Thứ bảy, 09/05/2020 - 02:22

Bình Định:

Bị tung clip tố đánh phụ nữ, kiểm sát viên làm đơn “tố ngược”

Dân trí

Một kiểm sát viên công tác tại Viện KSND tỉnh Bình Định đã gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc ông bị tung clip lên mạng xã hội với nội dung tố cáo đánh nữ chủ quán cà phê.

Video "tố" kiểm sát viên đánh chủ quán cà phê

Chủ quán cà phê tung clip lên Facebook rồi gửi đơn tố cáo 

Ngày 8/5, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Định cho biết đã giao cho Thanh tra của đơn vị này giải quyết đơn thư của bà N.T.H.T. (60 tuổi, ở TP Quy Nhơn, Bình Định) có nội dung liên quan đến việc tố cáo một kiểm sát viên có hành vi đánh phụ nữ tại quán cà phê.

Bị tung clip tố đánh phụ nữ, kiểm sát viên làm đơn “tố ngược” - 1
Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc.

Hiện Chánh Thanh tra Viện KSND tỉnh Bình Định đã gửi giấy mời bà T. đến trụ sở đơn vị này để làm rõ nội dung vụ việc.

Trước đó, ngày 5/5, bà T. có đơn phản ánh đến Viện KSND tỉnh Bình Định và một số cơ quan chức năng địa phương, trình bày: Năm 2017, bà ký hợp đồng thuê đất của ông L.P.K.H. để bán cà phê, thời hạn là 5 năm, từ ngày 2/8/2017 đến ngày 2/8/2022, ở địa chỉ số 08B Phạm Ngọc Thạch (phường Trần Phú, TP Quy Nhơn).

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông H. đã có những hành vi và lời nói không tuân thủ theo hợp đồng đã ký kết, gây phiền hà cho bà T. và khách hàng đến uống cà phê.

Cụ thể, khoảng 7h40 ngày 28/4, ông H. mang cây ra hái xoài, sau đó không mang cây vào mà để chắn ngang qua 2 xe máy đang dựng trước quán. Lúc này, một người khách đến uống cà phê, thấy cây để chắn ngang không vào quán được nên nói với chủ quán là bà T. Sau đó, bà T. chạy đến lấy cây bỏ xuống đường.

Bị tung clip tố đánh phụ nữ, kiểm sát viên làm đơn “tố ngược” - 2
Bà T. và ông H. giằng co ở trong quán cà phê (ảnh chụp từ clip)

Ít phút sau, ông H. chạy ra, nhìn thấy cây để dưới đất thì quay vào quán nói: “Bà T. tôi nói cho bà biết là ngày 2/8 này bà T. dọn quán gấp, trả đất lại cho tôi”. Sau đó, bà T. và ông H. có lời qua tiếng lại và ông H. xông vào đánh bà T.

Kiểm sát viên “tố” ngược

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông L.P.K.H. cho biết cũng đã gửi đơn đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bình Định… yêu cầu xử lý hành vi của bà T.

Bị tung clip tố đánh phụ nữ, kiểm sát viên làm đơn “tố ngược” - 3
Ông H. cũng có đơn tố cáo lại bà T.

Theo ông H. trình bày, trong quá trình thuê đất của ông để mở quán cà phê, bà T. liên tục có những hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội; vu khống, xúc phạm đến gia đình ông.

Nói về nguyên do dẫn đến mâu thuẫn vào sáng 28/4 như bà T. trình bày trong đơn, ông H. cho biết: Do lúc đó, bà T. lấy cây hái xoài mà ông để chắn ngang quán cà phê ném ra ngoài đường, gây cản trở giao thông. Trước đó, bà T. đã có hành vi ném đá vào người khác nên khiến ông bức xúc. Ông H. sau đó cũng đến thông báo và yêu cầu bà T. trả lại mặt bằng vào ngày 2/8.

“Sau khi xảy ra vụ việc, bà T. đã đăng tải clip lên mạng xã hội Facebook kèm những lời vu khống, bêu xấu tôi và cho rằng tôi vào quán cà phê đánh bà T. đi ngược lại với nội dung thực tế. Tôi không đánh và chửi mắng bà T.”, ông H. khẳng định.

Ông H. cũng cho rằng bà T. đã chỉnh sửa, thay đổi giờ từ 6h30 lên 7h40 trong clip nhằm mục đích vu khống, xúc phạm nhân phẩm ông trên mạng xã hội.

Hiện vụ việc đang được Viện KSND tỉnh Bình Định tiến hành xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Doãn Công