Thứ năm, 16/03/2017 - 18:16

Công an Bắc Ninh triển khai phương án bảo vệ những người bị đe dọa

Dân trí

Thượng tá Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin hàng chục cán bộ, lãnh đạo các Sở và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị đe dọa, Công an tỉnh Bắc Ninh đã xác lập chuyên án, điều tra làm rõ, đồng thời triển khai phương án bảo vệ những người bị đe dọa.


Thượng tá Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh (đứng) - thông tin tại buổi họp báo.

Thượng tá Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh (đứng) - thông tin tại buổi họp báo.

Chiều 16/3, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt báo chí thông tin cụ thể về việc cán bộ, lãnh đạo các Sở, ngành và Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị đe dọa vì đã đề nghị tạm dừng dự án khai thác cát, nạo vét luồng lạch tận thu sản phẩm trên sông Cầu. Buổi họp báo do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành chủ trì.

Thượng tá Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - thông tin tại buổi họp báo, ngay sau khi nhận được thông tin trên, công an tỉnh đã xác lập chuyên án, điều tra làm rõ đối tượng đe dọa để xử lý nghiêm minh.

Để đảm bảo an toàn cho những người bị nhắn tin đe dọa, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức triển khai các phương án bảo vệ 24/24h.


Một điểm sạt lở sát chân đê.

Một điểm sạt lở sát chân đê.

Trước đó như Dân trí đã đã đưa tin, mặc dù UBND tỉnh Bắc Ninh đã nhiều lần gửi văn bản đến Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ NN&PTNT về việc tiếp tục tạm dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu vì gây sạt lở đê kè, gây bức xúc cho nhân dân, nhưng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vẫn ra văn bản chấp thuận cho Công ty cổ phần Trục vớt luồng hạ lưu được tiếp tục thi công nạo vét.

Ngày 13/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành cho biết, một trong những nguyên nhân của tình trạng sạt lở là do Công ty cổ phần Trục vớt luồng hạ lưu triển khai thi công dự án nạo vét, duy tu luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm từ Km1+000 đến Km30+000 thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đang phải bố trí 30 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của tỉnh để xử lý sự cố trên.

Bá Đoàn