Thứ bảy, 07/09/2019 - 15:33

Chọi trâu Đồ Sơn: 16 “ông trâu” quyết đấu, trâu số 7 vô địch

Dân trí

Sau khi mang lại cho khán giả nhiều kháp đấu hấp dẫn, gay cấn, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019 đã kết thúc với phần thắng thuộc về trâu số 07 của chủ trâu Bùi Xuân Khánh, ở phường Bàng La (Đồ Sơn, Hải Phòng).

Chọi trâu Đồ Sơn: 16 “ông trâu” quyết đấu, trâu số 7 vô địch - 1

Sân vận động sức chứa hơn 2 vạn người không còn chỗ trống

Chọi trâu Đồ Sơn: 16 “ông trâu” quyết đấu, trâu số 7 vô địch - 2
Tiếng kèn khai hội.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019 được khai mạc vào lúc gần 8h sáng nay (7/9, tức 9/9 âm lịch) tại sân vận động thị xã Đồ Sơn, Hải Phòng. Đây là năm thứ 30 Lễ hội được tổ chức kể từ khi được khôi phục lại.

Có tổng cộng 16 “ông trâu” đến từ 7 phường: Ngọc Xuyên, Minh Đức, Ngọc Hải, Bàng La, Hợp Đức, Vạn Hương và Vạn Sơn, mỗi phường 2 trâu tham gia lễ hội năm nay. Trong đó, phường Bàng La và Ngọc Hải là 2 phường năm 2018 có trâu đoạt giải nhất và nhì nên mỗi phường được thêm 1 “ông trâu” tham gia lễ hội.

Chọi trâu Đồ Sơn: 16 “ông trâu” quyết đấu, trâu số 7 vô địch - 3
Trâu 07 dũng mãnh từ những bước chạy đầu tiên.
Chọi trâu Đồ Sơn: 16 “ông trâu” quyết đấu, trâu số 7 vô địch - 4

Trâu số 07 ở phường Bàng La vô địch

Năm nay, Ban tổ chức lễ hội không bán vé, người dân được vào xem miễn phí nên lượng người đổ về rất đông. Ban tổ chức bố phải bố trí trí lực lượng kiểm soát ngay từ cổng ngoài. Đến hơn 7h sáng, toàn bộ sân vận động có sức chứa khoảng hơn 2 vạn người đã không còn chỗ trống khiến Ban tổ chức phải đóng cửa. Nhiều người dân không vào được buộc phải xem qua màn hình ti vi.

Lễ khai mạc được bắt đầu vào lúc gần 8h và sau phần khai mạc, đánh hồi trống khai hội, tấu trống, múa cờ… các “ông trâu” bắt đầu bước vào các kháp đấu. Sau 8 kháp đấu, các “ông trâu” tiếp tục vòng bán kết rồi đến chung kết.

Chọi trâu Đồ Sơn: 16 “ông trâu” quyết đấu, trâu số 7 vô địch - 5
Niềm vui chiến thắng.
Chọi trâu Đồ Sơn: 16 “ông trâu” quyết đấu, trâu số 7 vô địch - 6

Chủ trâu 07 nhận giải và quà tặng

Kết quả, trâu số 07 của ông Bùi Văn Khánh (ở phường Bàng La) đã đoạt chức vô địch sau khi giành chiến thắng trước trâu số 02 của chủ trâu Nguyễn Văn Trọng (phường Minh Đức).

Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 đã trao giải nhất cùng số tiền thưởng 70 triệu đồng cho chủ trâu có trâu vô địch; giải nhì cùng số tiền 40 triệu đồng cũng được trao cho chủ trâu có trâu đoạt giải nhì; 2 chủ trâu có trâu đồng giải ba nhận giải và số tiền 20 triệu đồng.

An Nhiên