Thứ bảy, 28/03/2020 - 20:21

“Bủa vây” các hướng, gom người liên đới ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký công điện khẩn yêu cầu các quận huyện thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai lây lan trong cộng đồng.

Trước những diễn biến mới ở ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký công điện khẩn yêu cầu UBND các quận huyện, Giám đốc Công an Hà Nội và các sở ngành liên quan thực hiện các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên thành lập tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân, sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện từ ngày 10/3 đến nay.

“Bủa vây” các hướng, gom người liên đới ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai - 1

TP Hà Nội đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây từ viện Bạch Mai ra cộng đồng

Ngoài ra, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên rà soát cả các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn và các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi rà soát các đối tượng trên, UBND các quận huyện, thị xã phải lập tức ra quyết định cách ly y tế theo quy định. Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế địa bàn lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết để xét nghiệm.

Sở Y tế Hà Nội được giao nhiệm vụ chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận huyện gửi đến.

Công an Hà Nội chỉ đạo công an các quận huyện phối hợp với đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân… cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội.

Lãnh đạo bệnh viện này còn được giao lập danh sách người nhà bệnh nhân đang ở trong Bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Quang Phong

Tin liên quan

Mới nhất