Chính phủ rót thêm 2.000 tỷ “giải cứu” cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Dân trí Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể thông tin Chính phủ đã có quyết định bổ sung hơn 2.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà đầu tư. Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ đạo để các ngân hàng thương mại cung cấp 6.000 tỷ đồng vốn để gỡ bế tắc cho dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận…

Đại biểu Nguyễn Thanh Xuân (Cần Thơ) chất vấn, Bộ trưởng Bộ GTVT cam kết giải pháp đảm bảo tiến độ của dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2 sắp tới như thế nào vì hiện nay ngoài chi vốn ngân sách bổ sung thì nhà đầu tư đang gặp khó khăn về vay vốn ở ngân hàng?

Chính phủ rót thêm 2.000 tỷ “giải cứu” cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - 1
Dự án cao tốc nối liền TPHCM - Cần Thơ đã triển khai 10 năm vẫn lặc lè, bế tắc.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xác nhận thực tế, đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là một trong những trục đường quan trọng nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long, được triển khai cách đây 10 năm nhưng đến thời điểm này tiến độ vẫn chậm.

Ông Thể thông tin, với đoạn đường Trung Lương - Mỹ Thuận, vừa qua, Chính phủ đã có quyết định bổ sung 2.186 tỷ để hỗ trợ cho nhà đầu tư cho nhà đầu tư điều chỉnh dự án. Tiến độ điều chỉnh của dự án đã được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt. Ít ngày trước, UBND tỉnh Tiền Giang đã điều chỉnh điều kiện hợp đồng để đưa vào các điều khoản liên quan tới trách nhiệm của nhà đầu tư.

Bộ trưởng GTVT nhấn mạnh, về trách nhiệm nhà nước, với 2.186 tỷ hỗ trợ, phương án tài chính đối với dự án đã khả thi. Trong dự án, nhà đầu tư cũng đã bỏ vào 3.000 tỷ, số vốn còn lại là từ các ngân hàng. Cuộc họp gần đây, Chính phủ đã giao Thống đốc ngân hàng nhà nước chỉ đạo các ngân hàng hỗ trợ 6.000 tỷ đồng cho dự án.

“Với những nguồn vốn tháo gỡ như vậy thì đến cuối 2020 sẽ cơ bản thông xe từ Trung Lương đến Mỹ Thuận và trong năm 2021, toàn bộ dự án có thể hoàn thành, đúng như chỉ đạo hiện nay của Chính phủ” – ông Thể cam kết.

Với dự án cầu Mỹ Thuận 2, Bộ trưởng Giao thông cho biết, hiện Quốc hội đã đồng ý bố trí 5.100 tỷ, Bộ GTVT đang làm hồ sơ thiết kế kỹ thuật và dự toán. Theo kế hoạch, quý I/2020, dự án sẽ được khởi công.

Đoạn cuối của tuyến cao tốc là Mỹ Thuận - Cần Thơ thì theo Bộ trưởng Thể, dự án tới thời điểm này vẫn chưa mở thầu do cần bổ sung nguồn vốn 932 tỷ thì phương án tài chính mới khả thi. Vừa qua, Thủ tướng đã quyết định bổ sung khoản tiền đó cho dự án, hiện đang chờ quyết định chính thức để mở thầu dù toàn bộ hồ sơ dự án đã hoàn chỉnh.

Bộ GTVT cũng sẽ làm việc tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị này tiến hành sử dụng 932 tỷ cho việc giải phóng mặt bằng.

Chính phủ rót thêm 2.000 tỷ “giải cứu” cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - 2
Chủ nhiệm UB Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu chất vấn Bộ trưởng GTVT.

