Thứ năm, 07/05/2020 - 16:08

Quảng Bình:

Chủ tịch phường bị đề nghị kỷ luật vì có nhiều sai phạm, khuyết điểm

Dân trí

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với Chủ tịch UBND phường Nam Lý , TP Đồng Hới vì có nhiều sai phạm, khuyết điểm.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Tuế, Chủ tịch UBND phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới với nhiều khuyết điểm, sai phạm.

Cụ thể, trong quản lý các công trình xây dựng cơ bản do UBND phường Nam Lý làm chủ đầu tư đã để các đơn vị tư vấn thiết kế lập dự toán áp dụng sai định mức, đơn giá nhưng trong quá trình thẩm tra, thẩm định, không phát hiện được để cắt giảm, với số tiền hơn 178 triệu đồng. Nghiệm thu khối lượng không đúng thực tế thi công với số tiền hơn 75 triệu đồng.

Chủ tịch phường bị đề nghị kỷ luật vì có nhiều sai phạm, khuyết điểm - 1

Trụ sở phường Nam Lý, TP Đồng Hới

Bên cạnh đó, từ năm 2011 đến nay, ông Tuế đã thiếu chỉ đạo việc rà soát, báo cáo kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, việc quản lý đất chưa sử dụng, quản lý hồ sơ địa chính thiếu chặt chẽ; ký đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một số hộ chồng lên cống thoát của hồ nước thải Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Trong vai trò là Chủ tịch UBND phường Nam Lý, ông Tuế đã để 10 hộ gia đình lấn chiếm 1.777,3 m2 đất và chưa xử lý dứt điểm 9 hộ gia đình lấn chiếm diện tích 1.054,9 m2 đất chưa sử dụng do phường này quản lý.

Với những sai phạm, khuyết điểm kể trên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy, UBKT Thành ủy Đồng Hới chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tuế.

Cùng với đó, cũng đề nghị có hình thức kỷ luật với bà Đoàn Thị Minh Tuyên, công chức địa chính - xây dựng - nông nghiệp - môi trường xã Nghĩa Ninh, nguyên công chức địa chính - xây dựng - đô thị - môi trường phường Nam Lý do có khuyết điểm, sai phạm trong việc tham mưu cho UBND phường đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; không phát hiện và tham mưu xử lý việc các hộ gia đình lấn chiếm đất chưa sử dụng trên địa bàn phường Nam Lý.

Yêu cầu Đảng ủy phường Nam Lý chỉ đạo UBND phường này kiểm điểm rút kinh nghiệm do có những khuyết điểm, vi phạm trong quản lý các công trình xây dựng cơ bản và quản lý diện tích đất chưa sử dụng trên địa bàn. Kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thu Hiền, công chức địa chính - xây dựng - đô thị - môi trường phường Nam Lý do không tham mưu UBND phường rà soát, báo cáo kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quản lý đất chưa sử dụng, quản lý hồ sơ địa chính thiếu chặt chẽ, thiếu kiểm tra, không phát hiện các trường hợp lấn chiếm đất để tham mưu UBND phường xử lý.

Tiến Thành