Chủ nhật, 22/03/2020 - 10:25

Cảnh sát biển mang nước ngọt hỗ trợ người dân đảo Hòn Chuối

Dân trí

Vùng Cảnh sát biển 4 vừa mang theo nước ngọt, một số trang bị phòng, chống dịch Covid-19 đến hỗ trợ bà con ngư dân trên đảo Hòn Chuối - tỉnh Cà Mau.

Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc. Trên đảo có 50 hộ dân với khoảng 175 nhân khẩu, cùng lực lượng Bộ độ Biên phòng...

Cảnh sát biển mang nước ngọt hỗ trợ người dân đảo Hòn Chuối - 1

Một góc đảo Hòn Chuối (Cà Mau).

Thời gian qua, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nguồn nước ngọt trên đảo dần cạn kiệt. Do không có nguồn nước ngọt tại chỗ và điều kiện địa lý tách biệt với đất liền, cùng với khó khăn về phương tiện đi lại nên đời sống người dân trên đảo gặp không ít khó khăn.

Còn theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, hiện nước ngọt sinh hoạt trên đảo đang thiếu trầm trọng, lượng nước mưa dự trữ sử dụng dự kiến đến cuối tháng 3 sẽ hết.

Do đó, UBND tỉnh Cà Mau đã có đề nghị Vùng cảnh sát biển 4 hỗ trợ nước ngọt cùng với việc vận chuyển nước ra đảo Hòn Chuối để giúp người dân.

Cảnh sát biển mang nước ngọt hỗ trợ người dân đảo Hòn Chuối - 2
Cảnh sát biển mang nước ngọt hỗ trợ người dân đảo Hòn Chuối - 3
Cảnh sát biển mang nước ngọt hỗ trợ người dân đảo Hòn Chuối - 4

Lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 vận chuyển nước ra đảo Hòn Chuối. (Ảnh: CSB4)

Theo đó, 140m3 nước ngọt, 10 thùng nước (loại 220 lít), 150 bình nước uống tinh khiết (loại 20 lít), 150kg gạo, 200 khẩu trang y tế và 100 chai nước rửa tay khô đã được cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 vận chuyển ra đảo Hòn Chuối cấp phát cho người dân trên đảo vào ngày 21/3.

Sự hỗ trợ kịp thời của Cảnh sát biển Việt Nam sẽ góp phần cùng với nhân dân trên đảo Hòn Chuối vượt qua khó khăn để tiếp tục bám đảo, bám đất sinh sống và phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây Nam của Tổ Quốc.

Cảnh sát biển mang nước ngọt hỗ trợ người dân đảo Hòn Chuối - 5

Vùng CS biển 4 trao tặng dụng cụ chứa và nước uống, cùng nhu yếu phẩm cho người dân trên đảo Hòn Chuối. (Ảnh CSB4)

Người dân trên đảo Hòn Chuối rất xúc động trước tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đã dành cho họ trong thời điểm khó khăn hiện nay.

H.H

Mới nhất