Chủ nhật, 22/03/2020 - 17:45

Chủ tịch Cà Mau kêu gọi dân hạn chế ra khỏi nhà, dùng điện thoại giao tiếp

Dân trí

Ngày 22/3, Chủ tịch tỉnh Cà Mau có văn bản “hỏa tốc” chỉ đạo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến ngày càng phức tạp.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, đến thời điểm này, Cà Mau chưa phát hiện ca dương tính Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch bệnh là hết sức phức tạp, trong công tác phòng, chống dịch bệnh tuyệt đối không lơ là chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.

Chủ tịch Cà Mau kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết; Hạn chế đến nơi công cộng, đông người; Thay đổi thói quen tăng cường giao dịch trực tuyến; sử dụng điện thoại để trao đổi công việc, ít giao tiếp trực tiếp để tránh lây nhiễm bệnh.

Các đoàn thể, địa phương vận động các tầng lớp nhân dân, tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn khi tổ chức tiệc cưới, hỏi, họp mặt, đám tang… với quy mô gọn, phù hợp; Hạn chế tối đa tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, tang; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cần giương mẫu thực hiện việc này.

Chủ tịch Cà Mau kêu gọi dân hạn chế ra khỏi nhà, dùng điện thoại giao tiếp - 1

Cà Mau tăng cường kiểm soát người, phương tiện ra, vào tỉnh này trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Đối với các hoạt động lễ hội, ngày truyền thống, hội thao, hội diễn văn hóa, văn nghệ, Chủ tịch Cà Mau yêu cầu cần giảm thiểu quy mô tổ chức; nếu xét thấy không cần thiết, không bức xúc thì có thể tạm dừng hoặc hoãn lại đến thời điểm thích hợp.

Còn các điểm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu điểm du lịch vẫn mở cửa nhưng yêu cầu cơ quan quản lý có biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khách đến tham quan du lịch cần đeo khẩu trang tại nơi công cộng có tập trung đông người.

“Việc tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí ở các cơ sở kinh doanh, đề nghị sở, ngành, địa phương giám sát chặt chẽ; xử lý nghiêm những trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành”, Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo rõ.

Yêu cầu ngành Y tế phối hợp các địa phương, cùng nhân dân mạnh mẽ vào cuộc với tinh thần "đi tận nơi, đến từng gia đình" để chủ động phát hiện các đối tượng đi, đến từ vùng dịch, nhất là việc tham gia các phương tiện giao thông công cộng có nguy cơ dễ lây nhiễm để kịp thời xử lý theo quy định.

Huỳnh Hải

Mới nhất

Đáng quan tâm