Thứ hai, 01/10/2018 - 17:11

Bí thư quận Ba Đình áy náy với vụ “bảo kê” tại chợ Long Biên

Dân trí

Ông Hoàng Minh Dũng Tiến - Bí thư Quận ủy Ba Đình (TP Hà Nội) cảm thấy "áy náy" trước hiện tượng được cho là bảo kê đang diễn ra tại chợ Long Biên, mà Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự để điều tra dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước sự việc xảy ra tại chợ Long Biên, ông Hoàng Minh Dũng Tiến - Bí thư quận Ba Đình cho biết, Quận ủy và UBND quận đã vào cuộc xử lý nghiêm túc với tinh thần sai đến đâu, xử lý đến đó, không bao che cho bất kỳ ai.

“Với những diễn biến của vụ việc, chúng tôi đã tạm đình chỉ một số cán bộ trong Ban Quản lý chợ”, ông Hoàng Minh Dũng Tiến nói.

Hiện tượng ở chợ Long Biên đang được Công an TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ
Hiện tượng ở chợ Long Biên đang được Công an TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ

Cá nhân Bí thư Quận ủy Ba Đình cảm thấy áy náy với vụ việc diễn ra tại chợ Long Biên. Bởi theo ông Tiến vụ việc có phần làm ảnh hưởng đến hình ảnh của TP. Do vậy, thời gian tới quận này cần phải nghiêm túc kiểm điểm, hoàn thành tốt hơn nữa trách nhiệm được giao.

Trước những hiện tượng diễn ra tại chợ Long Biên, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS phối hợp với Công an quận Ba Đình tập trung điều tra, làm rõ hoạt động cưỡng đoạt tài sản để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau khi nghiên cứu, xem xét và thấy có dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật, ngày 30/9, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Vụ án đang được Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với Công an quận Ba Đình điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Phong - Tiến Nguyên