Chủ nhiệm UB Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu (đại biểu tỉnh An Giang) băn khoăn, kế hoạch Bộ trưởng GTVT nêu ra là cuối 2020 thông tuyến, và ngay từ đầu 2021 và đưa vào khai thác tuyến Trung Lương – Mỹ Thuận nhưng tính ra thời gian còn rất ngắn, chỉ 16 tháng, lấy gì đảm bảo công việc sẽ hoàn thành đúng tiến độ?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể quả quyết, hiện nay Thủ tướng đã chỉ đạo và Thống đốc Ngân hàng nhà nước đã hứa với Thủ tướng sẽ chỉ đạo các ngân hàng thương mại bằng mọi cách cung cấp vốn để xong được đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận vào cuối năm 2020. Phần cầu Mỹ Thuận 2 cũng đã đảm bảo về vốn, chỉ phải thực hiện theo lộ trình. Đáng quan ngại nhất chỉ còn đoạn từ Mỹ Thuận đến Cần Thơ thì từ nay đến cuối năm, Bộ GTVT sẽ cố gắng để mở thầu, triển khai, đầu năm 2020 sẽ giao 932 tỷ để các địa phương giải phóng mặt bằng.

“Thuận lợi thì cuối năm 2020 đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ sẽ hoàn thành được nền đường. Còn mặt đường thì nói thật khó có thể hoàn thành vì khách quan là đến nay dự án vẫn chưa được mở thầu. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi cam kết cố gắng làm tốt nhất để thông tuyến cao tốc đến thành phố Cần Thơ” – tư lệnh ngành Giao thông nêu quyết tâm.

Hết 2019 dừng toàn bộ trạm BOT chưa áp dụng thu phí tự động

Chủ nhiệm UB Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu cũng nêu một nhiệm vụ đề ra với Bộ trưởng Giao thông là triển khai thu phí không dừng. Ông dẫn mốc 31/12/2019 mà Bộ trưởng Thể từng nêu để hoàn thành việc thu phí tự động trên toàn bộ 44 trạm thu phí với 620 làn đường hiện nay. Tuy nhiên, thực tế, tới thời điểm này, mới chỉ có 29 trạm thu phí với 161 làn thu phí được triển khai theo đúng kế hoạch (tương dương 265). Một lần nữa, ông Giàu bày tỏ sự lo ngại thay cho Bộ trưởng Giao thông về những nhiệm vụ dường như là “bất khả thi” với vị tư lệnh ngành.

Chính phủ rót thêm 2.000 tỷ “giải cứu” cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - 3

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định sẽ "mạnh tay" với TCTy đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam.

Cập nhật thông tin việc thực hiện nhiệm vụ này, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, cách đây hơn 1 tháng, ông đã chỉ đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tư khẩn trương thực hiện việc thu phí tự động không dừng.

Chủ trương này đã được triển khai trong 2 năm qua, đã có được 2 nhà cung cấp thiết bị, chỉ cần các nhà đầu tư phối hợp tốt, việc lắp đặt, sử dụng tại các trạm sẽ thuận lợi, nhanh chóng.

“Tháng nào Bộ GTVT cũng họp giao bao, đốc thúc. Đến giờ, chỉ còn một nhà đầu tư đáng quan ngại nhất là Tổng công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) thuộc UB Quản lý vốn nhà nước. VEC có 226 làn thu phí tự động không dừng nhưng tiến độ làm rất chậm. Nếu tình hình không cải thiện, để chậm tiến độ chung, trách nhiệm hoàn toàn thuộc chủ đầu tư này. Đến 31/12 Bộ GTVT sẽ cho dừng toàn bộ các trạm thu phí chưa chuyển sang phương thức thu phí tự động không dừng, các nhà đầu tư cố tình chây ỳ thì phải chấp nhận” – ông Thể khẳng định.

Giơ biển tranh luận, đại biểu Nguyễn Văn Giàu nhận xét: “Bộ trưởng thể hiện quyết tâm như thế rất tốt nhưng đáng ra phải đánh giá hết, lường hết những vấn đề như chuyện doanh nghiệp không chấp hành thì việc thu phí sẽ rất phức tạp. Ngoài ra, đáng lẽ chủ trương này cũng phải phổ cập trong dân, tới người sử dụng phương tiện để người dân đón nhận, tránh xáo động xã hội khi hiện tại số đầu xe cũng lên tới khoảng 6,5 triệu, không nhỏ”.

