Thứ ba, 22/04/2014 - 15:06

Bí thư Hà Nội: Rút đăng cai ASIAD, dư luận đồng tình gần như tuyệt đối!

Dân trí

Tiếp xúc cử tri, ông Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội - cho biết, dư luận cả nước đồng tình gần như tuyệt đối với quyết định rút đăng cai ASIAD 18 vào năm 2019 của Chính phủ.

Ngày 17/4 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội khẩn trương làm việc với Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và các đối tác liên quan để có phương án phù hợp rút quyền đăng cai, không tổ chức ASIAD 18 tại Hà Nội. Việt Nam sẽ xin đăng cai tổ chức ASIAD vào thời điểm thích hợp.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước kỳ họp Quốc hội
Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước kỳ họp Quốc hội

Cử tri Trịnh Văn Bạt (phường Láng Hạ) cho rằng, quyết định trên của Thủ tướng rất hợp với lòng dân vì đã tránh được lãng phí. Đề cập con số 34 nghìn tỷ vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, theo cử tri Bạt phải được xem xét cẩn trọng và nếu cần phải bác bỏ như quyết định rút đăng cai ASIAD 18.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, quyết định rút đăng cai ASIAD 18 của Chính phủ cũng dựa trên cơ sở lắng nghe ý kiến nhân dân và cơ quan chức năng cả nước. “Quyết định đó có thể nói được dư luận cả nước đồng tình gần như tuyệt đối”, Bí thư Hà Nội cho biết.

Nhìn lại quá trình chuẩn bị đăng cai ASIAD, ông Nghị cho biết, thiếu sự trao đổi bàn bạc với các bộ ngành liên quan. Tuy nhiên, theo ông Nghị cũng phải chia sẻ với Bộ đứng ra đăng cai vì họ mong muốn quảng bá hình ảnh của đất nước, cũng như Việt Nam có những tiến bộ trong ngành thể thao.

Về con số 34 nghìn tỷ Bộ Giáo dục vào Đào tạo vừa đưa ra, ông Nghị ghi nhận phản ánh của cử tri. Từ thực tế ông Nghị dẫn chứng có những đề án quan trọng khi trình ra Quốc hội lại chưa được chuẩn bị kỹ hoặc trình chưa đúng thẩm quyền… “Ý kiến của cử tri cũng là đề nghị Quốc hội tăng cường hoạt động giám sát những vấn đề lớn”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Quang Phong