Thứ năm, 28/04/2016 - 20:33

“Chăm lo cho người lao động để họ coi nhà máy như nhà mình”

Dân trí

Ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nói như vậy khi tới thăm và làm việc tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên chiều nay 28/4.

Tân Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: T.K)
Tân Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: T.K)

Theo ông Bùi Văn Cường, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên chính là cái nôi của nền luyện kim Việt Nam. Mặc dù thép giá rẻ của Trung Quốc tràn vào Việt Nam nhưng năm 2015 công ty vẫn đạt được kết quả kinh doanh khả quan là điều rất đáng mừng.

Tân Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam khẳng định, muốn sản xuất kinh doanh hiệu quả phải quan tâm đến chiến lược sản xuất kinh doanh đúng, đặc biệt là chiếm lĩnh thị phần lĩnh vực thép trong nước. Thứ hai là quan tâm đến quản trị nhân lực, vật lực, quản trị về yếu tố đầu vào - đầu ra.

“Phải chú ý đến nguồn nhân lực, bởi người lao động chính là tài sản, vốn quý của công ty, chỉ có nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành thì mới cạnh tranh được. Công ty cũng cần quan tâm đến đời sống, thu nhập và đảm bảo an toàn cho người lao động. Nếu được quan tâm như vậy, người lao động sẽ rất phấn khởi, coi công ty, nhà máy như ngôi nhà của mình và sẽ đóng góp vào sự phát triển của công ty” - ông Cường nói.

Ông Cường đề nghị tổ chức công đoàn trong công ty cần tiếp tục phát huy hiệu quả, động viên cán bộ, công nhân viên chức phát huy các sáng kiến để cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; từ đó công ty mới có điều kiện để chăm lo ngược lại cho cuộc sống của người lao động.

Ông Bùi Văn Cường tặng quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên.
Ông Bùi Văn Cường tặng quà cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên.

Chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh cũng như việc triển khai dự án phát triển nhà máy giai đoạn 2, ông Bùi Văn Cường cho rằng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn ủng hộ những dự án giải quyết công ăn việc làm và chăm lo đời sống cho người lao động. Tuy nhiên chủ đầu tư dự án cần phải đánh giá và báo cáo đầy đủ, rõ ràng về hiệu quả kinh tế, xã hội cũng như các hiệu quả khác của dự án mang lại để báo cáo lên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như các bộ ngành liên quan xem xét.

Nói về dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Tổng giám đốc Tổng Công ty Thép Việt Nam Nghiêm Xuân Đa cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến chậm hoàn thành, vốn đầu tư tăng lên là do thiếu vốn. Nếu chỉ xét riêng về vấn đề kinh tế, dự án không hiệu quả, nhưng lại có hiệu quả về mặt xã hội, thấy rõ nhất là có thể giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động ở địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Công ty Thép Việt Nam và Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đều mong muốn được miễn một số loại thuế, miễn, giảm lãi vay, cơ cấu lại thời gian vay tại các ngân hàng để dự án tiếp tục triển khai, sớm hoàn thành, đi vào hoạt động.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã tặng quà cho những cán bộ, công nhân viên Công ty CP Gang thép Thái Nguyên có hoàn cảnh khó khăn.

Thế Kha

“Chăm lo cho người lao động để họ coi nhà máy như nhà mình” - 3

Mới nhất