Thứ sáu, 31/07/2015 - 14:08

Bùn đất gây bụi mù mịt trên đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn

Dân trí

Hàng đoàn xe tải ra vào đại công trình khu dự án ở đường Trần Não, phường An Lợi Đông, quận 2, TPHCM đã kéo đầy bùn đất vương vãi trên đại lộ Mai Chí Thọ, gây bụi mù mịt, ô nhiễm nghiêm trọng.

Suốt nhiều ngày qua, người dân lưu thông trên đại lộ Mai Chí Thọ hướng từ hầm vượt sông Sài Gòn về các quận 2, 9, Thủ Đức khi đến giao lộ Mai Chí Thọ - Trần Não (thuộc phường An Lợi Đông, quận 2) đã phải chịu cảnh bụi mù mịt trong khi phía dưới mặt đường, bùn đất, đá dăm rơi vãi… gây ô nhiễm nghiêm trọng và nguy cơ mất an toàn giao thông.

bui-e1863

Người tham gia giao thông trên đường Mai Chí Thọ vô cùng khốn đốn vì ô nhiễm do bùn đất xe tải vương vãi.

6-2689a
8-a3c4d

“Từ sáng đến trưa, trời nắng gay gắt người đi đường phải chịu cảnh bụi đất mù mịt; đến xế chiều, những ngày qua thường xuyên có mưa thì mặt đường nhầy nhụa do bùn đất và đã có nhiều trường hợp người đi xe máy trơn trượt té ngã”, chị Thu, một người bán nước gần ngã tư nói trên cho biết.

img-9628-0f89e
Trời nắng thì bụi tung mù mịt, đến xế chiều trời đổ mưa mặt đường nhầy nhùa khiến nhiều người đi đường bị trơn trượt, té ngã.
img-9626-2323c
Đường ra vào công trình khu dự án ở phường An Lợi Đông, quận 2, TPHCM
img-9595-cfdde

Những công nhân công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn (đơn vị quét dọn vệ sinh trên tuyến đại lộ Đông Tây gồm đường Mai Chí Thọ và đường Võ Văn Kiệt) cho biết: “Nhiều ngày qua chúng tôi thay phiên nhau vệ sinh, quét dọn tại khu vực này thường xuyên nhưng không thể giải quyết được tình trạng ô nhiễm do bùn đất từ hàng đoàn xe tải ra vào đại công trình dự án trong đường Trần Não, phường An Lợi Đông. Trước thực tế này đe doạ đến an toàn giao thông của người dân, chúng tôi sẽ báo cáo Ban giám đốc để có hướng làm việc với các bên liên quan để có hướng xử lý”.

4-3afab

Ô nhiễm bùn đất, bụi mù trên Đại lộ Mai Chí Thọ do hàng đoàn xe tải ra vào công trình gây ra.

9-d5475
Người dân phải chịu đựng tình trạng này đến bao giờ?
csgt-261ee
Lực lượng CSGT Đội Cát Lái xử lý hàng loạt xe tải từ công trình chạy ra kéo theo bùn đất, chở vật liệu xây dựng không che bạt gây ô nhiễm

Sáng 31/7, PV Dân trí có mặt tại hiện trường và ghi nhận, lực lượng CSGT Đội Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an TPHCM) cũng đã có mặt xử lý hàng loạt xe tải từ công trình chạy ra kéo theo bùn đất, chở vật liệu xây dựng không che bạt gây ô nhiễm. Tuy nhiên theo người dân thì các tài xế biết có CSGT kiểm tra thì ngưng chạy nhưng khi lực lượng công an rút đi thì hàng đoàn xe tải tiếp tục hoạt động náo nhiệt và tình trạng sình đất rớt đầy đường gây bụi ô nhiễm càng nghiêm trọng.

Lê Nhiên