P.Thảo

MỚI NHẤT
"Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa"
"Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa"

(Dân trí) - "Bác Hồ từng căn dặn: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Chính vì thế, nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa" - Đại tá Đào Giang Hải - Chính ủy Lữ đoàn 146 cho biết.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:34

110 chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy dân đã vào ở, trách nhiệm thuộc ai?
110 chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy dân đã vào ở, trách nhiệm thuộc ai?

(Dân trí) - Câu hỏi được đặt ra, các Uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội đều băn khoăn, lo ngại vì các hướng khắc phục trong tình huống này đều khó khăn, kém khả thi, trang bị thêm thiết bị, làm tầng chống cháy cũng khó, trông chờ vào phương tiện ứng cứu bên ngoài như xe thang, vòi cứu hoả, thậm chí trực thăng chữa cháy cũng đầy rủi ro.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:58

Tàu Trung Quốc quay trở lại xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam
Tàu Trung Quốc quay trở lại xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

(Dân trí) - “Từ ngày 13/8/2019 tàu khảo sát Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc đã trở lại hoạt động xâm phạm vùng biển Việt Nam” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay (16/8) cho biết.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:47

Không đề xuất nhân sự có biểu hiện chạy chọt, tranh thủ lẫn nhau vào khóa tới
Không đề xuất nhân sự có biểu hiện chạy chọt, tranh thủ lẫn nhau vào khóa tới

(Dân trí) - Ngày 13/8/2019, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Ban Bí thư, cho ý kiến về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Ngày 15/8/2019, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thay mặt Ban Bí thư đã ký Kết luận của Ban Bí thư về vấn đề này.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 04:09

Thủ tướng: Báo chí cần phản ánh những biểu hiện nhũng nhiễu, tham nhũng vặt
Thủ tướng: Báo chí cần phản ánh những biểu hiện nhũng nhiễu, tham nhũng vặt

(Dân trí) - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bên cạnh việc đưa tin các vụ việc lớn được dư luận xã hội quan tâm, báo chí cũng phải phản ánh về những biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, “tham nhũng vặt” gây phiền hà, bức xúc đối với đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:53

Quảng Bình điều động, bổ nhiệm 13 lãnh đạo chủ chốt
Quảng Bình điều động, bổ nhiệm 13 lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - Ngày 15/8, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức công bố các quyết định, thông báo về công tác cán bộ, điều động, bổ nhiệm đối với 13 chức danh lãnh đạo chủ chốt.

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:45

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Hàn Quốc, Ấn Độ
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng Hàn Quốc, Ấn Độ

(Dân trí) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, hôm nay (15/8), Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tới Tổng thống Hàn Quốc mừng 74 năm Quốc khánh, điện mừng Tổng thống nước Cộng hoà Ấn Độ Ram Nath Kovind dịp 72 năm ngày Độc lập của Ấn Độ.

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:07

Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt như những tổ mối phá hỏng cả thân đê cao lớn
Phó Thủ tướng: Tham nhũng vặt như những tổ mối phá hỏng cả thân đê cao lớn

(Dân trí) - Trả lời chất vấn trước UB Thường vụ Quốc hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Chính phủ chú trọng đấu trạnh với tham nhũng vặt vì nó như những tổ mối nhỏ có thể gây đổ vỡ cả những con đê cao lớn, nó làm suy thoái cán bộ, làm xói mòn miền tin, làm tăng chi phí của doanh nghiệp…

Thứ năm, 15/08/2019 - 05:23

Tôn vinh 203 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến toàn quân
Tôn vinh 203 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến toàn quân

(Dân trí) - Ngày 15/8, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh 203 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, giai đoạn 2014-2019.

