Thứ hai, 07/10/2019 - 15:20

Thừa Thiên Huế:

Công an tỉnh chậm báo cáo vụ biển số đẹp “chạy sang”… xe sang

Dân trí

Ngày 7/10 theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tuy đã có công văn của Chủ tịch UBND tỉnh về việc yêu cầu Công an tỉnh báo cáo vụ biển số đẹp hụt khỏi tay “dân thường” chạy sang… xe sang, tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh chưa được báo cáo.

Như Dân trí đã thông tin, những ngày gần đây trong dư luận xuất hiện hoài nghi về vấn đề bốc biển số tự động trong quy trình làm thủ tục đăng ký xe mới ở Thừa Thiên Huế khi xảy ra sự việc bất thường trong việc cấp biển số 75A 135.35 cho một chiếc xe hiệu Lexus RX 450H (có giá chưa lăn bánh khoảng 4,5 tỷ đồng).

Trước vấn đề này, ngày 23/9 vừa qua, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Công văn số 6874/UBND-CTTĐT đề nghị Công an tỉnh xác minh, làm rõ phản ánh của báo chí về việc cấp biển số xe, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 26/9. Tuy nhiên, đã quá thời hạn nhưng UBND tỉnh chưa nhận được báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Phiếu báo lần 01 đề nghị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương tổ chức thực hiện nội dung ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn nêu trên; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 10/10 sắp tới.

Như đã thông tin, chiếc xe Lexus biển số 75A 135.35 trên hiện thuộc chủ sở của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LC tại đường Bến Nghé thành phố Huế. Tuy nhiên, mới đây chiếc xe này vi phạm chạy tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình và bị phạt nguội, nhưng biên bản phạt nguội lại không được gửi về chủ sở hữu chiếc xe mà lại gửi về một người dân khác trên địa bàn thành phố Huế.

Người dân này có mua một chiếc xe ô tô Toyota Innova và làm các thủ tục đăng ký để được cấp biển số xe. Khi làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mới, anh N. đã tiến hành bấm số tự động được biển số 75A-135.35. Tuy nhiên ngay sau khi anh bấm số, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo hệ thống bị lỗi nên anh này phải tiến hành bấm lại biển số khác. Giờ không hiểu vì sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số 75A-135.35 này vẫn gửi về địa chỉ của anh 

Công an tỉnh chậm báo cáo vụ biển số đẹp “chạy sang”… xe sang - 1

Chiếc xe siêu sang Lexus RX 450H giá hơn 4,5 tỷ đồng có biển số đẹp 75A - 135.35 là biển số của xe người dân khác bấm số "bị lỗi". Trớ trêu là người dân này nhận được biên bản phạt nguội của Công an tỉnh Quảng Bình từ 1 lần vi phạm lỗi chạy quá tốc độ của xe Lexus trên

Ngay sau đó, người dân này đã có đơn khiếu nại đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu xác minh vụ việc này.

Trả lời báo chí, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay hiện tổ công tác đang tiến hành xác minh quy trình cấp biển số này. Sau khi có kết quả sẽ trả lời cụ thể cho người dân và báo chí.

Mới đây báo chí nhận thêm phản ánh xe siêu sang hiệu Porsche mang BKS 75A-115.5. đăng ký đầu năm 2018, cũng từng gặp trường hợp như vậy. Biển số đẹp này cũng được một người dân bấm trúng, nhưng sau đó cán bộ làm thủ tục thông báo lỗi và phải phải bấm lại số khác. Nhưng hiện nay biến số đẹp 75A-115.5. lại được cấp cho chiếc xe hiệu Porsche nói trên.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Dương