Thứ sáu, 05/06/2020 - 06:39

Bình Dương:

Cổng chào thành phố vừa làm xong đã bị mưa giông quật đổ

Dân trí

Cổng chào TP Dĩ An vừa đưa vào sử dụng đã bị mưa giông đánh sập. Rất may người đi đường kịp thời tránh né nên không có thương tích về người.

Cổng chào thành phố vừa làm xong đã bị mưa giông quật đổ - 1

Một cổng chào bị mưa giông làm hư hỏng.

Chiều 4/6, trên địa bàn TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) xuất hiện mưa lớn kèm theo giông lốc khiến cổng chào, biển báo, biển quảng cáo… bị đánh sập, thổi bay.

Tại đường số 9 trong khu hành chính TP Dĩ An, một cổng chào bằng sắt đã đổ sập chắn ngang đường, rất may người dân kịp thời phát hiện và tránh né nên thoát nạn.

Cổng chào thành phố vừa làm xong đã bị mưa giông quật đổ - 2
Cổng chào thành phố vừa làm xong đã bị mưa giông quật đổ - 3

Cổng chào bị mưa giông quật đổ được dọn dẹp vào lề đường.

Theo lãnh đạo TP Dĩ An, cổng chào mới làm được 2 tháng, thời điểm bị sập có xảy ra mưa lớn và giông lốc. Sau sự cố, lực lượng chức năng đang tháo dỡ cổng chào để thuận tiện cho người dân lưu thông.

Ngoài cổng chào bị đổ sập, một cổng chào khác và nhiều công trình biểu tượng chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập thành phố Dĩ An cũng bị nghiêng đổ.

Cổng chào thành phố vừa làm xong đã bị mưa giông quật đổ - 4
Cổng chào thành phố vừa làm xong đã bị mưa giông quật đổ - 5

Nhiều biển báo, biển hiệu cũng bị quật tơi tả.

Trước đó, đêm 1/6, một nhà xưởng rộng hơn 1.000m2 (xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên) cũng bị mưa giông làm đổ. Do kết cấu yếu, khi gió lồng vào trong, nhà xưởng đã bị thổi bung dẫn đến đổ sập. Thời điểm xảy ra vụ việc trong nhà xưởng không có công nhân làm việc nên không gây thương tích về người.

Lê Nam