Thứ năm, 15/08/2019 - 04:25

Bộ trưởng Tô Lâm: Chưa phát hiện công an bảo kê cho tín dụng đen
Bộ trưởng Tô Lâm: Chưa phát hiện công an bảo kê cho tín dụng đen

(Dân trí) - “Các đại biểu Quốc hội đặt vấn đề có hay không việc bảo kê của lực lượng chức năng cho đối tượng tín dụng đen. Qua điều tra chưa phát hiện trường hợp nào bao che, bảo kê tội phạm tín dụng đen của các lực lượng, kể cả lực lượng công an” – Bộ trưởng Công an Tô Lâm trả lời chất vấn trước UB Thường vụ Quốc hội chiều 15/8.

Thứ năm, 15/08/2019 - 04:02

Bộ trưởng Giao thông gợi ý thí điểm Bộ trưởng đi làm bằng xe buýt
Bộ trưởng Giao thông gợi ý thí điểm Bộ trưởng đi làm bằng xe buýt

(Dân trí) - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể gợi ý thí điểm tại tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức cho lãnh đạo tỉnh đi làm bằng xe máy, Bộ trưởng về làm việc đi lại bằng xe buýt nếu đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này xung phong. Nếu kết quả thí điểm tốt sẽ nhân rộng mô hình…

Thứ năm, 15/08/2019 - 03:51

Bộ trưởng Công Thương, Công an báo cáo vụ xăng giả, vụ Asanzo
Bộ trưởng Công Thương, Công an báo cáo vụ xăng giả, vụ Asanzo

(Dân trí) - Vụ sản xuất xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng, vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc dán mác hàng Việt Nam được đưa ra chất vấn Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công an Tô Lâm trước UB Thường vụ Quốc hội…

Thứ năm, 15/08/2019 - 03:16

ĐÁNG QUAN TÂM
2 Bộ trưởng trả lời về trách nhiệm với 5 đường sắt đô thị đội vốn "khủng"
2 Bộ trưởng trả lời về trách nhiệm với 5 đường sắt đô thị đội vốn "khủng"

(Dân trí) - Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, với việc quản lý vốn vay ODA nói chung, việc 5 dự án đường sắt đô thị Hà Nội, TPHCM dùng nguồn vốn này chậm tiến độ, đội vốn lớn, Bộ Tài chính chỉ có trách nhiệm nhất định. Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng cho rằng, các cơ quan đều chưa lường hết những vấn đề phát sinh…

Thứ năm, 15/08/2019 - 11:42

Bổ nhiệm Tướng Lương Tam Quang, Tướng Nguyễn Duy Ngọc làm Thứ trưởng Bộ Công an
Bổ nhiệm Tướng Lương Tam Quang, Tướng Nguyễn Duy Ngọc làm Thứ trưởng Bộ Công an

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cảnh sát kinh tế Nguyễn Duy Ngọc và Chánh văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an.

Thứ năm, 15/08/2019 - 10:48

Di chúc của Bác Hồ thể hiện tình cảm đặc biệt với nông dân
Di chúc của Bác Hồ thể hiện tình cảm đặc biệt với nông dân

(Dân trí) - PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá: Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện tình cảm đặc biệt, sự chia sẻ sâu sắc với giai cấp nông dân.

Thứ năm, 15/08/2019 - 10:35

Bộ trưởng TT-TT: Làm mạng xã hội nội để “kéo não” người Việt ở lại trong nước!
Bộ trưởng TT-TT: Làm mạng xã hội nội để “kéo não” người Việt ở lại trong nước!

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của chất vấn về việc xây dựng mạng xã hội “nội”, Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng ví von tình trạng mạng xã hội “ngoại” thống lĩnh hiện nay giống như là người Việt để não của mình ở nước ngoài. Vậy nên cần xây dựng các mạng xã hội trong nước để cân bằng lại, kéo giữ não của người Việt ở trong nước.

Thứ năm, 15/08/2019 - 09:57

Bộ trưởng nào tích cực thực hiện lời hứa sau chất vấn?
Bộ trưởng nào tích cực thực hiện lời hứa sau chất vấn?

