Thứ bảy, 07/09/2019 - 14:00

TPHCM:

“Choáng váng” vì mùi hôi thối trên đại lộ Mai Chí Thọ, nghi do... phân bò

Dân trí

Mùi hôi thối nồng nặc dọc 2 bên đại lộ Mai Chí Thọ (thuộc địa bàn quận 2, TPHCM) suốt nhiều ngày qua khiến người đi đường “choáng váng”. Thậm chí có người nôn ói, xây xẩm… vì không chịu nổi.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, tình trạng mùi hôi thối (như mùi phân gia súc, gia cầm) trên đường Mai Chí Thọ, từ nút giao cầu vượt Cát Lái về hầm vượt sông Sài Gòn xảy ra từ nhiều ngày qua và đỉnh điểm bốc mùi nồng nặc là từ chiều tối qua 6/9 đến sáng nay 7/9.

“Choáng váng” vì mùi hôi thối trên đại lộ Mai Chí Thọ, nghi do... phân bò - 1
“Choáng váng” vì mùi hôi thối trên đại lộ Mai Chí Thọ, nghi do... phân bò - 2

“Ngày nào cũng đi về trên tuyến đường này nhưng chưa bao giờ ngửi thấy cái mùi kinh khủng như chiều hôm qua 6/9. Gió tạt từ bên trái đường sang bên phải xộc thẳng vào mũi”, một người dân chia sẻ. Bạn Ngọc Huyền (ngụ quận 9) cũng cho biết: “giữa trưa nắng, chạy xe từ nhà ở quận 9 về hầm Thủ Thiêm, qua đoạn Mai Chí Thọ thì bị cái mùi nó xộc lên, ngửi cả quãng đường dài muốn xỉu”.

Một số người buôn bán dọc 2 bên đường Mai Chí Thọ thì cho biết, mùi hôi thối từ nhiều ngày qua khiến việc kinh doanh, mua bán bị ảnh hưởng, không ai ghé lại để mua hàng. “Vì mưu sinh nên buộc tôi phải chịu trận ngửi mùi hôi thối, nhưng nếu tình trạng này tiếp diễn chắc tôi phải nghỉ bán để bảo toàn sức khỏe”, chị Chi, người bán nước giải khát ven đường than thở.

Cũng theo chị Chi thì đã có nhiều người đi đường nôn ói; có người xây xẩm mặt mày vì chịu không nổi mùi hôi thối rất khó chịu.

“Choáng váng” vì mùi hôi thối trên đại lộ Mai Chí Thọ, nghi do... phân bò - 3

Nhiều người đi đường vô cùng khó chịu, thậm chí có người nôn ói, xây xẩm vì mùi hôi thối trên đường Mai Chí Thọ.

Sáng 7/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, đơn vị Quản lý tuyến đường Mai Chí Thọ) cho biết, ngay khi nhận được thông tin đã điều động nhân viên đi kiểm tra và ghi nhận đúng là có mùi hôi thối nhưng chưa phát hiện dấu hiệu bất thường dưới các gốc cây xanh trồng dọc 2 bên đường.

“Trung tâm cũng đã trao đổi với đơn vị quản lý cây xanh (thuộc Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng TPHCM – PV) thì được biết trước lễ 2/9, đơn vị này thực hiện việc bón phân bò cho cây xanh trên tuyến đường Mai Chí Thọ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ đó có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi thối nói trên hay không”, ông Tấn thông tin.

Đăng Lê