Thứ hai, 23/03/2020 - 19:02

Cần Thơ tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí từ 0h ngày 25/3

Dân trí

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 23/3, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, từ ngày 25/3, Cần Thơ tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí cho đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí từ 0h ngày 25/3  - 1
Văn bản chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ

 Cụ thể, văn bản do Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển ký nêu rõ, ddối với việc cưới, việc tang, liên hoan, đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ và các sở, ban, ngành thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ gia đình dự định tổ chức trong thời gian này cần xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp.

Trường hợp đã ấn định thời gian tổ chức, không thể điều chỉnh thì hướng dẫn hộ gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Đồng thời, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới (chỉ tổ chức việc cưới trong phạm vi gia đình, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người hoặc thực hiện hình thức báo hỷ thay cho thiệp mời dự lễ cưới) nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người thân và cộng đồng xã hội.

Riêng đối với việc tang, tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người.

Các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch, không tổ chức các lễ hội, sự kiện tập trung đông trên 50 người.

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng (ca nhạc, sân khấu, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, triển lãm văn hoá, nghệ thuật, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, karaoke); các di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu du lịch, điểm du lịch; cơ sở dịch vụ spa, xông hơi, mát-xa trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 25/3 cho đến khi có thông báo mới.

Hoàng Tùng