Thứ sáu, 22/01/2021 - 12:04

Bình Dương phong tỏa một khu nhà trọ vì 3 người nhập cảnh trái phép

Dân trí

Ngay khi phát hiện 3 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau đó đến Bình Dương, cơ quan chức năng đã khẩn trương phong tỏa khu nhà trọ liên quan để phòng dịch Covid-19.

Bình Dương phong tỏa một khu nhà trọ vì 3 người nhập cảnh trái phép - 1

Khu nhà trọ bị phong tỏa vì liên quan đến 3 người nhập cảnh trái phép.

 Sáng 22/1, lãnh đạo thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết, lực lượng chức năng đang phong tỏa một khu nhà trọ ở ấp Dòng Sỏi (xã An Tây) để rà soát những người liên quan có tiếp xúc với trường hợp nhập cảnh trái phép vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Trước đó, đêm 21/1, lực lượng chức năng nhận được tin báo về trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương nên đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 3 người gồm: Nguyễn Thị M., Trịnh Hoàng Ph. và Trịnh Thị Trúc Ng.

Bình Dương phong tỏa một khu nhà trọ vì 3 người nhập cảnh trái phép - 2

Khu nhà trọ được phong tỏa phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cơ quan chức năng cũng phong tỏa khu nhà trọ do bà Nguyễn Thị Th. làm chủ, đồng thời khẩn trương rà soát để xác định những người có liên quan.

Trước đó, ngày 15/1, qua công tác kiểm soát địa bàn, lực lượng chức năng đã L.H.P. nhập cảnh trái phép tại phường Tân Bình (TP Dĩ An). Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP Dĩ An phối hợp với Công an phường Tân Bình đưa L.H.P. và gia đình cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM, L.H.P. âm tính với Covid-19.

Bình Dương phong tỏa một khu nhà trọ vì 3 người nhập cảnh trái phép - 3

Cơ quan chức năng lấy thông tin khai báo của người nhập cảnh trái phép vào Bình Dương.

Liên quan đến tình trạng nhập cảnh trái phép vào Bình Dương, Sở Y tế tỉnh này đã ra công văn khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh sau khi phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam sau đó đến Bình Dương. Trong đó, 1 trường hợp ở TP Thủ Dầu Một, 3 trường hợp ở TP Thuận An (2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.440).

Các trường hợp này đã được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế TP Thuận An, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương vẫn đang kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, chưa để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng.

Trung Kiên