(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng báo cáo UB Thường vụ Quốc hội về 10 lĩnh vực thuộc trách nhiệm điều hành của 10 Bộ trưởng đã từng được chất vấn tại cơ quan trong nửa đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV. Nhiều đầu mục công việc được các Bộ trưởng xúc tiến, triển khai…

Thứ năm, 15/08/2019 - 09:00

Army Games 2019: Cứu hộ-Cứu nạn vào chung kết, Quân y Việt Nam gây bất ngờ cho nước chủ nhà
Army Games 2019: Cứu hộ-Cứu nạn vào chung kết, Quân y Việt Nam gây bất ngờ cho nước chủ nhà

Đội tuyển Cứu hộ-Cứu nạn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam chính thức có mặt ở vòng chung kết môn thi Cứu hộ-Cứu nạn sau ngày thi đấu thành công ở vòng bán kết hôm 14-8, giành thắng lợi trước đội Hạm đội Thái Bình Dương của nước chủ nhà tại thành phố Sergiev Posad, Liên bang (LB) Nga. Trong khi đó, các bác sĩ quân y Việt Nam lại khiến nước chủ nhà bất ngờ...

Thứ năm, 15/08/2019 - 08:28

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn

(Dân trí) - Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn (1969-2019)” được tổ chức ngày 14/8 tại Hà Nội nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:26

Chủ tịch Quốc hội: Hướng tới xã hội tiến bộ mà lại bàn chuyện tăng giờ làm?
Chủ tịch Quốc hội: Hướng tới xã hội tiến bộ mà lại bàn chuyện tăng giờ làm?

(Dân trí) - “Tăng giờ làm thêm là xuất phát từ nhu cầu của doanh nghiệp, muốn tăng đơn hàng, doanh thu nhưng không muốn tăng chi phí cho người lao động. Tôi không đồng ý khi hướng tới xã hội tiến bộ mà chúng ta lại ngồi đây tính thêm giờ làm cho người lao động” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Thứ tư, 14/08/2019 - 02:30

Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa thiêng liêng của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa thiêng liêng của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Thủ tướng lưu ý tầm quan trọng đặc biệt và ý nghĩa thiêng liêng của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiệm vụ bảo vệ thi hài Bác đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt năm 2019 là thời điểm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ tư, 14/08/2019 - 12:02

Đề xuất giảm giờ làm: Người Việt lẽ ra lúc này phải lao động hăng say hơn!
Đề xuất giảm giờ làm: Người Việt lẽ ra lúc này phải lao động hăng say hơn!

(Dân trí) - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc phân tích, những nước có nền kinh tế ở trình độ phát triển tương tự  Việt Nam đều quy định làm việc 48 giờ/tuần. Chỉ một số nước phát triển cao thực hiện quy định làm việc 44 giờ/tuần, như khu vực ASEAN mới chỉ có 2 nước áp dụng. Đáng ra mỗi người Việt lúc này càng phải lao động hăng say hơn.

Thứ tư, 14/08/2019 - 11:53

50 năm Di chúc Bác Hồ: Đảng không phải là tổ chức để làm quan phát tài
50 năm Di chúc Bác Hồ: Đảng không phải là tổ chức để làm quan phát tài

Uy tín, sức mạnh và năng lực lãnh đạo của Đảng cầm quyền phụ thuộc vào sự vững mạnh, trong sạch của mỗi đảng viên.

Thứ tư, 14/08/2019 - 10:47

Mở ra hướng giảm nửa ngày làm việc/tuần cho công nhân
Mở ra hướng giảm nửa ngày làm việc/tuần cho công nhân

(Dân trí) - Ngoài phương án quy định giờ làm việc bình thường không quá 8 giờ/ngày, 48 giờ/tuần (tức làm việc 6 ngày/tuần, chỉ nghỉ Chủ nhật) như luật hiện hành, dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) được bổ sung thêm phương án thiết kế theo nguyện vọng của đa số người lao động là chỉ làm 44 giờ/tuần.

Thứ tư, 14/08/2019 - 09:50