Thứ ba, 10/03/2020 - 19:25

Cứu 2 công dân Trung Quốc mắc Covid:

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng

Dân trí

Cảm kích trước nỗ lực từ các y bác sĩ khi cứu sống 2 công dân của mình bị nhiễm Covid-19, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc đã tới cảm ơn, tặng Bệnh viện Chợ Rẫy khẩu trang cùng 100 triệu đồng.

Ngày 10/3, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM đã đến thăm và cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy vì những nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe công dân Trung Quốc thời gian qua đặc biệt là việc cứu sống ông Li Zing cùng con trai Li ZiChao - 2 công dân Trung Quốc đồng thời là 2 ca bệnh nhiễm Covid đầu tiên tại Việt Nam.

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 1

Gia đình ông Li Zing vui mừng sau khi bố con ông được Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống, xuất viện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM cho biết, với mối quan hệ hữu nghị bền chặt lâu đời cũng như giao thương ngày càng phát triển giữa Trung Quốc và Việt Nam, mỗi năm, người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng nhiều. Khi người Trung Quốc đến TPHCM gặp vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị và luôn nhận được sự chăm sóc y tế tận tình của các y bác sĩ.

Đặc biệt vừa qua, 2 công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS – CoV - 2 được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện. Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng người Trung Quốc đối với trình độ chuyên môn của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy rất lớn. “Chúng tôi được biết trong quá trình điều trị cho 2 công dân Trung Quốc, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy luôn tận tâm tận lực, chúng tôi rất biết ơn và sẽ ghi nhớ trong lòng” - ông Ngô Tuấn nhấn mạnh.

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 2
Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 3
Buổi gặp gỡ giữa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy diễn ra thân tình

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng - trong đó có công dân Trung Quốc tại Việt Nam ở mức độ tốt nhất.

Đáp lời Tổng Lãnh sự Trung Quốc, Thầy thuốc Ưu tú - Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, từ xưa đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người dù là công dân Việt Nam hay công dân của các quốc gia khác đang sinh sống, học tập, làm việc, đi du lịch... tại Việt Nam.

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 4
BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (đứng giữa) tin tưởng 2 quốc gia sẽ cùng bắt tay nhau vượt qua dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên toàn thế giới đến Việt Nam khi phát hiện nhiễm bệnh sẽ được đội ngũ y bác sĩ điều trị kịp thời. Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đặc biệt quan tâm đến 2 công dân Trung Quốc trong thời gian chăm sóc, điều trị tại Chợ Rẫy. Mọi diễn biến sức khỏe của 2 ca bệnh được báo cáo thường xuyên đến Chính phủ cùng Bộ Y tế liên tục 2 lần mỗi ngày. Đích thân PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn đã tới bệnh viện thăm bệnh nhân 2 lần trong quá trình điều trị và đến tiễn người bệnh khi ra viện.

Nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự Trung Quốc và Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại TPHCM đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ y bác sĩ Việt Nam phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chợ Rẫy được cảm ơn, tặng khẩu trang và 100 triệu đồng - 5

Trong bối cảnh nước bạn cũng đang cần khẩu trang chống dịch thì sự chia sẻ 600 chiếc khẩu trang với Bệnh viện Chợ Rẫy mang đậm tinh thần nhân văn

Tiếp nhận món quà ý nghĩa này, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức xúc động chia sẻ, “Trong bối cảnh khẩu trang y tế đang vô cùng khan hiếm tại nhiều nơi trên thế giới thì những chiếc khẩu trang này là món quà vô cùng quý giá với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi càng trân quý hơn khi biết rằng ở đất nước quý vị cũng đang rất cần khẩu trang phục vụ cho hoạt đồng phòng chống dịch. Đây là món quà đầy ý nghĩa mà đất nước và nhân dân Trung Quốc chia sẻ với chúng tôi theo tinh thần nhân văn cao quý “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Riêng số tiền 100 triệu đồng, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi tiếp nhận đã chuyển đến Phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện để hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận quà, BS Nguyễn Tri Thức tin tưởng mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển bền vững hơn trong tương lai và mong rằng 2 bên sẽ cùng chung tay nỗ lực để chiến thắng dịch Covid-19.

 

Vân Sơn