Thứ tư, 14/03/2018 - 20:33

Công an Hà Nội xác nhận có cảnh sát giao thông nhận tiền, “làm luật”

Dân trí

Công an Hà Nội bước đầu xác nhận có các cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông (CSGT) liên quan đến vụ việc “làm luật”, nhận tiền của người vi phạm giao thông. Được biết, 20 CSGT đã bị tạm đình chỉ công tác.

Tổ công tác đã xác nhận có CSGT nhận tiền của người vi phạm giao thông (ảnh: Tiền Phong)
Tổ công tác đã xác nhận có CSGT nhận tiền của người vi phạm giao thông (ảnh: Tiền Phong)

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Chánh Văn phòng Công an TP.Hà Nội - cho biết, sau khi xuất hiện các hình ảnh, video ghi hình CSGT tiêu cực, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác thuộc Phòng CSGT.

Theo đó, Giám đốc Công an thành phố đã kịp thời yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ, tổ công tác báo cáo giải trình, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ, chiến sỹ của các tổ công tác có liên quan để làm rõ, xử lý nghiêm.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, sau vụ việc này, Công an Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần lưu của CSGT, chỉ đạo lực lượng thanh tra công an thành phố thực hiện các đợt thanh tra đặc biệt để chủ động phát hiện những sai phạm của cán bộ, chiến sỹ và xử lý. Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo bộ phận kiểm tra điều lệnh tăng cường kiểm tra tác phong, thực hiện công vụ của lực lượng.

Đại diện Công an Hà Nội bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục tham gia đóng góp, phát hiện các tiêu cực của lực lượng CSGT để xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đồng thời khuyến cáo người dân chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và quyết định xử phạt của lực lượng chức năng.

Như Dân trí đã đưa tin, lực lượng CSGT lập chốt kiểm soát ở cầu Đuống (huyện Gia Lâm, Hà Nội), đường Thái Hà giao với Hoàng Cầu mới (quận Đống Đa, Hà Nội), ngã tư đường Nguyễn Phong Sắc giao với Trần Quốc Hoàn (quận Cầu Giấy).

Tuy nhiên, tại đây, CSGT bị ghi hình “làm luật” người vi phạm giao thông bằng việc nhận tiền rồi cho đi mà không lập biên bản. Những cán bộ, chiến sỹ CSGT có mặt trong clip ghi hình sau đó được xác định thuộc các Đội CSGT số 3, 5, 6.

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, kiên quyết không dung túng và bao che cho các sai phạm của cán bộ, chiến sỹ vi phạm. Cùng đó, Phòng CSGT đã yêu cầu Chỉ huy các Đội CSGT số 3, 5, 6 cùng các cán bộ, chiến sỹ có liên quan đến nội dung clip viết báo cáo, làm rõ sự việc.

Phòng CSGT đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng CSGT, không để xảy ra sự việc tương tự. Được biết, có 20 CSGT bị tạm đình chỉ công tác.

Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Công an thành phố xác minh, làm rõ báo cáo kết quả kiểm tra lên Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/3.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan

Mới nhất