoạn qua thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar) đã phát hiện chiếc xe tải mang BKS 47C-083.07 do tài xế Nguyễn Đức Hạnh (SN 1983, ngụ TP. Buôn Ma Thuột) điều khiển, có dấu hiệu chở hàng quá tải nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

 

Tài xế xe tải chống đối lực lượng chức năng khi bị kiểm tra
Tài xế xe tải chống đối lực lượng chức năng khi bị kiểm tra

 

Lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải đã hết kiểm định từ ngày 2/12/2015 nên đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu tài xế cân kiểm tra tải trọng của xe. Lúc này, tài xế Hạnh tỏ thái độ không tác, đóng kín cửa và ngồi trong cabin điện thoại cho người tới giúp.

Khoảng 10 phút sau, một người đàn ông đi xe máy đến tự xưng là chủ hàng đã chặn đầu xe tải và liên tục chửi bới lực lượng chức năng, không cho xe tải lên cân và hăm dọa nếu TTGT đưa xe đi, mất mát hàng hóa thì phải chịu trách nhiệm.

Lực lượng TTGT đã điện báo cho lực lượng CSGT huyện Cư M’gar và  Công an của Phòng Quản lí hành chính – TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk (PC64) xuống hỗ trợ. Tuy nhiên, người đàn ông đi xe máy đã khóa cửa xe tải, để tài xế ở bên trong, đem theo chìa khóa và nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

 

Lực lượng chức năng phối hợp để mở khóa xe đưa xe vi phạm về trụ sở xử lý
Lực lượng chức năng phối hợp để mở khóa xe đưa xe vi phạm về trụ sở xử lý

Ngay sau đó, một xe đặc chủng khác cùng thợ phá khóa được đưa đến hiện trường để phá khóa, tiến hành kiểm tra tải trọng xe, phát hiện xe quá tải trên 60%. Lực lượng chức năng cương quyết đưa xe tải vi phạm về Sở GTVT để xử lý.

“Đối với những xe quá tải và chống đối cơ quan chức năng, TTGT sẽ kiên quyết xử lý, không để xảy ra tình trạng không chấp hành khi bị kiểm tra”, ông Thuật nhấn mạnh.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất