Chủ nhật, 15/03/2020 - 11:13

Chùa Hương tạm dừng đón du khách do dịch Covid-19

Dân trí

Chùa Hương sẽ tạm dừng đón khách tham quan và thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên chùa, cũng như khu vực thuộc quần thể thắng cảnh Hương Sơn.

Chùa Hương tạm dừng đón du khách do dịch Covid-19 - 1

Khu vực Chùa Hương tạm dừng đón du khách vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Sáng 15/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng ban quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết, trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Mỹ Đức có văn bản về việc triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

“Chúng tôi sẽ tiến hành việc tạm dừng đón du khách tham quan tới Chùa Hương, và thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên chùa, cũng như khu vực thuộc quần thế thắng cảnh Hương Sơn để phòng dịch bệnh Covid-19”, ông Hiển thông tin.

Cũng theo ông Hiển, việc tạm dừng đón khu khách sẽ kéo dài đến hết tháng 3 này.

"Chúng tôi chưa có lịch cụ thể để mở cửa đón du khách quay trở lại vì tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch. Trong thời gian này, ngoài việc tạm dừng đón du khách, những trường hợp du khách không nắm bắt được thông tin vẫn đến tham quan thắng cảnh chùa Hương, Ban quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn sẽ phối hợp với Công an xã Hương Sơn thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 (đo thân nhiệt, khử khuẩn…) và ghi chép đầy đủ thông tin của du khách", ông Hiển nói thêm.

Còn theo ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Công an huyện Mỹ Đức yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch trên địa bàn huyện phải rà soát tất cả các khách du lịch đến từ các vùng dịch, đặc biệt khách từ châu Âu... đến địa bàn đều phải cung cấp thông tin, lịch trình từ ngày 1/3/2020 đến nay. Nếu khách có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải đưa ngay đi cách ly tại cơ sở y tế...

Đồng thời, Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với UBND các xã thị trấn, thông báo đến tất cả các chủ kinh doanh quán karaoke trên địa bàn quản lý tiến hành phun khử khuẩn và yêu cầu tạm dừng hoạt động từ nay đến hết tháng 3 năm 2020.

Tăng cường công tác tuyên truyền tới từng người dân, hộ gia đình về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới. Tuyên truyền sâu rộng, vận động người dân trên địa bàn hoãn tiệc liên hoan đám cưới chuyển thành hình thức báo hỉ hoặc chỉ tổ chức liên hoan trong nội bộ gia tộc và cần có biện pháp phòng chống dịch bệnh an toàn nhất.

Trần Thanh

Tin liên quan

Mới nhất