Thứ sáu, 24/07/2020 - 06:46

Bình Định:

Chủ tịch xã bị đề nghị kỷ luật vẫn trúng vào ban chấp hành đảng bộ

Dân trí

Dù lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa yêu cầu làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm với Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) nhưng vị này vẫn được bầu vào BCH Đảng bộ thành phố khóa XIV.

Ngày 23/7, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, địa phương đang xem xét, xử lý các sai phạm đối với ông Cao Minh Thi, Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) liên quan đến công tác quản lý đất đai ở địa phương.

Chủ tịch xã bị đề nghị kỷ luật vẫn trúng vào ban chấp hành đảng bộ - 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc Chủ tịch xã Phước Mỹ vì để doanh nghiệp khai thác đất trái phép.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Quy Nhơn (Bình Định) lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong ngày 22/7, các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ thành phố Quy Nhơn khóa XIV. Kết quả, từ 46 nhân sự được giới thiệu, Đại hội đã bầu 41 người vào Ban chấp hành Đảng bộ TP Quy Nhơn khóa XIV.

Đáng chú ý, trong danh sách được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ TP Quy Nhơn có ông Cao Minh Thi, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ. Ông Thi vừa bị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc vì đã để cho doanh nghiệp khai thác đất trái phép trên địa bàn.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định), cho biết đây là nhân sự Đại hội Đảng bộ thành phố. Đề án nhân sự này làm cách đây mấy tháng, đã được trình xin ý kiến của Ban thường vụ Thành ủy.

“Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh mới đây, UBND tỉnh mới có văn bản giao thành phố kiểm điểm trách nhiệm của ông Thi. Nhưng văn bản về cùng lúc với Đại hội thành phố (ghi nhận ngày 21/7). Việc này, thì nhân sự Đại hội cứ tiến hành đúng với các trình tự theo quy định. Còn việc kiểm tra, kỷ luật theo kết luận của Thanh tra tỉnh, chúng tôi sẽ tiến hành sau đại hội”, ông Nam cho hay.

Ông Nam cho biết thêm, tỉnh mới có ý kiến chỉ đạo chứ chưa có quyết định kỷ luật. Trước đại hội vẫn chưa có kết luận kiểm điểm, kỷ luật. Hiện lãnh đạo thành phố đang có văn bản chỉ đạo các đơn vị có chức năng kiểm tra sai phạm của ông Thi trong công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu UBND TP Quy Nhơn tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Cao Minh Thi, Chủ tịch UBND xã và ông Đỗ Nguyên Đính, Cán bộ địa chính xã Phước Mỹ đã để cho Công ty TNHH Thanh Huy (gọi tắt Công ty Thanh Huy) khai thác đất trái phép tại khu đất 2,5ha ở núi Hòn Ách (xã Phước Mỹ).

Doãn Công