Thứ ba, 10/03/2020 - 13:56

Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà

Dân trí

Tòa nhà HH1A thuộc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (Hà Nội) đã có trường hợp phải cách ly do tiếp xúc xa với người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Toàn bộ 12 toà nhà ở đây đã được phun khử trùng.

Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà - 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng tại khu chung cư Linh Đàm (Ảnh: Văn Sơn).

Tối 8/3, Ban Quản lý Tòa nhà HH1A đã phát đi thông báo về trường hợp phải cách ly tại nhà do tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh Covid 19.

Theo Ban Quản lý Tòa nhà HH1A, ngày 8/3, đã nhận được thông báo của y tế và Công an phường Hoàng Liệt về việc tòa nhà có người tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội.

Cụ thể, 1 người dân tại tầng 38, Tòa nhà HH1A đã tiếp xúc với bạn mình là người từng tiếp xúc với lái xe của "bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 N.H.N. Sau đó, cư dân tại tầng 38 này đã có tiếp xúc gần với một người bạn khác (thuộc diện tiếp xúc F3, F4).

Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về việc cách ly, tránh lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng, trường hợp phải cách ly tại tầng 38 của tòa nhà HH1A đã tuân thủ việc cách ly tại căn hộ dưới sự giám sát của y tế, Công an phường Hoàng Liệt và Ban Quản lý tòa nhà HH1A kể từ ngày 8/3 (các căn hộ khác tại tầng 38, tòa nhà HH1A vẫn sinh hoạt bình thường).

Ông Phạm Quốc Tuấn, Trưởng ban quản lý toà nhà cho biết, trường hợp một cư dân được thực hiện cách ly tại nhà chỉ thuộc diện tiếp xúc F3, F4. Tuy nhiên với tinh thần chung chống dịch, ban quản lý toà nhà đã nhắc nhở cư dân có cách phòng chống.

Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà - 2

Lực lượng chức năng phối hợp với Ban quản lý toà nhà phun khử trùng toàn bộ toà nhà (Ảnh: Văn Sơn).

Theo ông Tuấn, chính quyền thường xuyên kiểm tra, điện hỏi thăm đối với gia đình cách ly tại nhà ở tầng 38. Việc cung ứng thực phẩm, các nhu yếu phẩm cho 1 căn hộ bị cách ly tại tầng 38 được cơ quan y tế sở tại và Ban Đại diện tòa nhà HH1A thực hiện định kỳ 3 ngày/lần nếu hộ cư dân có nhu cầu.

Theo ghi nhận, sáng ngày 10/3 toàn bộ tổ hợp 12 toà nhà cũng đã được phun thuốc khử trùng khu vực tầng 1, toàn bộ khu vực sảnh phòng chống dịch bệnh.

Có cư dân diện F3, F4, khu Linh Đàm khử trùng toàn bộ 12 toà nhà - 3

(Ảnh: Văn Sơn).

Trần Thanh