Thứ năm, 28/02/2019 - 20:15

Công an Cà Mau nói về vụ 94 người dương tính ma túy trong quán bar

Dân trí

Chiều ngày 28/2, Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có thông tin chính thức vụ phát hiện hơn 90 người dương tính với ma túy khi kiểm tra quán bar lớn nhất Cà Mau.

Thượng tá Hồ Việt Triều - Trưởng Công an TP Cà Mau thông tin, vào khoảng 1h ngày 28/2, lực lượng Công an TP Cà Mau kiểm tra quán bar Gossip (đường Bùi Thị Trường, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và tiến hành mời 149 người có mặt trong quán về trụ sở làm việc.

Qua test nhanh, phát hiện có 94 người (74 nam, 20 nữ) dương tính với ma túy.

Lực lượng công an còn thu giữ 59 viên nén nghi là thuốc lắc, 56 bịch chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 2 bịch chứa cành lá khô nghi là cần sa.

Công an Cà Mau nói về vụ 94 người dương tính ma túy trong quán bar - 1

Công an TP Cà Mau thông tin vụ phát hiện hơn 90 người dương tính ma túy trong quán bar.

Theo Trưởng Công an TP Cà Mau, qua kiểm tra đến thời điểm hiện tại, trong số những người dương tính ma túy không có ai là cán bộ nhà nước.

Thông tin hướng xử lý, Thượng tá Hồ Việt Triều cho biết, trong 94 người, Công an TP Cà Mau đã bàn giao những người có hộ khẩu thường trú cố định đến tận công an các xã, phường để lập hồ sơ quản lý theo quy định; còn những người không nơi cư trú ổn định sẽ lập hồ sơ gửi vào Trung tâm cai nghiện để chữa bệnh bắt buộc.

Công an Cà Mau nói về vụ 94 người dương tính ma túy trong quán bar - 2

Quán bar Gossip (phường 5, TP Cà Mau), nơi phát hiện vụ việc. (Ảnh: CTV)

Lãnh đạo Công an TP Cà Mau cũng cho biết, cơ sở này được cấp phép kinh doanh ăn uống, buôn bán rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên, qua kiểm tra thấy cơ sở này có dựng bảng quán bar Gossip, có cách âm, đèn led, hoạt động như một vũ trường.

“Công an TP Cà Mau sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để tham mưu có hướng xử lý cơ sở này”, Thượng tá Hồ Việt Triều cho hay.

Theo Công an TP Cà Mau, từ năm 2015 đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở này 4 lần. Qua kiểm tra, phát hiện có nhiều lỗi vi phạm như: Gây tiếng động ồn ào khu dân cư, không niêm yết phòng cháy chữa cháy, hợp đồng lao động nhân viên không có văn bản.

Đặc biệt, đã có 2 lần bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến ma túy, với tổng số tiền hơn 29 triệu đồng.

H.Hải