Chủ nhật, 22/03/2020 - 10:50

Thừa Thiên Huế:

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19

Dân trí

Chiều 21/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra công tác kiểm soát y tế tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến thăm chốt kiểm soát tại giao lộ đường Nguyễn Tất Thành (thị xã Hương Thủy) và ga Huế (TP Huế), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng y tế, công an, đoàn viên, thanh niên trong công tác chốt chặn, ứng trực 24/24 giờ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 1

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (áo trắng) kiểm tra chốt kiểm dịch Covid-19 tại Ga Huế

Theo ông Thọ, thời gian sắp tới tình hình dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp, số lượng người Huế từ các địa phương khác trở về rất đông nên tại các chốt kiểm soát phải làm việc tích cực, và khoa học, hỗ trợ người dân trong việc kê khai y tế, tránh gây phiền hà và mất quá nhiều thời gian của hành khách.

Chủ tịch tỉnh lưu ý, tại các chốt cần bố trí lực lượng phù hợp, phân luồng phương tiện hợp lý để tránh ùn tắc; áp dụng công nghệ thông tin trong kê khai y tế, cập nhật lên cơ sở dữ liệu, tiến đến triển khai y tế cộng đồng, y tế toàn dân.

“Tôi yêu cầu lực lượng kiểm soát y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn bản thân” – ông Thọ khuyến cáo.

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 2

Ông Thọ dặn dò các tình nguyện viên trường Đại học Y Dược, Đại học Huế ở các chốt

Được biết, để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai 5 chốt kiểm soát y tế đối với người ra vào địa bàn tỉnh tại các cửa ngõ và nhà ga. 

Theo đó, ở cửa ngõ phía bắc tại huyện Phong Điền có 1 chốt; chốt phía nam tỉnh đặt tại trạm trung chuyển Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). 3 chốt còn lại ở đường Lý Nhân Tông (thị xã Hương Trà); Ga Huế (TP Huế); và giao lộ Nguyễn Tất Thành (thị xã Hương Thủy). 

Tại mỗi chốt đều có tổ công tác liên ngành với sự tham gia của hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng: quân đội, công an, y tế, thanh niên, chính quyền địa phương. 

Tại các chốt kiểm soát sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt tất cả người và phương tiện ra vào tỉnh, đặc biệt là khai báo y tế, lịch sử đi lại… nhất là các trường hợp từng đi qua vùng dịch. Ở các chốt kiểm soát đều có bố trí 2 phòng y tế dã chiến, xe cứu thương để đưa người nghi nhiễm đến cơ sở y tế khi phát hiện.

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 3

Toàn bộ các xe ra vào từ ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế phải kiểm tra ở chốt kiểm soát y tế

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, hàng ngàn người qua lại trên các phương tiện đã được kiểm tra và chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm dịch Covid-19.

Đến hết ngày 21/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị. Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định. 

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 139 người. Kết quả có 2 dương tính (ngày 8/3 và ngày 14/3); 94 người âm tính; 43 người đang chờ kết quả. Số lượng cách ly tại các cơ sở là 636 người, giám sát tại nơi cư trú là 490 người.

Dưới đây là chùm hình ảnh do PV ghi nhận:

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 4
Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 5

Chủ tịch tỉnh thị sát các chốt kiểm dịch và trao đổi kỹ càng với từng bộ phận

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 6

Quang cảnh khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 7
Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 8

Đo thân nhiệt kỹ

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 9
Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 10

Nhiều lực lượng trực chiến 24/24 tại 5 chốt kiểm dịch ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Chủ tịch tỉnh đích thân thị sát các chốt kiểm dịch Covid-19 - 11

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem và kiểm tra 1 tờ khai y tế

 

Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất